Karl Lagerfeld Brand ชวนสาวๆ ปรับลุค เทรนดี้สนุกๆ ด้วยโทนขรึมขาว-ดำ

Browse By

ใครว่าโทนขรึมดำขาว จะทำสาวๆ สนุกกับลุกเทรนดี้ไม่ได้ละ นี่เลยแบรนด์ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์” (Karl Lagerfeld) แบรนด์สุดชิคระดับโลกที่แฟชั่นนิสต้านานาประเทศต้องร้องขอต่อคิวช็อปกันเกรียวกราวทุกคอลเลกชั่น ก็ด้วยสไตล์สุดล้ำที่ไม่เคยทำให้ใครแก่ไปตามเวลา พร้อมจะซู่ซ่า สวยสนุก กับลุกเท่ๆ ที่ไม่ต้องพึ่งสีสันหลายเฉด แต่ขาว กับ ดำ สีแห่งความอมตะเท่านั้นเอ๊ง ใครชอบสายนี้ตามมาทำความรู้จักกับแบรนด์เด็ดคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ กัน

ถ้าชื่อนี้คุ้นหูแสดงว่าคุณก้าวเข้าสู่การเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าอินเตอร์มาเกินครึ่งตัวแล้วเพราะชื่อนี้มาจากชื่อของดีไซเนอร์ชื่อดังที่ถูกยกเป็นไอคอนิกของวงการแฟชั่นโลกคุณคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเข้าถึงได้ ภายใต้ดีเอ็นเอ (DNA) ที่โดดเด่นคือ ความหรูหราที่เข้าถึงได้ (Accessible-Luxe) ผสมกับความ Cool จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ (Signature) หลักของ แบรนด์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ คือ การนำเอาความคลาสสิคมาผสมกับความโมเดิร์น และความเท่สไตล์ร็อค-ชิค เอดจ์ (Rock-Chic Edge) นอกจากนี้ยังสร้างสรรค์ไอเท็มใหม่ๆ มาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แฟชั่นนิสต้าที่ต้องการความแปลกใหม่อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นไอเท็ม เสื้อผ้าเรดี้-ทู-แวร์ (Ready-to-Wear) สำหรับสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี และเด็ก, กระเป๋า, เครื่องหนังขนาดเล็ก, นาฬิกาข้อมือ, แว่นตา, รองเท้า, น้ำหอม, เทียนประดับ และแฟชั่นจิวเวลรี่ นอกจากนี้ ในปีค.ศ. 2016 ยังเปิดตัวจิวเวลรี่สำหรับเจ้าสาว (Bridal Fine Jewelry) แถมยังเปิดตัวไลน์ที่ชื่อว่า “คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ปารีส” (Karl Lagerfeld Paris) ที่ได้นำแรงบันดาลใจของความเป็นปารีเซียง ไปเปิดตัวที่ North America อีกด้วย

ส่องเทรนด์ใหม่ทีไร ถ้าเห็นไอเท็มโทนเท่ขาวดำ ดูเข้าถึงได้ก็ทำให้นึกถึงแบรนด์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เป็นข้อแรก ดูอย่างคอลเลกชั่นใหม่ เดอะคาร์ลเอสเซนเชียลสคอลเลกชั่น” (The Karl Essentials Collection) ถูกใจสายสปอร์ตตี้ด้วยเสื้อผ้าที่สวมใส่ไปเล่นกีฬาก็สวยได้ หรือสวมใส่ในวันว่างก็เก๋ดี แต่ไม่ทิ้งความรู้สึกหรูหราในตัว โดยไอเท็มทั้งหมดถูกออกแบบด้วยโทนสีดำ ขาว และสีเทา ในสไตล์มิ๊กซ์แอนด์แมทช์ (Mix and Match) ดึงดูดสายตาด้วยโลโก้ “KARL LAGERFELD” และสัญลักษณ์ “iconic Rue Saint Guillaume”

