COS เปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2020

Browse By

คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2020 จาก COS นำเสนอแฟชั่น 2 รูปแบบที่แตกต่างแต่เชื่อมโยงกันในแง่ของประโยชน์ใช้สอยและการออกแบบแนวดีคอนสตรัคท์ ผสมผสานเทคนิคต่างๆ และนวัตกรรมใหม่เข้ากับความมินิมัลเพื่อรังสรรค์ออกมาเป็นคอลเล็กชั่นที่คลาสสิกแต่มีความแตกต่าง 

เสื้อผ้าในฤดูกาลนี้มีความทันสมัย ถ่ายทอดผ่านฝีมือการตัดเย็บที่ละเอียด และมีการนำนวัตกรรมใหม่มาใช้ เช่น การย้อมผ้าด้วยสีจากผัก และผ้าเดนิมเคลือบ เนื้อผ้าและรูปทรงของเสื้อผ้าทำให้เกิดความโดดเด่นด้วยรายละเอียด มีการใช้เทคนิคการผลิตผ้าชนิดตีเกลียวสูงผสมผสานกับผ้าฝ้ายเพื่อสร้างผลงานชิ้นเด่นของฤดูกาลนี้ การพัฒนาเนื้อผ้าเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ และผ้าฝ้ายในคอลเล็กชั่นนี้มาจากแหล่งผลิตแบบยั่งยืน 100% รวมถึงผ้าฝ้ายที่มาจาก Better Cotton Initiative ผ้าฝ้ายออร์แกนิก ผ้าฝ้ายรีไซเคิล และผ้าฝ้ายที่นำกลับมาใช้ใหม่

สีสันในฤดูกาลนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสะท้อนแสงจากเสื้อผ้าแบบ utilitarian หรือเสื้อผ้าที่เน้นประโยชน์ใช้สอย โดยใช้สีไข่ไก่ สีโทนอ่อน และสีเทาอ่อนเป็นหลัก ตัดกับการใช้สีฟ้าสะท้อนแสง สีแดงสด สีเหลืองมัสตาร์ด และสีน้ำเงินเข้ม ด้วยแรงบันดาลใจจากรูปทรงเรขาคณิตและการภาพถ่ายทางอากาศ คอลเล็กชั่นนี้นำเสนอรูปทรงใหม่ๆ ในแบบเสื้อผ้าสำหรับสตรี การผสมผสานทรงที่เข้ารูปกับรูปทรงหลวมๆ เพื่อรังสรรค์สัดส่วนสไตล์โอเวอร์ไซส์ การซ้อนเลเยอร์และทำกระเป๋าซ่อนเพื่อเติมความน่าสนใจให้กับเดรสในฤดูกาลนี้

ชุดสูทคลาสสิกสามชิ้นมีการเพิ่มความดิบด้วยเทคนิคใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบลเซอร์แบบแขนกุด กางเกงขาสั้นบ็อกเซอร์ในสไตล์เทเลอร์ และกางเกงขากระบอกที่ทำจากผ้าไหมสปัน ชุดกระโปรงที่พริ้วไหวใช้เทคนิคการเดรปที่ดูเบาสบาย ผสมผสานกับการตัดเย็บแบบเทเลอร์ ทำจากผ้าฝ้ายและผ้าป๊อปลิน ชายกระโปรงมีทั้งแบบสั้นและยาวเพื่อความทันสมัย ส่วนช่วงคอนั้นออกแบบใหม่เพื่อรังสรรค์ดีไซน์ที่สวยงามเหนือกาลเวลา 

สำหรับเสื้อผ้าบุรุษนั้นมีการใช้ผ้าฝ้ายสองด้านเย็บติดกันเพื่อนำมาทำเป็นเสื้อแจ็กเก็ตผ้าควิลท์ เพิ่มความเบาสบายให้กับการเลเยอร์ ความเป็นลูกผู้ชายสไตล์ใหม่ที่ออกแบบโดยจินตนาการผ่านความอ่อนโยนของผู้หญิง ทำให้เกิดรูปทรงที่ดูสนุกสนานมากขึ้น เทคนิคการเดรปทำให้เสื้อผ้าแนวเทเลอร์ดูมีลูกเล่นและเพิ่มประโยชน์ใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเบลเซอร์และเสื้อเชิ้ตแบบกระดุมคู่ หรือเสื้อเทรนช์โค้ตและเสื้อป๊อปลินดูเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยประโยชน์ใช้สอย มีช่องลับไว้สำหรับใส่ของ แรงบันดาลใจจากแลนด์สเคปนั้นถ่ายทอดผ่านผ้าถักลายที่นำมาทำเป็นเสื้อไหมพรม และเติมเต็มคอลเล็กชั่นด้วยสไตล์การตัดเย็บที่ผสมผสานเข้ากับผ้าเดนิมแนวใหม่นำมาเคลือบเพื่อให้เกิดพื้นผิวที่น่าสนใจและโดดเด่นในฤดูกาลนี้ 

คอลเล็กชั่นนี้เน้นการผสมผสานเสื้อผ้าที่ดูแปลกตา เสริมด้วยแอ็กเซสซอรี่มากมาย เช่นรองเท้ามูลที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิง สร้างลุคที่ดูสบายๆ และเรียบง่าย นอกจากนี้ยังมีชิ้นที่ดูเรียบหรูแต่มีสไตล์ เช่นต่างหูสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำจากเงินสเตอร์ลิง และกระเป๋าพับทรงสามเหลี่ยม ส่วนสำหรับบุรุษนั้นมีผ้าห่มสารพัดประโยชน์ที่สามารถนำมาสร้างสไตล์เท่ๆ ได้หรือพับเป็นกระเป๋าก็ได้  รวมถึงยังมีเครื่องประดับสำหรับผมที่เป็นชิ้นโดดเด่นของฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่คาดผมหรือกิ๊บติดผมที่มีลวดลายสวยงามและได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงเรขาคณิตทั้งสิ้น