The Body Shop เปิด Workshop Concept Store สาขาแรกของประเทศไทย กับดีไซน์ร้านแบบ Visibly Sustainable Store

Browse By

The body Shop (เดอะ บอดี้ ช็อป) แบรนด์ความงามที่ให้ความสำคัญและใส่ใจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม มีจุดยืนในการต่อต้านการทดลองเครื่องสำอางกับสัตว์มาโดยตลอด โดยมีเป้าหมายการดำเนินงานที่มุ่งสู่ธุรกิจแห่งความยั่งยืน ล่าสุดได้สร้างสรรค์คอนเซ็ปต์สโตร์ใหม่ “Activist Maker Workshop” ณ สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 2 พื้นที่แห่งความสนุกสนานและการเรียนรู้ เปิดประสบการณ์การช้อปผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายระดับตำนานที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพภายใต้การคิดค้นพัฒนาด้วยหลักจรรยาบรรณในการดำเนินงานเพื่อสิ่งแวดล้อมมาร่วมกันสครับผิว สครับใจ และ สครับโลกใบนี้ให้สะอาดหมดจดกว่าที่เคย ด้วยการแสดงพลัง ร่วมกันลงมือทำ เพื่อโลกของเราที่งดงามยิ่งกว่า

เรียนรู้วิถีแห่งความยั่งยืนผ่านดีไซน์ร้าน Visibly Sustainable Store และกำแพงศิลปะจากขยะที่ออกแบบโดย เอ๋-วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ Social Activist Artist เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อมในการสร้างความยั่งยืนสู่โลกอนาคต คอนเซ็ปต์ใหม่ของร้านจึงเน้นการดีไซน์และองค์ประกอบภายใต้คอนเซ็ปต์การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ โดยเลือกใช้วัสดุรีไซเคิล 100% ไม่ว่าจะเป็นงานไม้ พลาสติกรีไซเคิลเพื่อลดการทำร้ายและทำลายธรรมชาติที่เราอาจทิ้งไว้เบื้องหลังโดยไม่รู้ตัว เช่น ซุ้มทำจากอะลูมิเนียม วัสดุที่ใช้พลังงานในการผลิตน้อยกว่าเมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น ซึ่งวัสดุเหล่านี้ยังสามารถนำมาใช้เป็นวัสดุรีไซเคิลต่อได้

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่แบรนด์ The Body Shop ตั้งใจจัดขึ้นเป็นโซนพิเศษ โดยร่วมมือกับ เอ๋-วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ Social Activist Artist มาร่วมออกแบบกำแพงศิลปะถ่ายทอดเรื่องราวของขยะ (Waste) ผ่านผลงานการสร้างสรรค์ด้วยการนำขยะมารังสรรค์ให้กลายเป็นสิ่งของมีประโยชน์ ที่จะช่วยสะท้อนและเป็นกระบอกเสียงรณรงค์ให้ผู้คนในสังคมสร้างขยะให้น้อยลง ภายใต้ชื่อผลงาน “Underwater World”

“ผลงานชิ้นนี้เกิดขึ้นมาจากการนำเศษวัสดุเหลือใช้ อาทิ เศษเหล็ก เศษผ้าไหม เศษถุงกระสอบ เศษพลาสติก หลอดใช้แล้ว ขวดพลาสติกใช้แล้ว ถุงพลาสติก ฝาอลูมิเนียม ฯลฯ มาสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะบอกเล่าเรื่องราวของโลกใต้ทะเล โดยเราใช้พลาสติกทั้งหมดมาแทนที่ความงดงามของท้องทะเล ซึ่งส่งผลให้สัตว์ทะเลเริ่มสูญพันธุ์และหลงเหลืออยู่เพียงไม่กี่ชนิด ผลงานการสร้างสรรค์ครั้งนี้จึงเป็นเหมือนกระบอกเสียงที่อยากสะท้อนให้ทุกคนตระหนักว่า นอกจากจะดูแลตัวเองแล้ว อย่าลืมดูแลโลกด้วย ก่อนที่โลกใต้ท้องทะเลไม่หลงเหลือสัตว์น้ำเลยแม้แต่ชนิดเดียว” วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ศิลปินเจ้าของผลงานกล่าว

สัมผัสผลิตภัณฑ์ยอดนิยมตั้งศีรษะจรดเท้าภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิด The Body Shop Workshop Store Concept ยังคงรวบรวมผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ช่วยดูแลความงามตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าแบบครบถ้วนให้เลือกช้อปได้อย่างเพลิดเพลิน ความพิเศษของผลิตภัณฑ์ของ The Body Shop คือ การเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่มาจากโครงการเพื่อชุมชนการค้าที่เป็นธรรม (Community Fair Trade) สัมผัสประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเองโดยมีเจ้าหน้าที่ของ The Body Shop เป็นผู้ดูแลให้คำแนะนำ พร้อมสาธิตวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ด้วยความใส่ใจอย่างใกล้ชิด

