COS เปิดตัวคอลเลกชั่น THE WHITE SHIRT PROJECT 8 เสื้อเชิ้ตสีขาวดีไซน์คลาสสิค

Browse By

COS แบรนด์ดังจากกรุงลอนดอนส่งคอลเลกชั่น The White Shirt Project เอาใจแฟนคลับ COS ทั้งชายและหญิง นำเสนอ 8 เสื้อเชิ้ตสีขาวดีไซน์คลาสสิค ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ COS อย่างสมบูรณ์แบบผ่านการออกแบบที่เรียบหรูและคัตติ้งสุดประณีต พร้อมขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นจาก COS ที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า 

สำหรับคอลเลกชั่น The White Shirt Project นี้ ได้ทีมดีไซเนอร์และช่างตัดเย็บของ COS มาครีเอทไอเดียร่วมกัน โดย อิง Non-linear Creative Process หรือขั้นตอนการออกแบบชิ้นงานจากการประติดประต่อจินตนาการของผู้ออกแบบเข้าด้วยกันและถ่ายทอดความสัมพันธ์ผ่านชิ้นงาน ผสมผสานเทคนิคการตัดเย็บเหนือชั้นอย่าง 3D Draping หรือการจับจีบที่สลับซับซ้อน

โดย COS เริ่มต้นจากการนำเสื้อเชิ้ตสีขาวมาเลาะรูปทรง และรังสรรค์ผลงานขึ้นมาใหม่จากผ้าชิ้นเดิม Non-linear Creative Process ถือเป็นการเปิดโอกาสทางความคิดให้เหล่าทีมดีไซเนอร์ มุ่งความสนใจไปที่การออกแบบดีเทลของเสื้อผ้าอาทิ ตัวเสื้อ ปกเสื้อ ข้อมือเสื้อ กระเป๋าเสื้อ ให้มากขึ้น

ไอเท็มแต่ละชิ้นในคอลเลกชั่นนี้ สะท้อนดีไซน์ที่เรียบง่ายและการตัดเย็บที่ละเอียดประณีตอันเป็นเอกลักษณ์หลักของแบรนด์ เล่าเรื่องราวผ่านแพทเทิร์นสบายๆที่ไม่เน้นสัดส่วน นอกจากนี้ยังเน้นความเป็นซิลลูเอตและความคลาสสิคเฉพาะตัวของเสื้อเชิ้ตสีขาวที่ไม่ว่าจะเลือกสวมใส่ชิ้นเดี่ยวหรือเข้าคู่กับชิ้นอื่น ก็สามารถทำได้ง่ายเข้าได้กับทุกสไตล์ 

คาริน กุสสตาฟสัน (Karin Gustafsson) ครีเอทีฟไดเรกเตอร์แบรนด์ COS กล่าวว่า “เสื้อเชิ้ตสีขาวถือเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์และตัวตนของแบรนด์ COS และ COS ก็หลงใหลที่จะออกแบบเสื้อเชิ้ตสีขาวที่ถือเป็นไอเท็มสำคัญติดตู้เสื้อผ้าของใครอีกหลายคน โดยการออกแบบแต่ละครั้งจะแฝงไปด้วยการปรับเปลี่ยนดีเทลเล็กๆน้อยๆ ซิลลูเอต รวมไปถึงรูปทรงของเสื้อผ้า  The White Shirt Project ถือเป็นคอลเลกชั่นที่นำเสนอความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ๆ

คอลเลกชั่น The White Shirt Project สุภาพสตรี 

Relaxed Grandad Shirt
เสื้อเชิ้ตไร้ปก ผลิตจากผ้าคอตตอนแท้ ดีไซน์สบายๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยรอยผ่ายาวด้านข้างเพื่อสร้างความพลิ้วไหว, กระเป๋าเสื้อขนาดใหญ่บริเวณอก และ กระดุมสีขาวมุก

Tie-waist Bib-front Shirt
เสื้อเชิ้ตไร้ปกผ้าคอตตอนตัวโคร่ง เพิ่มลูกเล่นด้วยความยาวของตัวเสื้อด้านหลังที่ยาวกว่าด้านหน้า มาพร้อมเชือกผูกเอว  เพิ่มดีเทลเนี้ยบด้วยตะเข็บซ่อนกระดุม 

Long Shirt with Pocket
เสื้อเชิ้ตตัวยาวเน้นการใช้งาน มาพร้อมกระเป๋าเสื้อขนาดใหญ่และรอยผ่ายาวด้านข้างที่ยังคงความประณีตด้วยการเก็บตะเข็บขอบด้ายคู่เพื่อความคงทนใช้ได้นาน

Hidden-button Grandad Shirt
เสื้อเชิ้ตไร้ปกซ่อนกระดุม ดีไซน์เรียบง่ายทำจากผ้าคอตตอนเนื้อบางเบา ออกแบบให้มีแพทเทิร์นทรงตรง แต่มีความโค้งเว้าที่ชายเสื้อเพื่อเพิ่มความเป็นเฟมินีน

Cocoon Grandad Shirt
เสื้อเชิ้ตไร้ปก ผลิตจากผ้าคอตตอน ชายเสื้อโค้งเว้า เบรกความเรียบด้วยการเพิ่มลวดลายพาเนลกว้างที่ยังคงคอนเซปต์เนี้ยบหรูด้วยตะเข็บซ่อนกระดุม

สุภาพบุรุษ

Stepped-hem Grandad Shirt
เสื้อเชิ้ตผ้าคอตตอนไร้ปกตัวโคร่ง ชายเสื้อโค้งเว้า คงความเนี้ยบสมบูรณ์แบบด้วยการเย็บเก็บขอบตะเข็บคู่

Cotton-seersucker Shirt
เสื้อเชิ้ตผ้าคอตตอนอัดจีบสุดคลาสสิค แพทเทิร์นใส่สบาย มาพร้อมปกเสื้อขอบตรงและกระเป๋าเสื้อขอบกรีดตรงรูปทรงสวย 

Concealed-button Cotton Shirt
เสื้อเชิ้ตคอตตอนแขนยาวซ่อนกระดุม ออกแบบให้ใส่สบาย เพิ่มดีเทลด้วยรอยผ่าด้านข้างที่ซ้อนทับกันเพื่อเพิ่มความพลิ้วไหว มาพร้อมปกเสื้อรีดขอบ ชายเสื้อและข้อมือเสื้อที่โค้งเว้าอำพรางกระดุม