Piaget นำเสนอคอลเลคชั่นล่าสุด “Golden Oasis”

Browse By

Golden Oasis คอลเลคชั่นจิวเวลรี่ชั้นสูงล่าสุด ที่ เพียเจต์ (Piaget) ตั้งใจนำเสนอแรงบันดาลใจของทิวทัศน์ทะเลทรายในหลากหลายช่วงเวลา เพื่อเฉลิมฉลองให้กับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ Golden Oasis จึงหยิบ 3 มุมมองไฮไลท์อย่าง Play of Lights, Desert Minerals และ Native Bloom มาเป็นเครื่องสะท้อนการใช้ชีวิต โดยผสานหัตถศิลป์และจินตนาการอันสร้างสรรค์ไว้ในทุกรายละเอียด

และด้วยปรัชญาที่แน่วแน่ของแบรนด์ ประกอบกับทักษะฝีมืออันเลื่องชื่อ เพียเจต์จึงคงเป็นผู้นำในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 140 ปี โดยกลุ่มคอลเลคชั่นจิวเวลรี่ชั้นสูงถือเป็นสไตล์ที่เมซงถนัดและมีความโดดเด่นมากที่สุด ดังจะเห็นได้จากการหลอมรวมโลหะมีค่า อัญมณีบริสุทธิ์ เข้ากับนวัตกรรมการออกแบบ จนเกิดเป็นสุดยอดงานศิลป์ที่ยากจะเลียนแบบ

Golden Hour necklace  บนตัวเรือนแพลตินัมและเยลโลว์โกลด์ 18 กะรัต ดึงดูดสายตาด้วยเพชรแฟนซีสีเหลืองเข้มขนาด 6.63 กะรัต เพชรแฟนซีสีเหลืองเข้มถือเป็นเพชรหายากมากตามธรรมชาติ เมื่อเทียบสัดส่วนจะพบว่าในเพชรธรรมดา 10,000 กะรัต มีเพียง 1 กะรัตเท่านั้นที่ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเพชรสีแฟนซี ซึ่งอาจเป็นสีน้ำเงิน เขียว ม่วง เหลือง หรือสีอื่นๆก็ได้ ซึ่งจากกลุ่มนี้เองจะมีเพียง 6% ของเพชรแฟนซีสีเหลืองที่ถูกแบ่งเกรดให้เป็นเพชรที่มีสีเข้ม

Blue Waterfall necklace รังสรรค์บนตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ประดับแซฟไฟร์สีน้ำเงินทรงหมอนขนาด 14.61 กะรัต เจียระไนแบบพิเศษเพื่อให้ระดับสีของอัญมณีเปล่งประกายเท่ากันทั่วทั้งกะรัต โดยนักอัญมณีศาสตร์ของแบรนด์ยังลงความเห็นให้แซฟไฟร์สีน้ำเงินเป็นแซฟไฟร์มาดากัสการ์ที่สวยที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาอีกด้วย 

Blue Waterfall watchตัวเรือนทำจากไวท์โกลด์ 18 กะรัต โดดเด่นด้วยสายรัดข้อมือที่รังสรรค์ด้วยเทคนิคการแกะสลักทองแบบปาลาซ หนึ่งในซิกเนเจอร์เลื่องชื่อของเมซง เทคนิคดังกล่าวนอกจากจะแกะสลักอย่างประณีตด้วยมือแล้ว ลวดลายที่เกิดขึ้นยังถูกเชื่อมโยงไว้อย่างมีเอกลักษณ์ สะท้อนถึงชั้นหินที่เรียงตัวสลับไปมาในทะเลสาบ ทั้งยังตัดกับสีน้ำเงินของแซฟไฟร์เม็ดงามได้อย่างลงตัว

Secret Water watch หยิบแรงบันดาลใจมาจากภาพสะท้อนของท้องฟ้าบนผืนน้ำ โดยเมซงเลือกหินล้ำค่าขึ้นชื่อตั้งแต่ยุค 60s อย่าง โอปอล มาถ่ายทอดจินตนาการอีกครั้ง สายนาฬิการังสรรค์ด้วยเทคนิคการแกะสลักทองแบบปาลาซ มอบความงดงามราวกับภาพสะท้อนของเนินทะเลทรายน้อยใหญ่ที่ถูกแต่งแต้มโดยสายลม โดดเด่นด้วยพื้นหน้าปัดแบล็คโอปอลประดับเพชร บนตัวเรือนพิ้งค์โกลด์ 18 กะรัต

Luxuriant Oasis necklace ร้อยเรียงอย่างบรรจงทีละแถวด้วยมรกตทรงมาร์คีส์ที่บอกเล่าถึงโอเอซิสอันเขียวชอุ่ม ก่อนผสานเข้ากับเส้นสายที่โค้งเว้าที่สื่อถึงชายฝั่งอันคดเคี้ยวได้อย่างลงตัว ซึ่งทั้งหมดตกแต่งด้วยเพชรบริลเลียนต์คัตรวม 3.01 กะรัต

ปิดท้ายด้วย Vegetal Laces ear cuff ประดับเพชรและมรกตสีเขียวในดีไซน์ที่จำลองความงามของพรรณพืชทะเลทรายอย่าง อากาเว่ ไว้ครบครัน รังสรรค์บนไวท์โกลด์ 18 กะรัต พร้อมตกแต่งด้วยมรกตทรงลูกแพร์ขนาด 1.45 กะรัต จากโคลอมเบีย

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้ ณ พียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร. 02-610-9678