Roxy Freediving กิจกรรมทางน้ำที่ท้าทายความสามารถของสาว Roxy

Browse By

Roxy แบรนด์ Active Lifestyle สำหรับผู้หญิงแบรนด์เดียวในโลก จัดทริปสุดชิค ชวนสาวๆ ที่ชื่นชอบความท้าทายมาร่วมกิจกรรมสุดมันส์

กับทริปที่รวมสาวๆ และ LGBTQ+ ที่มีความมั่นใจในตัวเอง หลงใหลการท่องเที่ยว และพร้อมที่จะทำกิจกรรมที่แปลกใหม่ ท้าทายความสามารถ แต่ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัย โดยก่อนที่จะเริ่มทริปทาง Roxy  ได้ให้ทุกคนตรวจ ATK เพื่อความปลอดภัยเรียบร้อย

ในวันแรก Roxy ได้พาทุกคนไปเรียนพื้นฐานการ Freediving 1 วัน กับครู พลอย สก๊อต เจ้าของ bangkokfreedivers ที่เป็นครูผู้ฝึกสอนมืออาชีพรวมถึงเป็นหนึ่งในทีมนักกีฬาของ Roxy

โดยกิจกรรมนี้เกิดขึ้นเพื่อให้ทุกคนทำความรู้จักกับพื้นฐานในการดำน้ำเบื้องต้นในสระ และเป็นการให้สาวๆ ทุกคนได้ทำความรู้จักกันอีกด้วย

ในวันแรกของทริป ก่อนจะไปที่พัก Roxy ได้พาทุกคนไปเยี่ยม ร้าน Roxy ที่ Terminal21 Pattaya เพื่อเตรียมพร้อมเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายสำหรับกิจกรรมในทริปนี้

และที่พักของทุกคนในทริปนี้คือที่ “Yaya Malee Resort”  เป็นที่พักติดทะเล ที่แสมสารเป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่แต่เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ และบรรยากาศแบบอบอุ่น ซึ่งจะเป็นจุดหมายสำหรับทริปสุดชิคครั้งนี้ เมื่อถึงที่ Yaya Malee ทุกคนเตรียมพร้อมลงเรือ เพื่อไป ณ. จุดดำน้ำ

โดยชุดที่สาวๆ ในทริปนี้เลือกใส่เป็น Collection Paradiso Passport ที่มีคอนเซ็ปต์ว่าทุกคนมีความสวยที่แตกต่างกันไปในทุกเรือนร่าง เมื่อมีความมั่นใจในตัวเอง โดยก่อนที่จะลงเรือก็ได้มีการเตรียมอุปกรณ์ถ่ายภาพที่ทาง Pro Dive จัดให้มาใช้ในการถ่ายภาพใต้น้ำสำหรับทริปนี้ รวมถึงทาง Mentagram ที่มี Go Pro10 มาให้เก็บภาพเคลื่อนไหวใต้น้ำ และยังเตรียม อุปกรณ์ Rest tube เครื่องช่วยพยุงตัวในน้ำแบบพกมาและเพิ่มความปลอดภัยมาให้ขณะดำน้ำแบบ Freediving อีกด้วย

จุดหมายแรกคือการออกเรือไปในทะเลที่มีความสวยงามของแสมสารเพื่อไป ณ. จุดดำน้ำ ที่ 1 บริเวณนี้น้ำไม่ลึก มีปลาตัวเล็กๆ พื้นทรายขาวนวล ส่วนน้ำก็ใสจนเห็นพื้นเลยทีเดียว เหมาะจะเป็นจุดให้ทุกคนลองปรับตัวการดำน้ำจริงครั้งแรก หลังจากที่ทดลองเรียนในสระกันมาแล้วว่าความแตกต่างของสถานที่ปิด กับทะเลจริงแตกต่างกันยังไง และก็เป็นไปตามคาดทุกคนดำน้ำโพสท่าถ่ายรูปสู้ตายแบบที่เรียกว่า “ทุกที่คือรันเวย์” เลยทีเดียว

จุดที่ 2 คือจุดดำน้ำที่เริ่มมีความลึก ประมาณ 6 – 10 เมตร คลื่นแรงกว่าเล็กน้อย ในการดำลงไปจะต้องมีการ เคลียร์หูเพื่อไม่ให้แรงกดของน้ำทำให้หูมีอาการปวดเกิดขึ้น ซึ่งหลายๆครั้งทำให้ทริปหมดสนุกได้เลย พอทุกคนลงไปใต้น้ำ วิญญานนางแบบมืออาชีพก็ทำงานกันทันที และยิ่งเห็นว่ารูปที่ได้สวยแค่ไหน คราวนี้เราก็จะเห็นทุกคนดำได้แบบไม่มีใครยอมใคร เสียงหัวเราะ และ รอยยิ้ม ก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย เวลาผ่านจนพระอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้า ถึงเวลาที่จะต้องขึ้นเรือกลับที่พักหลังจากดำน้ำกันไปหลายชั่วโมง

พอกลับมาถึงที่พัก บริเวณสะพานขึ้นลงเรือ ทุกคนก็ยังมุ่งมั่น และ กับการโพสท่าถ่ายรูปในบรรยากาศ ยามเย็นพระอาทิตย์ใกล้ตกดินเหมือนกับคอนเซ็ปต์ของ Collection Paradiso Passport จริงๆ

ช่วงค่ำมีปาร์ตี้เล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นหน้ารัก พร้อมอาหารทะเลสดใหม่จาก Yaya Malee Resort จัดต้อนรับให้เป็นพิเศษสำหรับสาวๆ Roxy

เช้าวันรุ่งขึ้นก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษ นั่นก็คือ SUP หรือ Stand Up Paddle Board โดยครู อ้อม จาก Let’s SUP Buddy นักกีฬา และครูสอน SUP ระดับต้นๆของประเทศให้เกียรติมาสอนและร่วมกิจกรรมนี้ด้วยตัวเองเลย

เริ่มต้นสอนตั้งแต่ความเป็นมา แนะนำอุปกรณ์ เทคนิคต่างๆ อย่างครบถ้วน และก็ถึงเวลาที่ทุกคนจะได้พายจริงในทะเลที่มีคลื่น และ ลมพอประมาณ แต่เพียงไม่กี่นาทีทุกคนก็สามารถยืนพาย และโชว์ลูกเล่นอย่างสนุกสนานบนบอร์ดกันเลยทีเดียว

กิจกรรมสนุก ๆ ที่ทาง Roxy อยากให้สาวๆ มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าออกไปใช้ชีวิต ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ได้พบสังคมและเพื่อนใหม่ๆ ที่พร้อมจะสนุกไปด้วยกัน และในปีนี้ Roxy สัญญาว่าจะมีกิจกรรมสนุกๆที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมด้วยได้นะ อีกไม่นานเกินรอ “Let’s make waves and Move Mountains Together”