Face Plus by YAMANO ซาลอนนวดหน้าแบรนด์ญี่ปุ่น ที่มีมากกว่าการนวดหน้า

Browse By

เรื่องการดูแลผิวนี่ต้องยกให้สาวๆ ในยุคนี้ เพราะหลายคนเริ่มหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ทั้งออกกำลังกาย เลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพ และดูแลผิวพรรณให้ดูสวยอยู่เสมอ ล่าสุดทาง Zoom-instyle ได้มีโอกาสไปรู้จักกับซาลอนนวดหน้าที่เปิดมา 7 ปีแล้วในประเทศไทย แต่เป็นซาลอนชื่อดังจากญี่ปุ่นมาหลายสิบปี ไปรู้จักกับ Face Plus by YAMANO พร้อมๆ กันเลยค่ะ

ร้าน เฟส พลัส บาย ยามาโนะ คือซาลอนนวดหน้าแบรนด์ญี่ปุ่น จัดตั้งขึ้นโดยบริษัท “ยามาโนะ” แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศญี่ปุ่นวางจำหน่ายทั่วประเทศกว่า 3,000 สาขา ปัจจุบันยามาโนะโด่งดังในธุรกิจความงามของประเทศญี่ปุ่นมาเป็นเวลากว่า 90 ปี

จากจุดเริ่มต้นเมื่อปีค.ศ. 1923 ประเทศญี่ปุ่นได้เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ถูกบันทึกไว้บนประวัติศาสตร์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ไอโกะ ยามาโนะ ได้เห็นโศกนาตกรรมดังกล่าว และเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เธอได้สังเกตเห็นว่า ผู้หญิงถึงแม้จะประสบภัยพิบัติเพียงใด แต่หลังจากที่ลุกขึ้นมาได้สิ่งแรก ที่พวกเธอพยายามตามหาก็คือ กระจกเงา เพื่อดูใบหน้าตาของตนเอง นี่คือภาพจำของไอโกะซังในวัยเยาว์ ที่มองเห็นว่า ผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม พวกเธอก็ยังคงคำนึงถึงรูปลักษณ์และความสวยงามของตนเองอยู่เสมอ นี่คือจุดเริ่มต้นของธุรกิจความงามที่นำพาให้ร้านซาลอน เติบโตและกลายเป็นร้านนวดหน้าที่มีความเชี่ยวชาญ จนคนญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็นผู้หญิงประวัติศาสตร์ความงามจวบจนทุกวันนี้


ไอโกะ ยามาโนะ ริเริ่มธุรกิจโดยเปิดร้านทำผม ผู้หญิงแนวคิดก้าวหน้า ผู้ลุกขึ้นมาทำธุรกิจ ซึ่งเธอคือก็คนที่คิดค้นวิธีดัดผมเป็นคนแรกในประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นจึงเริ่มขยายธุรกิจมาให้บริการดูแลผิวหน้า และได้คิดค้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆ และก่อตั้งโรงงานผลิตสินค้าทั้งหมดของยามาโนะที่ควบคุมเองรวมถึงได้เปิดโรงเรียนวิชาชีพและมหาวิทยาลัยเฉพาะทางด้านความงาม (Yamano College of Aesthetics) ที่มีชื่อเสียงซึ่งตั้งอยู่กลางกรุงโตเกียว สอนด้านการแต่งหน้า นวดหน้า ทำผม วัฒนธรรมญี่ปุ่นตามประเพณีโบราณ เป็นต้น Yamano College of Aesthetics คือสถาบันการศึกษาด้านความงามซึ่งเป็นที่ยอมรับโดยรัฐบาลญี่ปุ่นและสามารถออกใบรับรองให้นักศึกษานำไปประกอบวิชาชีพเกี่ยวกับความงามต่างๆได้อย่างถูกต้อง

