“EVEANDBOY Fashion Island” (อีฟแอนด์บอย แฟชั่น ไอส์แลนด์)

Browse By

เพราะโบราณว่าไว้ ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง เครื่องสำอางสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ ในยุคนี้เลยเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 ที่ขาดไม่ได้ จะถูกจะแพงก็ต้องขอช็อปปิ้งมาทำสวยไว้ก่อน งานนี้เลยพามาส่องเหล่าดารา เซเลบ ขาช็อปที่จะมาแนะนำทริคส่วนตัวในการเรียกซื้อเครื่องสำอาง ที่ต้องเช็คก่อนจะช็อป  ให้ได้เครื่องสำอางที่ถูกใจ ไม่มีเสียดาย ภายในงาน “EVEANDBOY Fashion Island Grand Opening” (อีฟแอนด์บอย แฟชั่น ไอส์แลนด์) ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เมื่อวันก่อน

เริ่มต้นด้วยที่สองนางเอกสาว น้ำตาลพิจักขณา วงศารัตนศิลป์ และ ปรางกัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ที่ทั้งคู่ต่างบอกเหมือนกันว่า เคล็ดลับที่ต้องเช็คก่อนช็อปที่ต่างก็เน้นเป็นพิเศษก่อนเลือกซื้อเครื่องสำอางคือต้อง เช็คสภาพผิวของตัวเอง

โดยนางเอกสาว น้ำตาล เผยเคล็ดลับส่วนตัวว่า “น้ำตาลจะเลือกซื้อเครื่องสำอางโดยเช็คสภาพผิวของตัวเองก่อนค่ะ ว่าช่วงนั้นต้องการดูแลอะไรเป็นพิเศษรึป่าว เพราะมีบางช่วงที่งานหนักพักผ่อนน้อย ก็จะต้องการครีมบำรุงหรือมาส์กที่ช่วยฟื้นฟูผิวเป็นพิเศษ เวลาว่างก็เลยจะมาเดินเลือกดูเครื่องสำอางเปรียบเทียบหลายๆแบรนด์ว่าตัวไหนจะตอบโจทย์กับผิวของเรามากที่สุด”

ส่วนด้านสาว ปราง บอกว่า “ปรางจะเป็นคนที่มีผิวผสม และผิวแห้งด้วยซึ่งอยู่ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ดังนั้นจะเช็คสภาพผิวก่อนไปช็อปปิ้งเครื่องสำอาง อย่างช่วงที่ผิวแห้งเครื่องสำอางทั้งหมดก็จะพยายามเลือกที่เน้นเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว แล้วก็หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาดค่ะ เมคอัพก็จะเลือกใช้ที่เน้นให้ผิวดูโกลว์ผิวฉ่ำวาว”

ส่วนดารานางแบบที่เป็นนักช็อปตัวแม่ซึ่งหลงใหลกับการแต่งหน้าเป็นพิเศษ อย่าง  บลอสซั่มชนัญชิดา รุ่งเพชรรัตน์ หรือ บลอสซั่ม เดอะเฟซ เลยขอแนะว่าต้อง เช็คเฉดสี ของเมคอัพให้เป๊ะ ไม่งั้นหน้าจะหมอง เฉดสีจะดรอป  บลอสซั่ม กล่าวว่า “สาวๆ ส่วนใหญ่ซีเรียสกับการเลือกสีรองพื้น  จะต้องไปลองเทสต์สีรองพื้นที่ทาแล้วพอดีกลมกลืนกับผิวหน้า แต่บลอสซั่มอยากแนะนำเพิ่มว่าการลองเทสต์เมคอัพอื่นๆ ที่ให้สีสันเพราะว่าสำคัญไม่แพ้กันเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสีลิปสติก สีบลัชออน หรืออายแชโดว์ เพราะเฉดสีของเมคอัพเวลาที่แต่ละคนทาออกมาแล้วสีต่างกัน บางครั้งทาออกมาแล้วสีดรอป ต้องมาเทสต์ด้วยตัวเองจริงๆค่ะ ยิ่งไปเทสต์ที่มีหลายๆแบรนด์ให้เลือกลองเปรียบเทียบกันหลายๆ แบรนด์ จะได้เมคอัพที่เราแต่งแล้วสวยเป้ะที่สุดค่ะ”

ปิดท้ายด้วยนางเอกสาวนักช็อปอีกคน เฌอเบลล์ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ ซึ่งนางเอกนักช็อปคนนี้บอกว่าเคล็ดลับของเธอไม่มีอะไรมากคือ เช็คโปรโมชั่น ที่ไหนถูกสุด ลดเยอะสุด เธอขอเคลียร์คิวงานและทะยานไปช็อปทันที เฌอเบลล์ แนะเคล็ดลับว่า “เฌอเบลล์จะใช้วิธีเช็คโปรโมชั่นและเปรียบเทียบราคาของหลายๆ แบรนด์และหลายๆที่ค่ะ เทคนิคส่วนตัวคือจะเช็ครายละเอียดโปรโมชั่นต่างๆ ในเว็บไซต์ แต่ถ้าไม่มีเวลาเฌอเบลล์ก็จะเลือกไปช็อปที่มีโปรโมชั่นบ่อยที่สุด มีคอลเลคชั่นใหม่ๆ มีโซนทดลองให้ได้ลองใช้จริงๆ และมีแบรนด์ที่หลากหลายครบถ้วนเพราะจะได้ซื้อได้ครบไม่ต้องเสียเวลาไปดูหลายที่ และส่วนใหญ่โปรโมชั่นที่จัดรายการอยู่ ราคาไม่แตกต่างจากฝากหิ้วซื้อจากต่างประเทศมากเท่าไหร่เลยค่ะ แถมสบายใจกว่าเพราะได้ไปเลือก ไปลองเองที่เคาน์เตอร์ ไม่ต้องกังวล ต้องคอยเช็คอีกว่าจะโดนหลอกขายของปลอมรึป่าว ขอสวยไม่ต้องเสี่ยงดีกว่าค่ะ”

สำหรับใครที่สนใจอยากเอาเคล็ดลับไปลองใช้สนุกกับการช็อปปิ้งเลือกเครื่องสำอาง และน้ำหอม แบบเหล่าเซเลบดาราดูบ้าง สามารถไปได้ที่ EVEANDBOY Fashion Island (อีฟแอนด์บอย แฟชั่น ไอส์แลนด์) ชั้น 2 (โซนบิ๊กซี) ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น. และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ : Facebook Fanpage: EVEANDBOY / Instragram: EVEANDBOY / Twitter: eveandboy / Line : @eveandboy หรือ โทร. 02-022-4888