พบกับพรสวรรค์อันสร้างสรรค์ และอินฟลูเอ็นเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจกต์ #TEAMKARL โดยซีรีส์นี้เราจะได้ทำความรู้จักกับผู้ขับเคลื่อนและทรงอิทธิพล ที่สร้างแบรนด์และเรื่องราวของแบรนด์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เขาคือ ซานโดร ซารา (Sandro Rasa) แฟชั่นบล็อกเกอร์ชาวเยอรมันสุดหล่อ อินฟลูเอ็นเซอร์สายสตรีทสไตล์ (Street Stlye) ศิลปินจากยูทูบ (YouTube) และสมาชิกใหม่ล่าสุดของ #TEAMKARL เขายังเป็นหนึ่งในสามนักเขียนของเว็บไซต์เดอะโมเดิร์นแมน (The Modern Man) ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่มีเรื่องราวตั้งแต่แฟชั่น ไปจนถึงการออกกำลังกาย และการท่องเที่ยว และแน่นอนว่าแบรนด์สุดโปรดของหนุ่มคูลคนนี้คือแบรนด์ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ นั่นเอง เพราะเขามีความเชื่อเกี่ยวกับแฟชั่นที่ว่า แฟชั่นเป็นเหมือนดนตรี มีโน้ตมากมาย คุณต้องเล่นมัน เราต่างต้องทำเพลงในแบบฉบับเราเอง

ใครว่าขาวดำทำมาเพื่อโลกแฟชั่นของผู้ใหญ่เท่านั้น แฟชั่นไม่ได้ใจแคบอย่างที่คิด ดีไซเนอร์ทั่วโลกเลยผลิตไอเท็มโดนๆ มาเอาใจแฟชั่นนิสต้ารุ่นจิ๋วให้ได้แจ๋วในทุกซีซั่น อย่างคอลเลกชั่น Spring 2018 ที่ผ่านมา คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ คิดส์” (KARL LAGERFELD KIDS) นำเสนอสไตล์ที่ทำให้สนุกได้ในทุกวัน เช่น เสื้อแจ็กเก็ตมีหมวก กางเกงยีนส์ โดดเด่นด้วยโลโก้ “KARL LAGERFELD” และเอกลักษณ์ของ RUE ST-GUILLAUME เลือกโทนขรึมอันเป็นซิกเนเจอร์ (Signature) คือสีดำและขาวของ KARL พร้อมให้ช็อปไอเท็มสำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 16 ปีเลยทีเดียว

กระเป๋าหนังสุดคลาสสิกรุ่นเดอะนิว/เคซิกเนเจอร์คอลเลกชั่น” (The new K/Signature collection) ของแบดนด์ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ รุ่นนี้กลายเป็นไอเท็มฮ็อตในทันทีที่เปิดตัวสู่สายตาแฟชั่นนิสต้าโลก เพราะดีไซน์เด่นด้วยลายเซ็นต์เรียบโก้ของดีไซเนอร์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ โดยคอลเลกชั่นนี้มีซิกเนเจอร์เป็นอักษร K ถอดมาจากลายเซ็นของดีไซเนอร์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์เช่นกัน เสริมองค์ประกอบให้โดดเด่นอีกขั้นด้วยการผลิตจากฮาร์ดแวร์ที่มีผิวเงามัน และใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นวัสดุหรูหรา ฝีมืออันประณีต การออกแบบที่หลากหลายนี้เป็นรูปแบบที่ไร้กาลเวลา และเหมาะทั้งกลางวันและกลางคืนใบเดียวเปรี้ยวทั้งวัน

เพราะเข้าใจหัวอกหัวใจของสายแฟชั่น ที่ทุกวันคือรันเวย์ นอกจากวันทำงานที่จะต้องเปรี้ยวแบบทั้งวันยาวไปจนถึงกลางคืนแล้ว ในวันหยุดที่มีทริปเก๋ๆ รออยู่ ก็ยิ่งต้องขอจัดไอเท็มเด็ดที่จัดหนักด้วยดีไซน์มาให้ฟินกันตลอดทริป นี่เลย คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิปีค.ศ. 2017 “Fly with Karl Capsule Collection” ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่คุณได้รับเชิญให้ไปที่เครื่องบินส่วนตัวของกัปตันคาร์ล (Karl) พร้อมกับอีก 1 สมาชิกลูกเรือสุดพิเศษ คือคุณชูว์เพ็ตต์ (Choupette) แมวสุดโปรดของดีไซเนอร์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ โดยมีคีย์ไอเท็มส (Key Items) คือ สิ่งที่นักเดินทางทุกคนต้องมีเวลาที่จะบินอย่างมีสไตล์ การแพ็คก็จะง่ายด้วยกระเป๋าพกติดตัวใหม่ ด้วยกระเป๋าเดินทางใหม่นี้ ปกคลุมไปด้วยกราฟิกที่น่าสนใจ เก๋ไก๋ในโทนขาว ดำและเทา ผสมเบาๆ ด้วย สีแดงอ่อน (สีกุหลาบอ่อน) และสีฟ้า

