ลีวายส์ เผยคอลเลคชั่นยีนส์รักษ์โลกสไตล์วินเทจยุค 90

Browse By

ลีวายส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งแฟชั่นยั่งยืนผ่านกิจกรรมและแคมเปญมากมายที่ลีวายส์ ทำมาตลอดหลายสิบปี ล่าสุดเตรียมเผยแคมเปญ Better Clothes, Better Choices, Better Planet นำเสนอคอลเลคชั่น แฟชั่นรักษ์โลก พาสไตล์สู่ความยั่งยืนด้วยนวัตกรรม Cottonized Hemp (การผสมใยกัญชงกับคอตตอน) อย่าง Levi’s 551 Z Authentic Straight fit สำหรับผู้ชาย และ Levi’s Women’s Loose Fit สำหรับผู้หญิง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์ยุค 90 หยิบทรงกางเกงสุดฮิตกลับมาให้เหล่าแฟนๆ ได้หายคิดถึงอีกครั้ง

กว่าหลายสิบปีที่ลีวายส์ เฝ้าพัฒนาศักยภาพในการเป็นเจ้าแห่งแฟชั่นที่ยั่งยืน ผุดแคมเปญหลากหลายเพื่อรณรงค์ให้คนตระหนักถึงความสำคัญของผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะลีวายส์ตระหนักและเข้าใจในอุตสาหกรรมแฟชั่นที่มีส่วนส่งผลกระทบมากมายต่อธรรมชาติทั้งในกระบวนการผลิต การฟอก การทำสี รวมถึงขยะจากฟาสแฟชั่นที่มาไวไปไว ก่อให้เกิดเป็นขยะในอนาคตจำนวนมหาศาล ฉะนั้นลีวายส์ จึงได้รังสรรค์นวัตกรรมแฟชั่นรักษ์โลก โดยครอบคลุมทั้งสายการผลิต ตั้งแต่การเฟ้นหาวัตถุดิบกระบวนการผลิต รวมไปถึงได้ริเริ่มชวนยืดอายุให้กับยีนส์ตัวโปรด เพื่อให้ได้มาซึ่งแฟชั่นที่ยั่งยืนมากกว่า (Better Clothes)

นวัตกกรรมยีนส์รักษ์โลกได้ริเริ่มตั้งแต่ ปี 2011 ​ด้วยนวัตกรรม Water< Less ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ใช้น้ำน้อยในการผลิตยีนส์ ต่อมาได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยในปี 2020 ได้มีการนำวัตถุดิบที่เป็นมิตรและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อาทิเช่น Tencel และ Hemp พร้อมทั้งจัดกิจกรรม Customization ทำการตกแต่งยีนส์ กระตุ้นให้ลูกค้าได้นำยีนส์มาชุบชีวิตใหม่ เพื่อยืดอายุยีนส์ตัวเก่งให้อยู่คู่คุณไปอีกนาน และ ในปี 2021 เพื่อแฟชั่นที่ยั่งยืนยิ่งกว่า ลีวายส์ มุ่งมั่นพัฒนาและตอกย้ำความเป็นผู้นำในแฟชั่นยีนส์ และได้ผลิตสินค้าที่ได้ใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพิ่มขึ้นอีกจำนวนมากมาย (Better Choices)

จากหัวใจสำคัญที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมแฟชั่น ในการผลักดัน ค้นคว้า และสร้างสรรค์แฟชั่นรักษ์โลก นำสไตล์สู่ความยั่งยืนอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อการเป็นทางเลือกที่ดียิ่งกว่า (Better Choices) ให้กับเหล่าเจเนอเรชั่นใหม่ที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ และใส่ใจในสิ่งแวดล้อม ได้เลือกแฟชั่นที่ถูกใจและสวมใส่แฟชั่นยั่งยืนอย่างแท้จริง เพื่อสภาพแวดล้อม เพื่อโลกที่ดียิ่งกว่า น่าอยู่มากยิ่งขึ้น (Better Planet)

ความยั่งยืนถือเป็นความสำคัญอันดับแรกของเรา มันเป็นแรงผลักดันให้เราเฟ้นหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพ รวมถึงกระบวนการผลิตที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม มันเป็นหัวใจสำคัญที่เราใช้สร้างสรรค์สไตล์เดนิมให้คู่ไปกับความยั่งยืน กล่าวโดย Jill Guenza Levis Vice President of Women’s Design

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าคอลเลคชั่น Levi’s 551Z และ Levi’s Loose Fit ได้ที่ https://www.levis.co.th/sustainability-th/ www.levis.co.th/551z-th/ และ www.levis.co.th/highloose-th/