ปัจจุบัน Yamano ดำเนินกิจการโดยทายาทตระกูลยามาโนะ คือ มิกิโอะ ยามาโนะ หลานชายของไอโกะ ผู้รับช่วงต่อด้านการผู้บริหารธุรกิจด้านเครื่องสำอางและซาลอนนวดหน้า ผู้สืบทอดปณิธานทางความงามของแบรนด์และมุ่งหวังให้ผู้หญิงเชื้อชาติอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ยามาโนะ วิถีความงามตามธรรมชาติ
ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานเพิ่มมากขึ้น เขาผู้นี้คือผู้ที่นำอำพันมาศึกษา ตั้งแต่ปีค.ศ. 2000 หลังจากที่เดินทางไปประเทศรัสเซีย และได้พบว่ามียาทาแผลที่มีส่วนผสมจากสารสกัดอำพัน ที่ช่วยในเรื่องการสมานแผล ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาให้มิกิโอะซัง มีความสนใจในอำพันเป็นพิเศษ จึงนำอำพันกลับมาวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยโตเกียว ยิ่งวิจัยยิ่งค้นพบความพิเศษ จนในที่สุดก็พัฒนามาเป็นเอกลักษณ์ของยามาโนะ ความโดดเด่นทั้งในด้านของโคลนและอำพันคือความพิเศษที่ไม่มีใครเหมือน จึงทำให้มิกิโอะซังริเริ่มแผนขยายธุรกิจออกนอกประเทศ โดยใช้ซาลอนนวดหน้าเป็นสื่อกลางที่จะทำให้ชาวต่างชาติเข้าใจในวิธีการดูแลผิวของชาวญี่ปุ่น ตอนนี้ที่ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่ 3 ต่อจาก สิงคโปร์ และมาเลเซีย ที่ เฟส พลัส บาย ยามาโนะได้เข้ามาเปิดกิจการและยังมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มเติม ไปในประเทศอื่นๆ อีกในอนาคต


เฟส พลัส บาย ยามาโนะ ไม่เพียงมีความเชื่อว่าในวิถีความงามตามธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังพิสูจน์มาแล้วโดยการดูแลลูกค้า จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวมานานกว่า 90 ปีว่า ผิวพรรณที่สวยงามนั้น ย่อมเกิดมาจากการดูแลทั้งปัจจัยภายในและภายนอก ซึ่งไม่ได้มีกระบวนการซับซ้อน เพียงแค่การพักผ่อนเพียงพอ รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องดูแลตนเอง ส่วนปัจจัยภายนอก ก็มีเพียง 2 ส่วนคือ การทำความ และบำรุงปกป้อง ซึ่งก็คือ Doronko + Kohaku ที่จะเข้ามาช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างและฟื้นบำรุงผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ผสานการนวดหน้าเพื่อส่งเสริมให้กระบวนการตามธรรมชาติของผิวฟื้นตัวและทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเพื่อความมั่นใจ ทุกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ใน เฟส พลัส บาย ยามาโนะ จึงคิดค้นโดยศูนย์วิจัยของยามาโนะประเทศญี่ปุ่น และผลิตเองในโรงงานที่ประเทศญี่ปุ่น (บจ. ยามาโนะ บิวตี้ เคมิคอล) ทุกขั้นตอน ส่วนประกอบทุกสกัดจากธรรมชาติ เป็นสูตรเฉพาะที่เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าเอเชีย สามารถใช้ได้กับผิวทุกประเภท รวมถึงผิวที่แพ้ง่าย และไม่เป็นอันตรายต่อผิว รวมถึงขั้นตอนการนวดแบบฉบับญี่ปุ่น ที่ยามาโนะคิดค้นและได้ถ่ายทอดมาหลายสิบปี