เมื่อแรงบันดาลใจไม่มีที่สิ้นสุด ดีไซเนอร์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ จึงไม่หยุดที่จะออกแบบไอเท็มใหม่ๆ มาเอาใจแฟนคลับอย่างต่อเนื่อง และด้วยแรงบันดาลใจจากความรักของเขาที่มีต่องานศิลปะอาร์ตเดโคและสถาปัตยกรรมสไตล์เย้ายวนใจอันงดงามของยุคค.ศ. 1920 เขาจึงออกแบบคอลเลกชั่นลิมิเต็ดเอดิชั่นเครื่องประดับจิวเวลรี่ อาร์ท เดคอ” (Art Deco) ด้วยการออกแบบพิเศษพิเศษ 6 รูปแบบประกอบด้วย สร้อยคอ, กำไลข้อมือ (Dramatic Cuff), ต่างหูโคมระย้าสง่างาม, แหวนขนาดใหญ่ 2 ชิ้น และเข็มกลัด ประดับประดาอย่างประณีตด้วยคริสตัล จาก Swarovski ในรูปแบบทรงเรขาคณิตและตัวอักษรที่โดดเด่น “Ks.” โดยแต่ละรูปแบบมีเพียงแค่แบบละ 25 ชิ้นในโลก โดยแต่ละฉบับจะมีหมายเลขกำกับด้วยลายเซ็นของดีไซเนอร์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ พร้อมด้วยใบรับรองความถูกต้อง

ไอเท็มสุดเย้ายวนที่โดนใจทั้งเหล่าแฟชั่นนิสต้า สาวกคาร์ล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าติ่งคุณแมวชูว์เพ็ตต์และทาสแมวทั่วโลก ต้องยอมสยบให้กับไอเท็มนี้ เทียนหอมชูว์เพ็ตต์” (Candle Choupette) เสน่ห์เหลือร้ายสุดต้านทานจริงๆ ด้วยเทียนรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ด้วยภาพสเก็ตคุณชูว์เพ็ตต์ฝีมือดีไซเนอร์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ กลิ่นหอมแสนหวานชวนอร่อย ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นพร้อมกับนักผลิตน้ำหอมชื่อดัง จอห์นพอล เวลตัน (John-Paul Welton) สร้างสรรค์กลิ่นอบอุ่นด้วยอบเชย ลูกจันทน์เทศ และกระวาน ผสมกับกลิ่นสดชื่นของดอกส้ม ดอกมะลิ และแมนดาริน ผลิตขึ้นในประเทศฝรั่งเศส ถ้าคุณจุดเทียนจนไหม้หมดแล้ว ขวดแก้วอย่าทิ้งนะ เก็บไว้เป็นของสะสมสุดรัก ตั้งประดับบ้านโก้ๆ เพื่อให้สัมผัสความหรูหราแบบฉบับของคุณชูเพ็ตต์ในบ้านของคุณเอง ไปไว้ที่บ้านไหนก็ได้

ปัจจุบัน แบรนด์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ได้ขยายธุรกิจออกไปมากกว่า 95 สาขาทั่วโลก และยังมีการจำหน่ายผ่านพรีเมียม ดิสตริบิวเตอร์ (Premium Distributor) ทั้งในทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย และยังมีอี-คอมเมอร์ส (E-Commerce) ภายใต้ URL ที่ชื่อ KARL.COM ที่เข้าถึงและจัดจำหน่ายใน 96 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเปรียบเสมือนโกลเบิลแฟล็กชิพสโตร์ (Global Flagship Store) ของแบรนด์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ผ่านยุคดิจิตอลในปัจจุบัน ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.karl.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก www.karl.com