กลับมาสร้างกระแสฮือฮา กับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ใน Dolittle

Browse By

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กลับมาสร้างกระแสฮือฮาให้กับหนึ่งในตัวละครที่อยู่คงทนนานที่สุดในโลกของงานวรรณกรรม ในเรื่องราวคลาสสิกที่ถูกนำมาจินตนาการใหม่อย่างมีสีสัน เรื่องราวของชายผู้สามารถพุดคุยกับสิ่งสาราสัตว์ได้ใน Dolittle หลังจากต้องสูญเสียภรรยา ลิลี่ (นักแสดงสาวชาวอิตาเลี่ยน คาเซีย สมัทเนียก) ไปเมื่อเจ็ดปีก่อน ดร.จอห์น ดูลิตเติ้ล สุดเพี้ยน (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) นายแพทย์และสัตวแพทย์ผู้มีชื่อเสียงแห่งประเทศอังกฤษ ในยุคของราชินีวิคตอเรีย ก็ปลีกวิเวกไปอยู่หลังกำแพงสูงของคฤหาสน์ดูลิตเติ้ล โดยมีเพียงฝูงสัตว์แปลกอยู่เป็นเพื่อน 

แต่เมื่อราชินีสาว (เจสซี่ บัคลี่ย์ จาก Wild Rose) เกิดล้มป่วยอย่างหนัก ดูลิตเติ้ลที่ยังมีท่าทีลังเล ถูกบีบให้ต้องล่องเรือเดินทางผจญภัยอันยิ่งใหญ่ไปสู่เกาะลึกลับ เพื่อค้นหาวิธีรักษา ดูลิตเติ้ลต้องเรียกทั้งภูมิปัญญาและความกล้าหาญกลับมา ขณะเดินทางไปพบกับคู่ปรับเก่าและค้นพบสิ่งมีชีวิตสุดมหัศจรรย์มากมาย

ผู้ร่วมผจญภัยไปกับคุณหมอด้วยก็คือเด็กฝึกงาน (แฮร์รี่ คอลเล็ตต์ จาก Dunkirk) และแก๊งเพื่อนสัตว์ ได้แก่ ชีชี (รามี มาเลค เจ้าของรางวัลออสการ์) กอริลล่าขี้อายและขี้กังวล, แด๊บแด๊บ (เจ้าของรางวัลออสการ์ ออคตาเวีย สเปนเซอร์) เป็ดผู้กระตือรือร้น แต่เซ่อซ่า, คู่หู พลิมป์ตัน นกกระจอกเทศช่างกัด (คุเมล นันจิอานิ จากThe Big Sick) และหมีขั้วโลกสุดชิลอย่าง โยชิ (จอห์น ซีนา จาก Bumblebee) รวมไปถึงนกแก้วหัวแข็งที่ชื่อ โพลีนีเซีย (เจ้าของรางวัลออสการ์ เอ็มม่า ธอมป์สัน) ผู้ทำหน้าที่เป็นเสมือนที่ปรึกษาผู้ไว้ใจได้ที่สุดของดูลิตเติ้ล และยังเป็นเหมือนจิตสำนึกที่พึ่งพิงได้ด้วย  

ภาพยนตร์เอพิคผจญภัยเรื่องนี้ยังร่วมแสดงด้วย อันโตนิโอ บันเดรัส (Puss in Boots) รับบทราชาโจรสลัด แรสซูลี่ ผู้ครอบครองเกาะมอนเตเวอร์ดี, ไมเคิล ชีน (The Queen) รับบท ดร. แบลร์ มัดฟลาย คู่ปรับของดูลิตเติ้ลที่มหาวิทยาลัย และเป็นนายแพทย์ประจำวังของราชินีวิคตอเรีย, คาร์เมล ลาเนียโด (ผลงานของ FX เรื่อง A Christmas Carol) รับบท เลดี้โรส ผู้กระตุ้นให้ดูลิตเติ้ลและสตั๊บบิ้นส์ ออกเดินทางครั้งสำคัญในชีวิต และเจ้าของรางวัลออสการ์ จิม บรอดเบนต์ รับบท ลอร์ด แบ็ดกลีย์ ขุนนางผู้ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้คอยดูแลราชินีสาว

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ร่วมติดตาม Dolittle ได้แล้ววันนี้!! ในโรงภาพยนตร์