Boutique the Adventure at Phang Nga

Browse By

เมื่อหน้าฝนได้ผ่านพ้นไป และจะเข้าหน้าหนาว ในช่วงที่อากาศกำลังดีๆ ก็นึกอยากไปเที่ยวทะเล ประจวบเหมาะกับมีทริปที่น่าสนใจมาพอดี ทาง Zoominstyle ก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพสวยๆ มาฝากทุกคนกัน

ทริปนี้มีผู้สนับสนุนใจดีอย่าง Quiksilver และ Roxy แบรนด์ผู้นำเสื้อผ้า Beach outdoor Lifestyle ที่ร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ,โรงแรมเดอะแซนด์ เขาหลัก, โรงแรมรามาด้า เขาหลัก รีสอร์ท ,เลิฟอันดามัน, เมโมรี่ บีช บาร์ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดพังงา งานนี้เลยไม่ธรรมดาแน่นอน ซึ่งเป็นทริปที่ใช้ชื่อว่า Boutique the Adventure at Phang Nga นอกจากจะมีสื่อมวลชนต่างๆ แล้วยังมี ดารา นายแบบ และบล๊อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังกว่า 30 ชีวิต ร่วมเดินทางไปมันส์ด้วยกัน ที่จังหวัดพังงา พร้อมสัมผัสประสบการณ์ความสนุกและชื่นชมธรรมชาติที่จังหวัดพังงา เมืองที่มีความสวยงามของท้องทะเลที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปี


โดยวัตถุประสงค์หลักของกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา รวมถึงกีฬาโต้คลื่น หรือ Surfing ที่หลายๆคนยังไม่รู้ว่าเมืองไทยก็สามารถเล่นได้ ซึ่งพังงาเป็นสถานที่นึงที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามและเหมาะสมสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่นมากที่สุดที่หนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย โดยครั้งนี้สื่อมวลชนและเซเลบริตี้นอกจากจะได้ทดลองเล่นกระดานโต้คลื่นแล้ว ยังจะสามารถรับชมการแข่งขันกระดานโต้คลื่นซึ่งมีนักกีฬากระดานโต้คลื่นมืออาชีพกว่า 300 ชีวิตจากหลายประเทศมาร่วมชิงชัยการเป็นสุดยอดนักโต้คลื่นอีกด้วย

นอกเหนือจากนั้นการเดินยังในครั้งนี้ยังช่วยประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา อย่างเช่นหมู่เกาะสุรินทร์สวรรค์กลางทะเลอันดามันที่มี หาดทรายสวย น้ำทะเลใส รวมถึงประการังที่สวยงามเช่นกัน


การเดินทางในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินที่ได้รับรางวัลสายการบินแห่งภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกและดีที่สุดในเอเชีย จากการประกาศผลรางวัลสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2561 โดยผู้ร่วมทริปในครั้งนี้ได้สัมผัสถึงการบริการระดับเวิร์ลคลาสตั้งแต่ต้นทาง ไม่ว่าจะเป็นการเช็คอินที่รวดเร็ว การดูแลเรื่องกระเป๋าสัมภาระที่ให้น้ำหนักถึง 20 กิโลกรัมต่อท่าน การให้บริการภาคพื้นดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ผู้โดยสารทุกท่านสามารถเข้าใช้บริการห้องรับรองบูทีคเล้าจน์ (Boutique Lounge) ที่สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินภูเก็ต ที่ออกแบบอย่างทันสมัย สีสันสดใสสบายตา ซึ่งมีบริการอินเตอร์เนต Wi-Fi spot อาหารว่าง เครื่องดื่ม และมุมเด็กเล่น นอกจากนี้ สำหรับผู้โดยสารที่ถือบัตร Flyer Bonus ระดับ Premier ทางสายการบินฯ ได้จัดห้องรับรอง บลูริบบอนคลับ (Blue Ribbon Club) ในสไตล์คอนเทมโพรารี่ ที่ได้เพิ่มบริการพิเศษ อาทิ อาหารร้อนเมนูพิเศษ ห้องสมุดส่วนตัวที่สามารถใช้เป็นห้องประชุมขนาดเล็กได้ เก้าอี้นวดที่ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้า และห้องอาบน้ำส่วนตัวไว้คอยยบริการอีกด้วย นอกเหนือจากบริการดังกล่าวบนภาคพื้นแล้ว สายการบินฯ ยังมีการบริการบนเครื่องที่สุดแสนประทับใจอีกด้วย


