ดูแลสุขภาพช่วง WFH ด้วย 5 ฟีเจอร์ล้ำจาก Garmin

Browse By

แบรนด์การ์มินภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่ายของบริษัทเซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป หรือซีเอ็มจี (CMG) ขอแนะนำ 5 ฟีเจอร์สุดล้ำจากสมาร์ทวอทช์ 2 ซีรีส์ยอดฮิตอย่าง VENU SQ และ VIVOACTIVE4/4S ที่จะช่วยติดตามสุขภาพของคุณตลอด 24 ชั่วโมงในทุกๆ วัน เป็นการสร้างเกราะป้องกันร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพผ่านการเฝ้าดูตัวชี้วัดทางสุขภาพอย่างใกล้ชิด เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายกังวลกับ Covid-19

ปกติเราจะสามารถรู้ได้อย่างไรว่าร่างกายกำลังจะเจ็บป่วย? ตั้งแต่ต้นปีที่ได้มีการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 สิ่งที่น่ากังวลสำหรับเชื้อไวรัสโควิด-19 คือ ผู้ที่ได้รับเชื้อไวรัสตัวนี้แล้วส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการในตอนแรก จากข้อมูลทางสถิติขององค์การอนามัยโลก พบว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดเชื้อไม่มีอาการ หรือมีอาการเพียงเล็กน้อย และมีเพียง 15 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดเชื้อที่มีอาการรุนแรง การ์มินจึงขอแนะนำ 5 ฟีเจอร์สำคัญที่จะช่วยเผยความจริงเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ เพื่อที่คุณจะได้สามารถเฝ้าระวังตนเองและครอบครัวด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ (Wearable device) ที่สามารถวัดค่าและติดตามตัวแปรทางสุขภาพได้ในทุกๆวัน ทำให้สามารถรับรู้ได้ถึงความผิดปกติของร่างกายได้อย่างทันท่วงที แม้จะยังไม่มีอาการใดๆ ปรากฏให้เห็นก็ตาม ถือเป็นอีกวิธีที่จะช่วยป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดได้

ฟีเจอร์แรก วัดอัตราการเต้นของหัวใจ หัวใจเป็นศูนย์กลางและเป็นตัวขับเคลื่อนอวัยวะในร่างกาย นาฬิกาจะติดตามอัตราการเต้นของหัวใจอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงและวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อให้คุณรับรู้ถึงสภาพร่างกายของตัวเองได้ตลอดเวลา

ฟีเจอร์ที่สอง ติดตามการหายใจ คุณสมบัติใหม่ล่าสุดที่นาฬิกาสามารถตรวจจับดัชนีความดันตลอดทั้งวันและบันทึกความถี่ของการหายใจต่อนาที เราต้องใส่ใจอัตราการหายใจมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาที่ต้องใส่หน้ากาก อัตราการหายใจปกติจะอยู่ที่ 12-20 ครั้งต่อนาที โดยทั่วไปแล้วอัตราหายใจต่ำบ่งชี้ถึงสภาพร่างกายที่แข็งแรง และเมื่อเวลาออกกำลังกายอัตราการหายใจของคนที่ฟิตกว่าก็จะต่ำกว่าคนปกติด้วย ดังนั้นหากอัตราการหายใจของคุณสูงขึ้นจนผิดปกติ แปลว่าค่าความดันของคุณกำลังสูงเกินไป และหากอัตราการหายใจของคุณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาจจะแปลว่าระบบทางเดินหายใจของคุณอาจจะกำลังอยู่ในสภาวะที่ไม่ปกติก็เป็นได้

ฟีเจอร์ที่สาม เซ็นเซอร์ Pulse Ox หรือการวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับสุขภาพปอด ปกติค่าของระดับออกซิเจนในเลือดจะอยู่ที่ 95 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป แต่ถ้าระดับออกซิเจนในเลือดอยู่ต่ำกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ ร่างกายจะได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ จนเกิดภาวะพร่องออกซิเจน แต่ถ้าระดับออกซิเจนในเลือดอยู่ต่ำกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ อาจเกิดจากความผิดปกติของร่างกายที่เกิดจากการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจและโรคปอดบวมได้

ฟีเจอร์ที่สี่ การเฝ้าสังเกตการนอนหลับ การนอนหลับที่ดีเป็นปัจจัยสำคัญในการรักษาให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพราะขณะหลับลึกร่างกายจะซ่อมแซม เสริมสร้างกระดูก กล้ามเนื้อ และสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งฟังก์ชันในการตรวจจับการนอนของการ์มินช่วยบันทึกระดับออกซิเจนในเลือด บันทึกช่วงหลับตื้น หลับลึก และการพลิกตัวระหว่างการนอนตลอดทั้งคืน และรายงานการนอนหลับรายวันเพื่อปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ

และฟีเจอร์ที่ห้า การเฝ้าสังเกตความเครียด Work Form Home อาจทำให้หลายคนเริ่มมีอาการวิตกกังวลโดยอาจก่อตัวจากความเครียด ผลเสียให้กับทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตใจได้ ฟังก์ชันในการตรวจจับความเครียดของการ์มินใช้ความแปรปรวนของอัตราการเต้นหัวใจ (HRV) ในการประเมินระดับความเครียดของเรา ดูว่าในแต่ละวันของคุณเป็นวันที่ผ่อนคลาย สมดุล หรือเครียด ซึ่งการแจ้งเตือนให้ผ่อนคลายจะสามารถเตือนให้คุณเว้นวรรคจากการงานที่ทำอยู่เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายได้

สามารถติดตามข้อมูลการดูแลสุขภาพ รวมถึงสามารถสั่งซื้อการ์มินออนไลน์ได้แล้ววันนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ค Garmin by CMG หรือ Line OA @garminbycmg