พื้นที่พิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อนักกิจกรรมโดยเฉพาะ
อีกหนึ่งพื้นที่พิเศษที่ The Body Shop Workshop Store Concept ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเหล่านักกิจกรรมหัวใจสีเขียว พร้อมกับแคมเปญเพื่อสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่แบรนด์รังสรรค์ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่าให้เกิดขึ้นกับโลก ตั้งแต่การเรียกร้องความเท่าเทียมกันระหว่างเพศ ไปจนถึงการรณรงค์ต่อต้านการทดลองผลิตภัณฑ์ในสัตว์ ซึ่งทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับทุกกิจกรรมเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงผ่านพื้นที่สุดสร้างสรรค์และทุกกิจกรรมของ The Body Shop

ร่วมด้วยช่วยกันสร้างโลกสวยด้วยมือเรา เพียงนำวัสดุเหลือใช้มาส่งต่อให้ในมุมรีไซเคิล
เพื่อให้สมกับการเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ที่มีจุดยืนในการสร้างโลกสีเขียวให้เกิดขึ้นในอนาคต สิ่งที่ขาดไม่ได้ของ The Body Shop Workshop Store Concept คือ จุดรับบรรจุภัณฑ์ความงามเพื่อการรีไซเคิล โดยทุกท่านสามารถนำวัสดุ บรรจุภัณฑ์ต่างๆ อาทิ ขวดหรือซองบรรจุภัณฑ์ กระปุกของผลิตภัณฑ์ทั้งแบรนด์ The Body Shop และแบรนด์อื่นๆ ที่ใช้หมดแล้วนำมาใส่ในกล่องที่อยู่ในมุมรับวัสดุรีไซเคิลภายในร้าน เพื่อนำกลับไปเข้าสู่กระบวนการหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถร่วมด้วยช่วยกันส่งเสริมให้โลกของเราสะอาดสวยงามอย่างยั่งยืนได้
มุมพิเศษ กับของชิ้นพิเศษ เพื่อคนพิเศษ

อีกหนึ่งความใส่ใจที่ The Body Shop ตั้งใจมอบให้เสมอ กับมุมของขวัญสุดพิเศษที่เป็นสื่อกลางในการส่งมอบที่แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและพิถีพิถันของผู้ให้แด่ผู้รับ อีกทั้งจะได้เพลิดเพลินไปกับการสร้างสรรค์ของขวัญที่ไม่เหมือนใคร ด้วยกล่องของขวัญที่ออกแบบด้วยความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงกระดาษห่อรีไซเคิลตามแบบฉบับของแบรนด์ หรือผลิตภัณฑ์แบบขวดที่ช่วยเพิ่มความสนุกที่แตกต่าง ตกแต่งด้วยริบบิ้น ตราแสตมป์สุดเก๋ พร้อมด้วยสติกเกอร์สีสันหลากหลายที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้ของขวัญชิ้นนี้พิเศษกว่าใคร Activist Maker Workshop บริการจากใจด้วยความยินดีในทุกเรื่อง

นอกจากจะได้เปิดประสบการณ์สัมผัสผลิตภัณฑ์ด้วยการทดลองใช้อย่างใกล้ชิดแล้ว The Body Shop ยังเตรียมเจ้าหน้าที่ Activist Maker Workshop บริการให้ความช่วยเหลือดูแลในการเลือกและทดลองผลิตภัณฑ์ด้วยความสนุกสนาน พร้อมให้ข้อมูล คำแนะนำ สาธิตผลิตภัณฑ์ทุกชนิดทั้งบอดี้แคร์ สกินแคร์ แฮร์แคร์ รวมถึงช่วยแปลงโฉมเฉพาะบุคคลให้งดงามอย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนั้นยังเป็นผู้ช่วยในการเข้าร่วมกิจกรรมแคมเปญเพื่อสิ่งแวดล้อม การขับเคลื่อนทางสังคม และการทำให้ธรรมชาติของโลกใบนี้คืนกลับมางดงามอย่างยั่งยืน ด้วยการให้คำแนะนำ พร้อมบริการของทีมงานทุกคนที่ตั้งใจและยินดีอยู่เสมอ

The Body Shop แบรนด์ความงามที่ได้การรับรองมาตรฐานการดำเนินธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

การประเมินเพื่อรับรองมาตรฐานธุรกิจ B Corp นับเป็นการการันตีการดำเนินงานของ The Body Shop ที่แสดงให้เห็นถึงการเป็นแบรนด์ที่สร้างคุณประโยชน์ต่อสังคม หรือธุรกิจที่ดีต่อโลก นับเป็นรางวัลอันทรงคุณค่าที่ช่วยเติมเต็มมาตรฐานการขับเคลื่อนสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยความโปร่งใส และเชื่อถือได้ ที่แบรนด์ยืนหยัดมุ่งมั่นอุทิศตนในการทำธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนเสมอมา โดยที่ยังคงรักษาสมดุลของรายได้ควบคู่ด้วยกันอย่างมั่นคง

พบกับ The Body Shop Workshop Store Concept @ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 2 พื้นที่แห่งความสร้างสรรค์ เปิดประสบการณ์สัมผัสผลิตภัณฑ์ความงามอย่างครบครัน พร้อมกิจกรรมแห่งความสนุกที่ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงโลกที่ดีกว่าได้อย่างยั่งยืนได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thebodyshop.co.th/ และ Line https://lin.ee/yAqIYwi