เฟส พลัส บาย ยามาโนะ เป็นซาลอนนวดหน้าที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหน้าโดยเฉพาะ จะเน้นให้คำปรึกษาและบริการนวดหน้าให้กับลูกค้าอย่างถูกต้องในทุกๆครั้ง หลังจากนวดหน้าเสร็จเพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของผิวและจะไม่มีการใช้สารเคมีใดๆเข้าไปกระตุ้นหรือต่อต้านธรรมชาติของการสร้างเซลล์ผิว และพนักงานทุกคนจะรับรู้ข้อมูลเรื่องพัฒนาการดูแลผิว และจุดมุ่งหมายในการดูแลผิวของลูกค้าทุกคนเหมือนกัน เพื่อสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง และด้านเทคนิคการนวด เราจะมีเทรนเนอร์ชาวญี่ปุ่นเป็นผู้ฝึกสอนทั้งวิธีการนวดและความรู้เกี่ยวกับผิวหนัง กล้ามเนื้อใบหน้า ระบบใต้ชั้นผิว และต่อน้ำเหลือง เป็นต้น เพื่อสามารถตอบคำถามและให้คำปรึกษากับลูกค้าได้อย่างแท้จริง รวมถึงการใช้ แฮนด์เทคนิค (Hand technique) แบบฉบับญี่ปุ่น เทคนิคเฉพาะของยามาโนะที่ไม่เหมือนใคร ควบคู่กับการใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต การทำงานของเมตาบอลิซึมให้ดีขึ้น และยังปรับระยะเวลาการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวให้เหมาะสม ผิวจึงแข็งแรงขึ้น ปัญหาที่เกี่ยวกับผิวหน้าก็จะลดน้อยลง กลับไปมีผิวหน้าเหมือนเด็กสาว ผิวสวยเปล่งปลั่งได้ง่ายๆโดยธรรมชาติ และสำคัญที่สุดคือพนักงานทุกคนจะต้องสอบผ่านตามมาตรฐานขั้นตอนต่างๆของ ยามาโนะ ประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะให้บริการลูกค้าได้ พนักงานทุกคนจะมีใบรับรองทุกขั้นตอนที่ตนสอบผ่านและระดับการนวดที่สามารถให้บริการลูกค้าได้

 


ยิ่งไปกว่านั้น เฟส พลัส บาย ยามาโนะ ไทยแลนด์ ยังให้การบริการตามสไตล์ญี่ปุ่น และมีพนักงานชาวญี่ปุ่นสำหรับการรับรองลูกค้าญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เนื่องจากผู้บริหารและทีมงานมีความรู้และความเข้าใจในวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างดี โดยมีการสนับสนุนหลักจากบริษัทแม่ในญี่ปุ่น คอยบินมาให้คำปรึกษาและตรวจเช็คคุณภาพการบริการและการทำทรีตเม้นท์เป็นประจำทุกเดือน เพื่อรักษามาตรฐานเช่นดังวันแรกที่ดำเนินธุรกิจและมุ่งหวังที่จะพัฒนาและขยายกิจการต่อไป หากได้ลองแวะมาภายในร้าน ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศความอบอุ่นและเป็นกันเองในสไตล์ญี่ปุ่นที่พนักงานทุกคนใส่ใจในการบริการ ตามคำพูดภาษาญี่ปุ่นที่กล่าวว่า ‘โอโมเตะนาชิ โนะ โคโคโระ’

Face Plus by Yamano @Gaysorn
เฟส พลัส บาย ยามาโนะ สาขาเกษร ตั้งอยู่ในโซนความงาม ชั้น L เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2562 เป็นสาขาที่สองแทนสาขาเดิมที่เอราวัญ คอนเซ็ปต์ร้านจะเน้นให้ความรู้สึกอบอุ่น หรูหราและผสานเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นไว้ในทุกรายละเอียด แต่ยังคงมอบความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการรู้สึกผ่อนคลาย ใกล้ชิดธรรมชาติตั้งแต่เดินเข้ามา หากใครเคยมีโอกาสไปเยี่ยมชมและทดลองทรีทเม้นต์ในประเทศญี่ปุ่น คงจะพอคุ้นๆกับผนังต้นไม้เขียวขจีของร้านที่ออกแบบและตกแต่งตามสไตล์ร้านที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อสื่อถึงความงดงามและเรียบง่ายของธรรมชาติ โทนสีที่ดูอบอุ่นสบายตา ยังสะท้อนถึงความสว่างใสของอำพันอันเป็นเอกลักษณ์ที่อยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสด้วยตนเอง