ปัจจุบันบางกอกแอร์เวย์สให้บริการบินตรงระหว่าง กรุงเทพฯ และภูเก็ต ทุกวัน วันละ 9 เที่ยวบิน และนอกจากนั้นยังให้บริการบินตรงเชื่อมจังหวัดภูเก็ตกับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไทยอีกหลายแห่ง เช่น ภูเก็ต-เชียงใหม่ ให้บริการวันละ 1 เที่ยวบิน ภูเก็ต-สมุย ให้บริการวันละ 7 เที่ยวบิน ภูเก็ต-พัทยา ให้บริการวันละ 1 เที่ยวบิน และภูเก็ต–หาดใหญ่ ให้บริการวันละ 2 เที่ยวบิน โดยการเดินทางไปยังจังหวัดพังงานั้น สามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่จังหวัดภูเก็ตและนั่งรถต่อเข้าพังงาโดยใช้ระยะเวลาอีกประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีเท่านั้น
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ www.bangkokair.com หรือ Call Center โทร. 1771 ตลอด 24 ชั่วโมง ครั้งละ 3 บาท ทั่วไทย (จากโทรศัพท์บ้าน)


และสถานที่แรกที่เราจะแวะคือร้านอาหาร “เรอดัง” ซึ่งเป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของคนพื้นที่ในจังหวัดพังงาอีกด้วย ว่าเป็นอาหารสไตล์ปักใต้แท้ๆ ที่มีจุดเด่นโดยนำอาหารทะเลที่สดใหม่มาปรุงรสชาติแบบเข้มข้น มีรสชาติที่จัดจ้านท้าทายให้คนได้มาลิ้มลอง ร้านเรอดังตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ตรงข้ามเทศบาลตำบลลำแก่น เลยทางเข้าฐานทัพเรือพังงา บ้านทับละมุ มาประมาณ 500 เมตร ทางฝั่งซ้ายมือเช่นเดียวกัน เปิดทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึง 3 ทุ่ม หยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน โทร 08-5691-5821


เมื่อทุกท่านอิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์ปักษ์ใต้บ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะพาทุกท่านมุ่งหน้าสู่ โรงแรม เดอะแซนด์ เขาหลัก บาย กะตะธานี รีสอร์ทติดทะเล ที่ตั้งอยู่บนหาดนางทอง และอยู่บริเวณศูนย์กลางของเขาหลัก พื้นที่ภายในรีสอร์ทกว้างขวาง ตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเดินทางมาคนเดียว มาเป็นคู่ มากับเพื่อน หรือมาเป็นครอบครัว

โดยจัดสรรพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน เพื่อตอบโจทย์การพักผ่อนที่แตกต่างกัน Lagoon Wing, Seaside Wing และ Aqua Wing ที่เปิดให้บริการในช่วงกลางปีที่ผ่านมา


