บัตรเครดิตซิตี้ และเกรฮาวด์ คาเฟ่ จับมือสร้างสรรค์แคมเปญ “Perfectly Imperfect”

Browse By

จับมือกันสร้างสรรค์ความพิเศษยิ่งกว่าที่เคยเมื่อบัตรเครดิตซิตี้ และเกรฮาวด์ คาเฟ่ร่วมมือกับมูลนิธิโครงการหลวง รังสรรค์เมนูที่ดีต่อกายและใจ ภายใต้แคมเปญ“เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” (Perfectly Imperfect)

โดยนำพืชผักจากโครงการหลวงที่รูปลักษณ์ไม่สมบูรณ์แบบแต่ยังคงคุณภาพและรสชาติดี มารังสรรค์เมนูพิเศษที่ไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียว แต่ช่วยลดขยะอาหารลดภาวะโลกร้อน และช่วยเหลือเกษตรกรให้ยิ้มได้อีกด้วยพร้อมฟังเรื่องราวความอร่อยที่น่าสนใจของแต่ละเมนู จาก “เชฟต่อ” ต่อสิทธิ์ สฤษฎิ์วงษ์และ “เชฟโอ๊ะ” หฤษฎ์ เวชากุลผู้รังสรรค์เมนูสุดพิเศษนี้ ในวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคมนี้ ที่เกรฮาวด์ คาเฟ่แอท กรูฟ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2

มร.ซานดีพ บาตระผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทยกล่าวถึงความพิเศษของแคมเปญแห่งปีครั้งนี้ ว่า “ขยะจากอาหารหรือวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่ถูกทิ้ง(food waste) เป็นหนึ่งในปัญหาระดับโลกที่ทุกคนต้องตื่นตัว ซึ่งในหลายประเทศก็มีโครงการรณรงค์เรื่องนี้อย่างจริงจังและต่อเนื่อง เช่นเดียวกับซิตี้แบงก์ที่ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว และต้องการมีส่วนร่วมในการรณรงค์เพื่อลดปัญหาขยะจากอาหารหรือวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่ถูกทิ้งจึงร่วมมือกับพันธมิตรอย่างเกรฮาวด์ คาเฟ่และ มูลนิธิโครงการหลวง สร้างสรรค์แคมเปญ “เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” ขึ้นมาเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการลดปัญหาดังกล่าวได้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการปรับเปลี่ยนทัศนคติของผู้บริโภค เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร (food security) ที่ยั่งยืนต่อไป”

พรศิริ โรจน์เมธากรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ จำกัดถ่ายทอดแรงบันดาลใจของเมนูพิเศษในแคมเปญแห่งปี ว่า “1 ใน 5 ของวัตถุดิบที่ถูกคัดออก เป็นเพราะความไม่สมบูรณ์แบบ ผิวไม่สวย เล็กไป อ้วนไป และคนส่วนใหญ่ก็มักจะคิดว่าแครอทเบี้ยวๆคงอร่อยสู้พวกรูปร่างเรียวไม่ได้ สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการเป็นขยะ ทั้งที่คุณค่ายังอยู่ครบ นั่นทำให้เราหันมามองผักเหล่านี้ใหม่ หาวิธีการใช้วัตถุดิบอย่างรู้คุณค่า เปลี่ยนวัตถุดิบเหล่านี้ให้เป็นอาหารที่อร่อยเหนือความคาดหมายในปีนี้ เกรฮาวด์ คาเฟ่ จึงขอเสนอเมนูอาหารที่พิเศษกว่าทุกปี โดยร่วมมือกับโครงการหลวงนำผลผลิตที่มีคุณภาพแต่รูปทรง หรือขนาดไม่เป็นไปตามความต้องการของตลาด นำมาปรุงเป็นเมนูจานพิเศษ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าและผู้บริโภคตระหนักถึงความสำคัญของคุณภาพผลผลิต มากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก”

เมธัส กิจโอภาส ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายตลาดมูลนิธิโครงการหลวงเผยถึงการมีส่วนร่วมในแคมเปญนี้ ว่า “ในฐานะตัวแทนของมูลนิธิโครงการหลวง มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่แบรนด์ดังจากสองวงการ อย่างสถาบันการเงินระดับโลก ซิตี้ แบงก์ และ เกรฮาวด์ คาเฟ่ ร้านอาหารที่มีสาขาทั้งในไทยและต่างประเทศ ได้ตระหนักถึงความสูญเสียของพืช ผัก ผลไม้ ที่จำเป็นต้องถูกคัดออกไปตามกระบวนการทางการตลาดที่เน้นรูปลักษณ์ภายนอกของวัตถุดิบที่สวยสมบูรณ์แบบเป็นสำคัญ โดยร่วมรณรงค์ผ่านเมนูพิเศษในแคมเปญ “เพอร์เฟ็กต์ลี่ อิมเพอร์เฟ็กต์” เพื่อสร้างการรับรู้ถึงปัญหาอาหารที่ถูกทิ้ง รวมทั้งสร้างค่านิยมใหม่ให้ผู้บริโภคมองข้ามหน้าตาที่ดูไม่สวยสมบูรณ์แบบของพืชผักผลไม้ หากคำนึงถึงคุณค่าของวัตถุดิบที่ต้องสูญเสียไปอย่างเปล่าประโยชน์ เพราะ 30% ของผลผลิตจากโครงการหลวงที่ส่งขายเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตจะถูกคัดออกด้วยเหตุผลดังกล่าว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขยะจากอาหารที่ถูกทิ้งจำนวนมหาศาลต่อปี”

สำหรับเมนูอาหารไทยสไตล์ทวิสต์แบบฉบับเกรฮาวด์ครั้งนี้ นำวัตถุดิบที่รูปลักษณ์แตกต่าง นำมารังสรรค์ความอร่อยเหนือความคาดหมาย ประกอบด้วยเมนูสุขภาพ อย่างสลัดเห็ดพอร์โตเบลโล่ (Garden of Goodness) ส่วนจานหลักมีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำเส้นอุด้ง (TheTwisted Udon), แกงส้มปลากระพง ไข่ปลาริวกิว (Wholesome Gaeng-som), ข้าวเห็ดพอร์โตเบลโล่ย่างผัดฉ่า (Portobello Perfecto), สปาเก็ตตี้ผัดซูกินีเส้น (Zucchini spaghetti with Nam Prik Ong)ส่วนของหวานเป็นเมนูสไตล์ไทยประยุกต์ อย่างมันหวานญี่ปุ่นสองสีเชื่อม (Double Delight)และบัวลอยหัวกะทิ(Smooth & Soft Bua-Loy)และเรียกความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวซ่า กรานิต้าเสาวรส (GHC Summer Granita)

นอกจากจะได้ลิ้มรสเมนูพิเศษแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ร่วมสนุกกับแคมเปญดีๆ จากบัตรเครดิตซิตี้ ลุ้นรางวัลใหญ่แพ็คเกจท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันงดงามของทิวทัศน์ทั้ง ภูเขา ทะเลสาบ และธรรมชาติโดยเริ่มแคมเปญ ตั้งแต่วันที่1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น