คอร์สและเมนูทรีตเมนท์ การนวดหน้าด้วย Hand Technique โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติตามรูปแบบ เฟส พลัส บาย ยามาโนะ นอกจากช่วยผ่อนคลายอย่างที่หลายคนเข้าใจแล้ว ยังช่วยพัฒนาระบบการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวได้ ถ้าระบบการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวทำหน้าที่ได้ปกติแล้ว ปัญหาผิวต่างๆก็จะหายไปโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องมือแพทย์ที่อาจมีผลกระทบระยะยาวกับผิวหน้าอันบอบบาง


ทางร้านมีเมนูหลักอยู่ทั้งหมด 4 รายการ คือ

1. Basic Facial Treatment (2,700THB/60 min)
คอร์สดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ สวยภายในสู่ภายนอก จุดประสงค์นอกจากผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถกระตุ้นกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว ให้สู่เวลาที่เหมาะสม ณ 28 วัน ซึ่งจะได้ผิวที่แข็งแรงกับทุกสภาวะ ทำความสะอาดสิ่งสกปรกจากผิวหน้าถึงรูขุมขนอย่างล้ำลึก พร้อมนวด กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และกำจัดของเสียจากต่อมน้ำเหลือง ด้วย Hand Technique ของยามาโนะ เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย มาร์คโคลนพิเศษเฉพาะของยามาโนะ ให้ผ่อนคลายได้ใน 8 ขั้นตอน

2. Essential Facial Treatment (3,800THB/70 min)
คอร์สพิเศษสำหรับชาวๆที่ชอบการล้างพิษ หรือ ดีท๊อกซ์ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก จุดเด่นอยู่ที่การใช้ Essential Oils ที่เหมาะกับสภาพผิวและความกังวล จึงทั้งช่วยกำจัดของเสียออกจากทางต่อมน้ำเหลือง ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างชัดเจน ลดอาการบวมน้ำ และพร้อมกับยกกระชับ ด้วยการนวดกดจุดบริเวณของต่อมน้ำเหลืองให้ทำงานได้เป็นปกติ และยังผ่อนคลายไปกับกลิ่นอโรมา

3. Age Defying Facial Treatment (4,900THB/75 min)
คอร์สนวดหน้าผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า ให้หน้ายกกระชับ ได้ทรง V shape อย่างเห็นได้ชัด ตั้งแต่กราม ไล่ขึ้นมา เฟสไลน์ แก้ม และหนังตาที่สาวๆทุกคนกังวล ครีมนวดหน้าประกอบด้วยสารสกัดจากอำพันบริสูทธิ์ หินธรรมชาติสูตรลับของยามาโนะ ด้วยส่วนผสมและเทคนิคของยามาโนะ ช่วยแก้ปัญหากล้ามเนื้อตึงบริเวณใบหน้า อันเนื่องมาจาก ความตึงเครียด และการแสดงสีหน้า ยิ้ม หัวเราะ เป็นต้นที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน จนเป็นสาเหตุให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ หน้าผากตึง คิ้วขมวด หางตาตก และชัดเจนที่สุดคือหน้าหมองคล้ำ ที่เกิดจากการทำงานผิดปกติของระบบไหลเวียนเลือดและระบบต่อมน้ำเหลืองทำงาน คอร์สนี้เปรียบเสมือนการออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อให้แข็งแรง เพื่อชะลอวัยของผิวหน้า