เมื่อเก็บกระเป๋าเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว เราจะมุ่งหน้าสู่หาดปะการัง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน Moose present : Khaolak Surf Contest and Festival ซึ่งเป็นการแข่งขันกระดานโต้คลื่นที่มีนักโต้คลื่นจากหลากหลายเชื้อชาติเข้าร่วมกว่า 200 ชิวิต โดยงานในครั้งนี้เป็นหนึ่งในการแข่งขันของทัวว์นาเม้นใหญ่ที่ใช้ชื่อว่า Phuket Surf Series ซึ่งมีการแข่งขันทั้งหมด 6 สนาม โดยที่เขาหลักเป็นสนามสุดท้ายเพื่อชิงชัยการเป็นสุดยอดนักกีฬากระดานโต้คลื่นอีกด้วย และที่นอกเหนือจากนั้น ไฮไลท์อีกอย่างนึงที่ทุกท่านจะได้สัมผัสคือประสบการณ์การเล่นกระดานโต้คลื่น กับ Quiksilver Surf Clinic ทุกคนจะได้เรียนรู้การเล่นกระดานโต้คลื่นตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจากครูผู้สอนแบบตัวต่อตัว ซึ่งสามารถมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้อีกด้วย


โดยผู้ครูฝึกสอนทุกคนนั้น ได้ผ่านอบรมการเป็นครูกระดานโต้คลื่นจากโครงการ Professional Surf Coaching and Surf Judging Workshop by Quiksilver ซึ่งได้ผู้เชียวชาญด้านการสอนและได้การรับรองจาก ISA (International Surfing Association) มาอบรม โดยผู้ฝึกสอนทุกคนได้รับการฝึกในส่วนของการสอนตั้งแต่ระดับพื้นฐานร่วมถึงการเรียนรู้ถึงการสอนที่มีความปลอดภัยสูงสุด เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับมาตรฐานกระดานโต้คลื่นในประเทศไทยอย่างแท้จริง


วันรุ่งขึ้น ทุกท่านได้เดินทางไปสัมผัสความงดงามใต้ท้องทะเลที่หมู่เกาะสุรินทร์กับ Love Andaman พาท่านไปยังหมู่เกาะสุรินทร์ ออกเดินทางจากท่าเรือทับละมุ จ.พังงา ก่อนจะออกเรือทางไกด์ไม่ลืมที่จะให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยว “เที่ยวอย่างไรไม่ขัดใจปะการัง” ได้รับทราบถึงวิธีการปฏิบัติตัวเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติให้ไม่ถูกทําลาย เพื่อรักษาทรัพยากรธรรมชาติให้อยู่กับลูกหลานของเราไปอีกนาน

หมู่เกาะสุรินทร์ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ใต้ทะเลที่นี่ยังมีระบบนิเวศที่ค่อนข้างสมบูรณ์ สามารถพบปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ปลาการ์ตูน หอยมือเสือ

ทั้งนี้ยังพาไป ชมวิธีชีวิตของชาวมอแกน ที่หมู่บ้านมอแกนชุมชนริมทะเล ที่ทั้งหมู่บ้านใช้นามสกุลพระราชทานจากสมเด็จย่า ว่า “กล้าทะเล” ชาวมอแกนผูกพันกับทะเลมาตั้งแต่เกิด บ้านแต่ละหลังมุงด้วยทางมะพร้าว ใต้ถุนยกสูงหนีน้ำทะเล สื่อสารด้วยภาษาของตนเอง แต่ละบ้านต้องใช้โซลาร์เซลล์ในการผลิตกระแสไฟฟ้าใช้ บนเกาะมีสาธารณสุข และโรงเรียน หลังจากชมวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแล้ว จึงเดินทางกลับโบกมือลาธรรมชาติอันสวยงามไว้เบื้องหลัง

ในวันที่สาม วันสุดท้ายของการเดินทาง เดินทางกลับโดย สายการบิน บางกอกแอร์เวยส์ มุ่งตรงสู่กรุงเทพฯ พร้อมความประทับใจกับกิจกรรม Adventure และธรรมชาติของจังหวัดพังงา บอกได้เลยว่าเป็นทริปที่ประทับใจมาก และถ้ามีโอกาสก็อยากจะกลับสัมผัสประสบการณ์ความประทับใจแบบนี้อีกแน่นอน