“COS” Autumn Winter 2018

Browse By

คอลเลคชั่น Autumn Winter 2018 ของ COS ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธีมหลักๆสองเรื่อง นั่นคือธรรมชาติที่แท้จริงหรือในจินตนาการกับกระบวนการที่ช่วยเจียระไนความดิบ

ผลลัพธ์ที่ได้คือคอลเลคชั่นเสื้อผ้าคลาสสิกซึ่งเน้นสัดส่วนที่ถูกบิดให้เปลี่ยนไป และนวัตกรรมวัสดุซึ่งเล่นกับเรื่องรูปทรงแนวประติมากรรมและความเป็นไฮบริด

การสำรวจมหานครที่อยู่ติดกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของกระบวนการออกแบบและดัดแปลงให้กลายเป็นคอลเลคชั่นผ่านเสื้อผ้าที่วัสดุสิ่งทอสามารถป้องกันสภาพอากาศได้ นำสไตล์เสื้อผ้าของกิจกรรมกลางแจ้งมาสู่ความเป็นเมือง เครื่องแต่งกายชายที่มีลักษณะเป็นแนว Modular (การนำชิ้นส่วนมาต่อกัน) ซึ่งชวนให้นึกถึงเสื้อผ้าสำหรับการแสดงหรือเสื้อผ้าของช่างเทคนิค ในขณะเดียวกันก็มีไอเทมของผู้หญิงที่น่าสนใจ เช่น ถุงมือยาวแบบพิเศษ เป็นการนำความทันสมัยเข้ามาผสมผสานกับฟังก์ชั่นเพื่อให้ความอบอุ่นสำหรับหน้าหนาวนี้ 

เสื้อผ้าฤดูกาลนี้เน้นการใช้สีสันที่สะท้อนความขัดแย้ง โดยใช้โทนสีที่อิงจากธรรมชาติของสีเขียวและน้ำตาล แทรกด้วยสีซัลเฟอร์และสีม่วงดอกไลแลค คู่กับสีโทนเย็นหรือสีที่ทำให้รู้สึกถึงงานอุตสาหกรรมอย่างสีเทา ออฟไวท์ และสีน้ำเงินเข้มคล้ายน้ำมันดิบ

คอลเลคชั่นนี้เน้นและปรับเรื่องของความไม่สมบูรณ์แบบและความดิบ สำหรับเสื้อผ้าผู้ชาย การใช้วัสดุและรูปทรงที่ขัดแย้งกันถือเป็นแก่นหลักของงานชุดนี้ เสื้อแจ็คเก็ตบุนวมบางๆ ปรับสีได้ตามอุณหภูมิความร้อนมาในสีเทาไทเทเนียมเป็นตัวอย่างของการใช้นวัตกรรมสิ่งทอ ขณะที่การเลเยอร์เสื้อผ้าหลายชิ้น อย่างเสื้อถักไหมพรมแขนกุดทรงยาวจับคู่กับเสื้อเชิ้ตผ้าทอและกางเกงขากว้างทรงเจอร์ซีย์ที่เน้นความยาวเป็นพิเศษ แสดงให้เห็นความกล้าในการออกแบบรูปทรงอย่างเหนือความคาดหมาย

เครื่องแต่งกายสำหรับเด็กสะท้อนถึงแรงบันดาลใจของฤดูกาลนี้ด้วยเสื้อผ้าที่ใช้วัสดุนวัตกรรมใหม่ และความสว่างของสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติตัดกับที่มีสีโทนเย็นกว่า แจ็คเก็ตฮูดบุนวมบางๆ สีเทาอ่อนๆ และชุดเดรสผ้าขนสัตว์จับเดรปสีซัลเฟอร์ผสม ช่วยเสริมอารมณ์และทิศทางเสื้อผ้าของฤดูกาลนี้ให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น