เปิดแล้ว “ห้างเซ็นทรัลนครปฐม” ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ปฐมบทใหม่ของความสุขแห่งการช้อป

Browse By

“ห้างเซ็นทรัลนครปฐม” ในเครือเซ็นทรัล รีเทล สาขาลำดับที่ 28 และเป็นสาขาที่ 2 ในจังหวัดนครปฐม เดสติเนชันการช้อปแห่งใหม่ของประตูแห่งภาคตะวันตกที่พร้อมเปิดปฐมบทใหม่ของความสุขแห่งการช้อปบนพื้นที่กว่า 14,000 ตร.ม. ในงบลงทุนกว่า 500 ล้านบาท

มุ่งเติมเต็มและมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สมบูรณ์แบบ และรองรับการเติบโตของจังหวัด พร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 30 มี.ค. 67 นี้ เป็นต้นไป

คุณณัฐธีรา บุญศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ห้างเซ็นทรัลนครปฐม นับเป็นสาขาใหม่ล่าสุดลำดับที่ 28 และเป็นสาขาที่ 2 ในจังหวัดนครปฐม เนื่องจากเราได้รับการตอบรับจากชาวนครปฐมเป็นอย่างดีจากสาขาแรกอย่างห้างเซ็นทรัลศาลายา โดยสาขานี้มาพร้อมความพิเศษที่แตกต่างบนพื้นที่กว่า 14,000 ตร.ม. ด้วยงบลงทุนกว่า 500 ล้านบาท เพื่อสร้างให้ห้างเซ็นทรัลนครปฐมเป็นเดสติเนชันการช้อปแห่งใหม่ของประตูแห่งภาคตะวันตกบนถนนเพชรเกษมที่ใกล้ตัวเมืองนครปฐม และมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตนครปฐม ที่มาพร้อมความโดดเด่นทั้งดีไซน์การออกแบบที่สอดคล้องไปกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล นครปฐม ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์เฉพาะของจังหวัดอย่าง ‘พระปฐมเจดีย์’ ในการออกแบบอาคารและการตกแต่งภายใน ร่วมด้วยการใช้โทนสีหลักจากแม่สีร่วมกับสีเหลืองทองอร่ามในเฉดเดียวกับพระปฐมเจดีย์และโทนสีที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อหลอมรวมทั้งประวัติศาสตร์และความทันสมัยไว้อย่างลงตัว ครบครันทุกความต้องการกับจักรวาลสินค้าทั้งความงาม แฟชั่น สินค้าแม่และเด็ก และสินค้าตกแต่งบ้าน ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์กว่า 500 แบรนด์ชั้นนำทั่วโลก และสะดวกเหนือระดับกับบริการที่ดีที่สุดในการช้อปปิ้งทั้งห้างฯ และออนไลน์ เพื่อเติมเต็มและมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สมบูรณ์แบบในฐานะห้างสำหรับทุกคนในจังหวัด พร้อมตั้งเป้าหมายในการช่วยยกระดับและขับเคลื่อนเศรษฐกิจในจังหวัดนครปฐม และดำเนินธุรกิจให้เติบโตไปพร้อมกับจังหวัดอย่างยั่งยืน”

สำหรับไฮไลต์เพิ่มเติมในการออกแบบ “ห้างเซ็นทรัลนครปฐม” ที่นอกจากจะมีดีไซน์ที่หลอมรวมอัตลักษณ์ของจังหวัดนครปฐมแล้ว ยังมีกิมมิคในการออกแบบพื้นที่ภายในห้างให้ดูมีความสนุกมากขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Primary Department Store” ที่ได้ไอเดียมาจากคำว่า “ปฐม – Pathom” ซึ่งนำมาใช้ในการออกแบบแต่ละส่วน โดยแบ่งเป็น 4 ส่วนหลัก ได้แก่ Primary Color การเลือกใช้โทนสีของแม่สีหลัก ๆ ที่เหมาะกับสินค้าในแต่ละพื้นที่ Primary School คือ การแบ่งพื้นที่จากโทนสีที่ เน้นการไล่ระดับสีตามระดับชั้นเรียนประถมศึกษาที่ต่อยอดมาจากคำว่าปฐม ตั้งแต่ ชั้น 2 โทนสีเด็ก ๆ สดใส เหลือง เขียว ชมพู เทียบชั้นน้อง ป.1-2 ไล่ลงมาที่ ชั้น 1 กับโทนสีฟ้า น้ำเงิน ของพี่ ป.3-4 และ ชั้น G โทนสีชมพู แดง ส้ม สื่อถึงพี่ที่เริ่มโต ป.5-6 Primary Material คือการใช้วัสดุตกแต่งที่เรียบง่าย เช่น ไม้ กระเบื้อง ตะแกรง มาผสมผสานในงานออกแบบ เพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย Primary Shape & Pattern คือ การนำรูปทรงสามเหลี่ยมมาใช้ในงานดีไซน์ โดยถอดแบบมาจากทรงสามเหลี่ยมของพระปฐมเจดีย์

