ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์จัด 4 เซอร์ไพรส์โชว์ศิลปะล้านนากลางห้าง

Browse By

ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมส่งเสริมและสืบสานประเพณีลอยกระทง หนึ่งในประเพณีไทยโบราณที่แสดงให้เห็นถึงความผูกพันระหว่างคนไทยกับสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชีวิตมาช้านาน โดยในปีนี้ได้มีการจัดงาน MBK CENTER LOY KRATHONG FESTIVAL 2018 ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “ลอยกระทงสไตล์ล้านนา” ตั้งแต่วันนี้ –  22 พฤศจิกายน 2561 ณ ชั้น 2 ลาน Skywalk และ บริเวณ Center Hall  ชั้น G

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ กล่าวว่า ผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์การค้าในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 จะได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษของงานลอยกระทงสไตล์ล้านนาใจกลางกรุงที่ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นเพื่อสร้างความประทับใจมิรู้ลืมให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์การค้า

ด้วยการขนโชว์ศิลปะล้านนาที่อ่อนช้อย งดงาม ผสานเสียงเพลงล้านนาสุดไพเราะ อาทิ การแสดงกลองสะบัดชัย ฟ้อนหางนกยูง ฟ้อนโกมคำ และรำหม้อบูรณะฆฏะ (ฟ้อนหม้อไหดอก) มาเซอร์ไพรส์เพื่อสร้างความตื่นตา ตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการภายในทุกโซนของศูนย์การค้าตั้งแต่เวลา 13.00 – 19.00 น. โดยจะเปลี่ยนจุดโชว์การแสดงไปในแต่ละรอบทั่วศูนย์การค้า ไม่ว่าจะเป็นโซน Center Hall ชั้น G, บริเวณบันไดเลื่อนโซน C, โซน Craft Village ชั้น 6 และลาน Skywalk เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการได้รับชมการแสดงศิลปะล้านนาในระหว่างการช้อปปิ้งได้อย่างใกล้ชิด แถมตบท้ายด้วยกิมมิคสร้างรอยยิ้มให้นักท่องเที่ยวอีก 1 ต่อ ด้วยการแจกกระทงกะลาแสนสวยฟรี เพื่อเป็นของที่ระลึกสุดพิเศษ ซึ่งสามารถสร้างความประทับใจและเรียกเสียงปรบมือจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการได้เป็นจำนวนมาก 

อีก 2 ไฮไลท์ที่ดึงความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการได้ไม่น้อยคือ การสาธิตทำกระทงดอกบัวสุดประณีตรูปแบบต่างๆ ให้ได้ชมกันแบบติดขอบเวที  โดยนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  และเวิร์คช้อปสอนตกแต่งกระทงกะลาด้วยดินปั้นลายไทยและดอกไม้สด ตั้งแต่เวลา 12.00 – 19.00 น. นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายภาพที่ระลึกกับกระทงยักษ์และกำแพงโคมล้านนาหลากสีสันที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามส่องแสงสว่างไสวทั่วลาน Skywalk

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ Call Center 1285 เว็บไซต์ www.mbk-center.co.th และเฟซบุ้ค www.facebook.com/mbkcenterth