ภาพยนตร์สารคดี Free Solo การันตีด้วยรางวัล Oscar ครั้งที่ 90

Browse By

Free Solo เป็นภาพยนตร์สารคดีสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวความไม่ย่อท้อ, สติปัญญา และ ชัยชนะจากอุปสรรคทั้งปวง ของสุดยอดนักปีนผาตัวเปล่าแห่งยุค “อเล็กซ์ ฮอนโนลด์” กับการปีนหน้าผาและฝ่าฟันขึ้นสู่ยอดเขา “เอล กัปปิตัน” ซึ่งเป็นกำแพงหินแกรนิตที่ตั้งสูงตระหง่านกว่า 1,000 เมตร ในอุทยานแห่งชาติ “โยเซมิติ” ด้วยตัวเปล่าโดยไม่มีเชือก ไม่มีเครื่องป้องกัน และไม่มีบุคคลอื่นใด ความตึงเครียด ความแม่นยำเหนือมนุษย์ของเขาราวกับปาฏิหาริย์ เมื่อความผิดพลาดที่เล็กน้อยคือการแลกมาด้วยชีวิตของเขา

TMSC (Thailand Mountain Sport Club) (Non-Profit Organization) ภูมิใจขอนำเสนอภาพยนตร์สารคดี Free Solo ซึ่งล่าสุด เพิ่งได้รับรางวัล Oscar ครั้งที่ 90 สาขา Best Documentary

จุดประสงค์หลักของTMSC คือสนับสนุนการ Bolting & Rebolting และส่งเสริมการให้ความรู้ในวงการปีนหน้าผา โดยเน้นเรื่องความปลอดภัย ในเขตภาคกลางและตะวันออกเฉียงเหนือของไทย

หมายเหตุ กีฬาปีนหน้าผาเป็นกีฬาที่มีความเสี่ยง ไม่มีหน่วยงานใดๆที่รับผิดชอบในความปลอดภัย รวมถึง TMSC ด้วย

Free Solo นำเสนอกระบวนการคิดและการคำนวณนับพันๆอย่างที่ผ่านเข้ามาในหัวของ ฮอนโนลด์ กว่าที่เขาจะทำได้สำเร็จ ทุกสัมผัส ทุกร่องหิน ทุกรอยแตกบนหน้าผา และพื้นที่เหยียบยืนที่มีขนาดแค่เพียงปลายนิ้ว! กับความสูงกว่าพันเมตรเหนือพื้นดิน ผลงานการกำกับโดยผู้กำกับสารคดีมือรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี 2015 เรื่อง “Meru”

ภาพยนตร์ Free Solo จัดเพิ่มรอบอีกเพียงวันเดียว!! รอบเดียวเท่านั้น!! ในวันเสาร์ที่ 16 มีนาคมนี้ รอบ 19.00 น.  ที่ SFW Cinema @ Central World ราคาบัตร Early Bird 390.-THB (ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 3 มีนาคม) / REGULAR 450.-THB

สำรองบัตรล่วงหน้าได้ที่ https://www.ticketmelon.com/774/freesolobkkpremiere

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/BoltfundingCentralThailand และ https://www.thailandmountainsportsclub.com