4. Kohaku Facial Treatment (7,900THB/90 min)
คอร์สโคฮาคุ เป็นคอร์สแอนตี้เอจจิ้งระดับพรีเมี่ยม ของยามาโนะ หินอัมพัน ถือเป็นหิวฟอสซิลที่หาได้ยาก ปัจจุบันนิยมนำมาทำเครื่องประดับ อาจจะสังเกตได้จากบางชิ้นที่มีแมลงสตาฟอยู่ได้ในอย่างสวยงาม ไม่ว่าเวลาจะผ่านมาสักกี่ร้อยล้านปี เนื่องมาจากคุณสมบัติของหินนี้สามารถคงสภาพของสิ่งมีชีวิตได้ อย่างไม่เน่าเปื่อย ในปัจจุบันชาวรัสเซีย ยังนิยมนำมาทำเป็นยารักษา แผลชนิดต่างๆ เหตุนี้ยามาโนะจึงนำเอาหินที่มีคุณสมบัติดังกล่าว มาประยุกต์วิจัยจะกระทั่งสามารถผลิต เครื่องสำอางสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงคอร์สนวดหน้า ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดที่นำมาใช้ในการนวดหน้า ตั้งแต่ผ้าเช็ดหน้า ผ้าห่ม จนถึงเครื่องสำอางที่นำมาทำทรีตเมนท์จะมีส่วนประกอบของ สารสกัดผงอัมพัน ซึ่งยามาโนะเป็นเจ้าของลิขสิทธ์เพียงเจ้าเดียวในโลก ส่วนเทคนิคการนวดแบบลับเฉพาะนั้น จะช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนร่างกายและระบบการเผาผลาญของผิว กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ปรับระบบต่อมน้ำเหลืองและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิว ผลลัพธ์คือผิวหน้าดูสวยกระจ่างใสมีเลือดฝาด ไม่หวั่นกับอายุที่เพิ่มขึ้น คงผลลัพธ์ได้ยาวนานและเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ


นอกจากเมนูหลักแล้ว ยังมีทรีตเมนท์ออปชั่นเสริมเพื่อการดูแลผิวได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการ อีก 7 เมนู ให้สำหรับลูกค้าที่ต้องการดูแลเพิ่มเติมเฉพาะจุด โดยมีเมนูออปชั่นดังต่อไปนี้
1. Bihaku care (Whitening) – ปรับสภาพโทนสีผิว ให้กระจ่างใส และลบเลือนรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยลองแอคทีฟวิตามินซี และโด-รงโกะมาสก์สูตรเฉพาะของยามาโนะ
2. Shittori care (Hydrating) – ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้กับผิวด้วย Sheer Moist และให้ความกระจ่างใสด้วย Platinum Mask
3. Tsuyada care (Derma-vitalizing) – ฟื้นฟูทุกสภาพผิว ด้วย กรด CO2 โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย หรือผิวที่เป็นสิว ลดรอยแดง พร้อมกับขจัดความหมองคล้ำ ให้ความกระจ่างใสด้วยกรดซิตริก
4. Shinjuhada Care (Deep Cleansing) – ทำความสะอาดรูขุมขน ปัญหาสิวหัวดำอย่างล้ำลึก ด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ และผลักวิตามินซีให้กับผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน และขาวใสขึ้น
5. Kogao Care (Lift up) – นวดยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอย ด้วยผงอัมพัน และมาร์คโด-รงโกะ สูตร Anti-Aging
6. Kohaku Regeneration – ขั้นตอนทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ และขั้นตอนการผลักวิตามิน EGF สู่ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวหน้ากระชับ ลดเลือนฝ้า กระและจุดด่างดำ สุดท้ายคือกาเดรนของเสียด้วยการนวดอัมพัน
7. Special eye care – นวดยกกระชับรอยเหี่ยวหย่นบริเวณรอบดวงตา ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต กำจัดถุงน้ำใต้ตา ด้วยมาสก์พลาสเตอร์ร้อนที่บริเวณดวงตา

Email: faceplusbyyamano@gmail.com / Facebook: www.facebook.com/FaceplusbyyamanoThailand / Instagram: faceplus_by_yamano/ Line @ Official Account : @faceplus

Face Plus Salon 1 88/1 โทร. 02-714-7758
ชั้น G อาคารเอททองหล่อ ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)

Face Plus Salon 2 โทร. 02-252-7758
ชั้น L, Gaysorn Village

Website TH www.faceplusbyyamano.co.th Website JP www.faceplus.jp
Group Website www.yamanobeautymate.com