THE PARCO PALLADIANO COLLECTION คอลเล็กชั่นน้ำหอม จาก Bottega Veneta

Browse By

แค่เห็นดีไซน์ของขวดสาวๆ ทุกคนก็ร้องว้าวแล้ว สำหรับคอลเล็กชั่นน้ำหอม Parco Palladiano ของ Bottega Veneta ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินเล่นชมความงามตามธรรมชาติในสวนสวยเหล่านี้ที่ไม่อาจหาใครเทียมได้ เมื่อแรกที่เปิดตัวในปี 2016 มีน้ำหอมทั้งหมด 6 กลิ่นสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย โดยแต่ละกลิ่นในคอลเลกชั่นได้กลั่นเอาจุดตัดแห่งวัฒนธรรมกับธรรมชาติมาไว้ด้วยกัน กลายเป็นภาพอันแสนเลิศเลอแห่งการอยู่ร่วมกันในแบบอุดมคติอันเป็นคอนเซ็ปท์ของบรรดาสวนพาลาเดียนนั่นเอง

จากจุดเริ่มต้นนั้น น้ำหอมในคอลเลกชั่น Parco Palladiano จึงเป็นตัวแทนของภาพความงามอันฝังรากลึกในเวเนโต ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของ Bottaga Veneta ในปี 1966 ที่ซึ่งงานออกแบบอันไร้กาลเวลาผสานกับธรรมชาติแวดล้อมรอบตัวได้อย่างกลมกลืนไร้ที่ติ เวเนโตยังเป็นบ้านของศิลปินและช่างฝีมือผู้ยิ่งใหญ่ของโลกบางคน และเป็นดินแดนที่การรังสรรค์ด้วยฝีมือมนุษย์ได้เติมเต็มความงดงามของธรรมชาติแวดล้อมได้อย่างกลมกลืน

และแต่ละขวดของ Parco Palladiano รวมถึงน้ำหอมทุกขวดของเฮ้าส์นี้สะท้อนถึงธรรมเนียมปฏิบัติของ Bottega Veneta และของแคว้นเวเนโต ด้วยลวดลายและเทคนิกการสานหนังแบบ Intrecciato อันเป็นเอกลักษณ์ของเฮ้าส์ที่ประดับไว้บนตัวขวด ฝา และบรรจุภัณฑ์ ในขณะที่วัสดุนั้นทำให้หวนนึกถึงแบบแผนของเครื่องแก้วอันคลาสสิกสไตล์เวเนเชียน

ลวดลายและเทคนิกแบบ Intrecciato นั้นถือเป็นซิกเนเจอร์ของ Bottega Veneta ที่เห็นแล้วก็จดจำได้ในทันที ซึ่งเกิดจากการสานหนังอันโดดเด่นซึ่งถูกพัฒนาขึ้นและรังสรรค์จนเป็นงานฝีมือโดยช่างฝีมือของเฮ้าส์ โทมัส เมเออร์ เริ่มฟื้นฟู Bottega Veneta ด้วยการโฟกัสไปที่ Intrecciato ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองความชำนาญอันไม่ธรรมดาและยังคงถือเป็นแก่นสำคัญของแบรนด์จนถึงวันนี้ ฉลากสีขาวที่เรียบง่ายนั้นช่วยเติมฟินิชชิ่งทัชให้กับน้ำหอมแต่ละขวด พร้อมระบุชื่อซิกเนเจอร์โน้ทของน้ำหอมแต่ละกลิ่นเป็นภาษาอิตาเลียนคู่กับตัวเลขโรมันซึ่งแสดงกลิ่นแต่ละกลิ่นเรียงตามลำดับของการรังสรรค์ขึ้นมา ทั้งหมดนั้นเปิดโอกาสให้ของเหลวหลากสีในขวดโปร่งแสงกลายมาเป็นที่จดจำได้ในทันที

น้ำหอมของ Bottega Veneta นั้นบอกเล่าเรื่องราวแห่งประสบการณ์แบบอิตาเลียนอันแท้จริง โทมาส เมเออร์ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์นั้นต้องการที่จะนำความหมายมาสู่น้ำหอมนับจากกลิ่นแรกเป็นต้นมา โดยการใช้กลิ่นกระตุ้นให้หวนรำลึกถึงช่วงเวลาบางอย่างแบบอิตาเลียนและสะท้อนความงามอันไร้กาลเวลาตลอดจนมรดกที่สืบสานกันมาของผืนแผ่นดิน  ทุกการรังสรรค์กลิ่นใหม่ๆ คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวใหม่ๆ เช่นกัน ซึ่งเผยให้เห็นแง่มุมอันโดดเด่นของอิตาลีผ่านภูมิทัศน์และสิ่งแวดล้อมไปจนถึงบรรดาชีวิตที่อาศัยอยู่ในนั้นนั่นเอง