บอกลาฝ้าด้วย “โปรไบโอติก” นักวิจัยชี้โภชนเภสัชตัวช่วยใหม่ในการลดฝ้า

Browse By

ฝ้า คำสั้นๆที่สร้างความกังวลใจและความกลุ้มใจให้กับสาวๆ เพราะเมื่อฝ้าเกิดขึ้นบนใบหน้าแล้ว ก็ยากที่จะรักษา และเจ้าฝ้าอาจทำลายความมั่นใจของสาวๆ ไปในที่สุด ดังนั้นจึงทำให้คอมมูนิตี้เหล่าบิวตี้ต่างพากันแชร์เคล็ดลับการดูแลหน้าไม่ให้เกิดฝ้า ด้วยการสรรหาผลิตภัณฑ์ที่จะประโลมลงบนผิวหน้า การรับประทานอาหารต่างๆ ที่จะช่วยลดการเกิดฝ้า รวมไปถึงกิจกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง แต่สาวๆ จ๋าในยุคนี้มีอะไรให้เราออกไปเผชิญความสนุกมากมาย ถ้าเรามั่วแต่กังวลกับฝ้าและงดแอคทิวิตี้ที่สร้างความท้าทายชีวิตคงหมดสนุก ดังนั้น วันนี้ อินเตอร์ ฟาร์มา มาบอกข่าวดีให้กับชาวบิวตี้ว่าตอนนี้มีงานวิจัยชี้แล้วว่า “โปรไบโอติก” โภชนเภสัชที่กำลังอินเทรนด์ในหมู่คนรักสุขภาพ สามารถเป็นตัวช่วยสุดปังให้ชาวบิวตี้ได้เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ

ศิรินทิพย์ชัยชโลธรกุล หนึ่งในทีมนักวิจัยจากคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง บอกว่า ฝ้าเป็นความผิดปกติของการสร้างเม็ดสีในมนุษย์ที่ทำให้เกิดภาวะ hypermelanosis ฝ้ามีลักษณะเป็นเม็ดสีอ่อนถึงเข้มผิดปกติในบริเวณผิวหน้าที่โดนแสงแดด ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบริเวณแก้มทั้งสองข้าง, หน้าผาก, คาง, จมูก, และริมฝีปากบน และในขณะเดียวกันส่วนใหญ่คนที่เป็นฝ้าก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีในการดูแลรักษา ดังนั้น หากมีทางเลือกในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่สารเคมีก็น่าจะเป็นข้อดี จึงเป็นที่มาในการศึกษา โปรไบโอติก จุลินทรีย์ธรรมชาติที่อยู่ในร่างกายมนุษย์เพราะโดยทั่วไปรู้กันดีว่า โปรไบโอติก  นอกจากจะใช้ทางการแพทย์ในการดูแลสุขภาพแล้วยังมีคุณสมบัติช่วยให้ความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่นของผิวและการสร้างเม็ดสี ดังนั้นทีมวิจัยจึงอยากรู้ว่าโปรไบโอติกมีประโยชน์ในการรักษาอาการทางผิวหนังหรือไม่

“ซึ่งจากการทำวิจัยเราได้ให้กลุ่มทดลองได้รับประทานผลิตภัณฑ์โภชนเภสัชที่แพทย์และโรงพยาบาลเลือกใช้ ซึ่งพบว่า การรับประทานผลิตภัณฑ์โภชนเภสัชที่มีคุณภาพอย่าง TS6 ของอินเตอร์ ฟาร์มา จำนวน 1 ซองต่อวัน นาน 3 เดือน สามารถลดความรุนแรงของฝ้าได้ทั้งขนาด และความเข้ม ถึง 4 กลไก ประกอบด้วย การยับยั้งกระบวนการ การสร้างเม็ดสีเมลานิน (Tyrosinase inhibition),การต้านกระบวนการอักเสบ (anti inflammatory effect), ปกป้องผิวจากผลกระทบจากรังสียูวีต่อผิวหนัง (ลด UV effect ต่อผิวหนัง) และการต้านอนุมูลอิสระ (antioxidative effect)”

รู้วิธีการดูแลผิวหน้า บอกลาฝ้า กับผลิตภัณฑ์ที่ไร้สารเคมี กับตัวช่วยดีๆ ข้างต้นไปแล้ว งานนี้เรียกว่า ชาวบิวตี้มีเฮกับโปรไบโอติกที่กำลังมาแรง และอย่าลืมไปตามหากันนะจ๊ะที่โรงพยาบาลชั้นนำ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนอยากทดลองไอเท็มดีๆ ก่อนตัดสินใจใช้ระยะยาว อดใจรออีกนิด เพราะมิถุนายนนี้ อินเตอร์ ฟาร์มา เตรียมแตกไลน์ พร้อมปรับแพ็คเกจไซส์มินิ วางจำหน่ายที่ร้านขายยา คอนวีเนียนสโตร์ และโมเดิร์นเทรดชั้นนำ งานนี้ใครอยากลดฝ้า สวยจริง ไม่สวยทิพย์ ดูรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ก่อนที่ https://www.interpharma.co.th/