Coccinelle กับ แคมเปญโฆษณาคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2022

Browse By

การเปลี่ยนแปลงมุมมองความคิดที่ทรงพลังและออกมาจากหัวใจ ซึ่งเหนือสิ่งอื่นใดมันคือการตอบสนองต่อความต้องการของเราที่จะเริ่มต้นการใช้ชีวิตใหม่อีกครั้งหลังจากการแพร่ระบาดที่ผ่านมา นี่คือข้อความจากแคมเปญโฆษณาในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2022 (Spring-Summer 2022) จากค็อคชิแนลเล่  (Coccinelle) ภายใต้การกำกับดูแลของ Giampaolo Sgura และ Anna Dello Russo ผู้สร้างสรรค์แนวทางใหม่ในการถ่ายทอดข้อความเกี่ยวกับความงาม ความปรารถนาที่แท้จริง และรากเหง้าที่ลึกล้ำ โดยเมื่อจินตนาการว่าเป็นภาพยนตร์ในสองส่วนคือ “Back Together” และ “Arts and Crafts”

ภาพแคมเปญนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากนีโอเรียลลิสม์ (Neo-Realism) โดยเราได้คัดเลือกนักแสดงจากคนทั่วไปจริงๆ ทั้งตามท้องถนนและจัตุรัสในแคว้นปุลยา (Puglia) ทั้งที่ Savelletri, Speziale, Lecce, Monopoli ซึ่งเป็นบ้านเกิดของศิลปินผู้สร้างสรรค์ของทั้งคู่และยังเป็นศูนย์กลางด้านทักษะและงานฝีมือที่ถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลคชั่นล่าสุดค็อคชิแนลเล่ ดังนั้นจึงทำให้การถ่ายแฟชั่นเซ็ตนี้เป็นไปอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องผ่านการใช้ฟิลเตอร์ใดๆ

ตอนที่ 1 : การกลับมารวมกัน 

คำบรรยาย : กอดให้แน่นและแน่นยิ่งกว่าเดิม 

นักแสดง : คนที่รักกันจริงๆ ซึ่งไม่มีใครแสดงละครหรือแกล้งทำ แต่มันคือช่วงเวลาแห่งความสุขที่ถูกบันทึกไว้ราวกับเป็นอัลบั้มของครอบครัว รูปภาพเป็นโทนสีขาวดำและไม่ได้ถูกจัดฉากขึ้น ทุกสิ่งที่หายใจ เต้นรำ และเคลื่อนไหว คือความผูกพันระหว่างแม่และลูกสาว ระหว่างคู่หมั้นใหม่ แม่กับลูก พี่สาวฝาแฝด และเพื่อนสนิท มือของพวกเขาจับและลูบไล้กระเป๋า เพื่อบ่งบอกถึงความรู้สึกและสัมผัสที่พวกเขาไม่เคยลืม มือที่สัมผัสเหล่านี้มีชื่อว่า: Giorgia และ Simona, Uliana และ Eva แม่ของเธอ , Valentina และ Dario, Giada และ Andrea ลูกชายของเธอ, Alessio และ Emanuela, Virginia และ Francesco, รวมถึง Jiseon และ Ndeye ที่ได้รับความหวังและแรงกระตุ้นอีกครั้ง ด้วยหลักการง่ายๆ ของความรักที่เป็นสากล

ตอนที่ 2 : ศิลปหัตถกรรม 

คำบรรยาย : ความเป็นเลิศในสไตล์อิตาเลียน 

นักแสดง : ภาพแกลเลอรีของผู้คนที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ซึ่งพวกเขาเดินทางมายังสถานที่ถ่ายทำด้วยชุดทำงานที่สวมใส่ในทุกวันตามคำขอร้องของ Anna Dello Russo และ Giampaolo Sgura เพื่อต้อนรับการเปิดตัวของกระเป๋ารุ่น Cosima, Josephine และ Coccinelle Beat ซึ่งทุกคนได้โพสต์ถ่ายคู่กับกระเป๋าทั้งแบบคาดไหล่ คาดเอว หรือแบบสะพายข้างด้วยท่าทางที่เป็นธรรมชาติ  กล้องของ สกูร่า (Sgura) ช่างภาพแฟชั่นชาวอิตาลีได้จับภาพ Nicola ชาวประมงวัย 83 ปีในชุดแจ็คเก็ตผ้าน้ำมันและหมวกกะลาสีเรือ ซึ่งลักษณะเด่นของเขาคือแสงแดดและบรรยากาศของทะเล ต่อมาคือดีน่า (Dina) หญิงรีดนมวัวในผ้ากันเปื้อนสีขาวผู้เป็นศิลปินในการทำมอสซาเรลล่าชีส และพ่อครัวลูเซียโน (Luciano) ในชุดแจ็คเก็ตสุดเนี้ยบของเขา รวมถึงโซฟียา (Sofija) นักไวโอลินของวงซิมโฟนีออร์เคสตรา“ Magna Grecia”; และสุดท้ายคือคาเทีย (Katia) ในภาพงานแต่งงานและงานเฉลิมฉลองที่เป็นอมตะ ซึ่งแต่ละคนเต็มไปด้วยความจริงใจและความทุ่มเทให้กับงานของตนเอง ด้วยความรู้สึกที่แท้จริงและการเริ่มต้นใหม่ไปด้วยกัน!