นอกจากนี้ยังมีการนำผลงานอาร์ตสุดครีเอตจาก The Makers ทั่วประเทศในโปรเจกต์ Central x The Makers มาผสมผสานในการตกแต่งห้าง อาทิ ผลงาน Window “Silpakorn Ceremic Collection” โดยอาจารย์ธาตรี เมืองแก้ว จากมหาวิทยาลัยศิลปากร สร้างสรรค์ผลงานในชื่อ Message from the Universe ๓๐๓๖๗ จากแนวความคิด ‘ความสมดุลย์ในความเคลื่อนไหว ของชีวิตและสรรพสิ่ง’ โดยได้นำดินเหนียวจากในจังหวัดนครปฐม ไปเคลือบด้วยน้ำเคลือบที่ทำมาจากเถ้าของผลไม้ (Fruits Ash Glaze) ชนิดต่างๆ ที่พบอยู่พื้นถิ่นในประเทศไทย แล้วเผาด้วยอุณหภูมิ 1,222°c บรรยากาศสันดาปสมบูรณ์, “Mosaic Vase and Totem” กระถางและรูปปั้นน้องหมาที่นำมาตกแต่งโมเสคแบบ Upcycling จากกระเบื้องเหลือใช้ และ “Bio-Sheet Sculpture” ที่ตั้งตระหง่านที่ชั้น 1 ของห้างฯ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของพระปฐมเจดีย์ โดยสร้างขึ้นจากเศษวัสดุของงานก่อสร้างมาผ่านกระบวนการบดละเอียดและอัดขึ้นแผ่นผสมสีทองอร่ามจากทรายและขมิ้น ซึ่งห้างเซ็นทรัลถือเป็นห้างไทยห้างแรกที่นำแผ่น “Bio-Sheet” จากการ Upcycling วัสดุต่างๆ มาใช้ในการตกแต่งห้าง เพื่อแสดงถึงความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม

รวมทั้งยังมีมิชชั่นดี ๆ เพื่อสังคม กับการชวนลูกค้าคนสำคัญของห้างเซ็นทรัลนครปฐมมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในหัวข้อ “Spread Kindness” เพื่อร่วมกันสบทบทุนในการช่วยเหลือน้อง ๆ ผู้ยากลําบากในจังหวัดนครปฐม ผ่านมูลนิธิหลวงตาน้อย อีกทั้งส่งต่อความช่วยเหลือไปยังสุนัขจรจัดผ่านมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยและมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ หรือร่วมสบทบทุนผ่านทางมูลนิธิเตียง จิราธิวัฒน์ เพื่อเป็นสื่อกลางในการกระจายความช่วยเหลือไปยัง
3 มูลนิธิต่อไปได้อีกด้วย ระหว่างวันที่ 30 มี.ค. 67 – 30 เม.ย. 67 ที่ชั้น G ห้างเซ็นทรัลนครปฐม

ด้านคุณรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด กลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวเพิ่มเติมถึงไฮไลต์ที่เป็นปฐมบทใหม่แห่งความสุขนักช้อปที่ “ห้างเซ็นทรัลนครปฐม” ว่า “เพื่อเป็นการขอบคุณชาวนครปฐมที่ให้การต้อนรับห้างเซ็นทรัลเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ห้างเซ็นทรัลนครปฐมจึงได้ผนึกกำลังพันธมิตรแบรนด์ บัตรเครดิต และศูนย์การค้าเซ็นทรัล นครปฐม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการช้อปปิ้งของลูกค้าคนสำคัญ และร่วมสร้างประสบการณ์
สุดพิเศษเพื่อฉลองเปิดห้างอย่างยิ่งใหญ่ ที่มาพร้อมทั้งโปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะห้างเซ็นทรัลนครปฐมเท่านั้น รวมทั้งกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่องมากมาย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการช้อปปิ้งแก่ลูกค้าชาวนครปฐม ตอกย้ำการเป็นเดสติเนชันในการสร้างแรงบันดาลใจในทุกช่วงเวลาของชีวิตอย่างแท้จริง”

พร้อมสัมผัสความสะดวกเหนือระดับกับการช้อปปิ้งด้วยบริการที่ดีที่สุด เสมือนบ้านหลังที่ 2 ผ่านช่องทางการช้อปปิ้งสุดสะดวกของห้างฯ ไม่ว่าจะเป็น Personal Shopper on Demand โทร.1425 กด 3 ที่พร้อมอำนวยความสะดวกและแจ้งสิทธิพิเศษให้เหล่านักช้อปอย่างครบครันจากผู้เชี่ยวชาญในการแนะนำสินค้าของทางห้างฯ บริการ Central Call & Shop (การสั่งซื้อสินค้าผ่านทางโทรศัพท์) Chat & Shop ที่ Line @CentralOfficial หรือ ผ่านเฟซบุ๊ก www.facebook.com/CentralDepartmentStore (การสั่งซื้อสินค้าผ่านทาง Line Official และ Facebook) รวมถึงช่องทาง TikTok Shop: Central Department Store, Central App ครบครันเสมือนยกห้างเซ็นทรัลมาไว้บนมือถือ และ เว็บไซต์ www.central.co.th

“ห้างเซ็นทรัลนครปฐม” เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. โดยสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: Central Department Store / Central Department Store Nakhon Pathom