9 ที่เที่ยวพัทยา อัพเดตล่าสุดปี 2022 ที่ไหนน่าไปบ้างต้องมาดู

Browse By

พัทยา เมืองน่าเที่ยวที่หลาย ๆ คนต่างอยากไปเที่ยวในวันพักผ่อนสบาย ๆ เพราะ ที่เที่ยวพัทยา เป็นสถานที่เที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนเมื่อรู้สึกเหนื่อยกับการทำงานในเมืองกรุง ก็ต้องนึกถึงพัทยา เพื่อจะได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้ากันอย่างแน่นอน

โดยพัทยานอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่เยอะมากแล้วก็ยังมี ที่พักพัทยา หลากหลายแห่งให้เลือกพักอีกด้วย สำหรับใครที่เดินทางมาพักผ่อนพัทยาหลาย ๆ วันก็สามารถเลือกจองที่พักตามความสะดวกได้เลย แต่พัทยาจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

1. หาดพัทยา
ที่เที่ยวพัทยา ที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะที่นี่ถือเป็นแลนมาร์คเลยก็ว่าได้ เนื่องจากหาดพัทยามีชายหาดที่สวยงาม น้ำใส ทรายขาวสะอาดตา และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รองรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย ทำให้เป็นสถาน ที่เที่ยวพัทยาเข้าฟรี ที่คนส่วนใหญ่นึกถึงเป็นสถานที่แรก ๆ โดยนอกจากจะนั่งชิลแบบเพลินๆ ที่ชายหาดได้แล้ว ก็ยังมีกิจกรรมทางน้ำที่สนุกให้ทำเยอะมาก รวมถึงมี ที่พักพัทยา รองรับนักท่องเที่ยวแบบไม่อั้นอีกด้วย

2. ตลาดน้ำ 4 ภาค
ที่เที่ยวพัทยา ที่ทุกคนจะต้องมาให้ได้เมื่อเดินทางมาที่พัทยา เพราะตลาดแห่งนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบไทย ๆ เพราะเป็นตลาดน้ำที่ได้มีการรวมวัฒนธรรมท้องถิ่นของไทยไว้มากมายทั้ง 4 ภาค ในแห่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ ของที่ระลึกก็มีให้เลือกชมเยอะมาก ในส่วนของภายในตลาดนั้นก็จะเป็นเรือนไม้สักที่สวยงาม หรือใครต้องการนั่งเรือเที่ยวตลาดก็มีบริการด้วยเช่นกัน

3.ฟาร์มแกะ พัทยา
อีกหนึ่งสถานที่ที่น่าไปมากเลยนั่นก็คือฟาร์แกะ พัทยา ซึ่งเป็น ที่เที่ยวพัทยา สุดฮิตที่ใคร ๆ ก็อยากไปโดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ ต่างอยากพาไปดูแกะ สำหรับที่นี่เป็นฟาร์มแกะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่นอกจากจะมีแกะจำนวนมากให้ชมแล้วก็ยังมีการแสดงโชว์ของแกะอีกด้วย ภายในก็จะมีมุมสวย ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาถ่ายรูปและได้สัมผัสกับแกะอย่างใกล้ชิดกันเลยทีเดียว หรือหากใครดูแกะจนเหนื่อยแล้ว ภายในก็มีร้านอาหาร เครื่องดื่มแสนอร่อยให้นักท่องเที่ยวได้ทานกันด้วยนะ

4. Monsters Aquarium Pattaya
สำหรับที่นี่เป็น ที่เที่ยวพัทยา ที่เหมาะกับการเรียนรู้ เพราะภายในจะเป็นอุโมงค์ปลาน้ำจืด เป็นแหล่งรวมสัตว์หายากจำนวนมาก และมีหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เรียนรู้ ด้วยลักษณะของการเป็นอุโมงค์ใต้น้ำทำให้นักท่องเที่ยวต่างได้สัมผัสกับสัตว์นานาชนิดกันอย่างใกล้ชิด บอกเลยว่างานนี้ใครอยากได้รูปสวย ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมให้อาหารปลา และกระต่าย หรือใครชอบการขี่ม้าก็มีด้วยเช่นกัน หากใครมีลูก ๆ หลาน ๆ คุณต้องไม่พลาดที่จะพามาเที่ยวที่นี่เด็ดขาด เพราะเด็ก ๆ จะต้องชื่นชอบแน่นอน

5. จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนัก
เขาพระตำหนัก ที่เที่ยวพัทยา ที่อยู่ใกล้กับ ที่พักพัทยา หลายแห่งทำให้สามารถเดินทางมาเที่ยวได้อย่างสะดวก สบาย โดยเขาพระตำหนักเป็นจุดชมวิวเมืองพัทยาที่ต้องบอกก่อนเลยว่าสวยงามมาก เพราะเมื่อขึ้นไปข้างบนจะทำให้มองเห็นวิวด้านล่างได้อย่างกว้างไกล ซึ่งมองแล้วสบายตา ดังนั้นมาพัทยาแล้วต้องไม่ลืมมาแวะที่นี่กันด้วย

6. หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา
เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวพัทยา ที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก เพราะได้มีการเปิดโซนเป็นหุบเขาไดโนเสาร์ ที่เอาใจเด็ก ๆ ด้วยการผจญภัยในโลกพันล้านปีบนเนื้อที่ที่มากกว่า 25 ไร่ ในส่วนของด้านในนั้นก็จะมีประติมากรรมปูนปั้นไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ได้น้อง ๆ หนูๆ ได้เข้ามาสัมผัสมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทีเร็กซ์ ไทรเซอราทอปส์ แร็ปเปอร์ ไทแรนโนซอรัส และอื่น ๆ บอกเลยงานนี้ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต้องชอบแน่นอน

7. Tiger PARK Pattaya
สำหรับใครที่ชื่นชอบแมวยักษ์อย่างพี่เสือที่นี่คือ ที่เที่ยวพัทยา ที่คุณจะต้องมาให้ได้ เพราะภายในเขามีมุมให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกับพี่เสืออย่างใกล้ชิดอีกด้วย ซึ่งเป็นมุมที่มีความปลอดภัย โดยนักท่องเที่ยวไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เพราะทางสถานที่มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด หากใครไม่กลัวก็สามารถเข้ามาถ่ายรูปใกล้ ๆ เพื่อเก็บไว้ดูเป็นที่ระลึกได้เลย แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าพี่เสือที่นี่น่ารักมาก ๆ

8. ตลาดโบราณซากแง้ว
ตลาดโบราณซากแง้ว เป็น ที่เที่ยวพัทยาเข้าฟรี ที่มีความเก่าแก่มาก ๆ ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปเมื่อ 100 ปีที่แล้วตลาดแห่งนี้ก็จะเป็นตลาดชุมชนของชาวจีนโบราณที่มีการค้าขายกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์ ซึ่งตลาดแห่งนี้ก็จะมีสินค้ามากมายหลากหลายรายการให้ลูกค้าที่เดินทางมาเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกหากันแบบเพลิน ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับบ้านเรือนโบราณสไตล์จีนที่ได้มีการอนุรักษ์ไว้ตลอดสองข้างทางอีกด้วย ที่สำคัญคืออาหารที่นี่มีแต่ของอร่อยจำนวนมาก

9. สวนน้ำรามายณะ พัทยา

สวนน้ำที่มีขนาดใหญ่ระดับโลกกันเลยทีเดียว ทำให้เป็น ที่เที่ยวพัทยา ที่หลายคนต่างเดินทางมาเที่ยในวันหยุดพักผ่อน โดยเฉพาะวันหยุดของเด็ก ๆ เพราะที่นี่มีเครื่องเล่นแสนสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นสไลเดอร์ ที่มีให้เลือกเล่นมากกว่า 21 เครื่อง และยังมีเครื่องเล่นอื่น ๆ ให้เลือกเล่นกันเพลิน ๆ แบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว ทั้งเครื่องเล่นแบบหวาดเสียวและเครื่องเล่นเบา ๆ สบาย ๆ และยังมีหาดจำลองขนาดใหญ่ที่เปิดให้เล่นกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่โดนใจเด็กๆ ที่สุด หรือผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็เล่นได้เหมือนกันนะ

อยากไปเที่ยวพัทยาแต่ไม่รู้จะไปไหนดีก็สามารถไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปข้างต้นได้เลย โดยทั้งหมดนี้เป็นสถานที่เที่ยวฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น นอกจากสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปแล้วก็ยังมีอีกหลากหลายแห่งด้วยกัน ดังนั้นชื่นชอบที่ไหนกันบ้างก็สามารถเดินทางไปได้เลย แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความสะดวก แนะนำว่าควรวางแผนการเดินทางให้ดีก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดนั่นเอง