ROCKETMAN เรื่องราวอันสุดมหัศจรรย์ของ เอลตัน จอห์น

Browse By

ROCKETMAN คือภาพยนตร์เอพิค แฟนตาซี ที่มาพร้อมเสียงเพลง ว่าด้วยเรื่องราวอันสุดมหัศจรรย์ในช่วงเวลาหลายปีที่ เอลตัน จอห์น แจ้งเกิดในวงการ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการเดินทางสุดมหัศจรรย์พันลึกของการเปลี่ยนแปลงจาก เรจินัลด์ ดไวท์ นักเปียโนอัจฉริยะ ไปสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ของโลก เอลตัน จอห์น เรื่องราวที่ให้แรงบันดาลใจเรื่องนี้ ซึ่งใช้บทเพลงของ เอลตัน จอห์น ที่คนทั้งโลกรักที่สุด กับบทบาทการแสดงโดยนักแสดงดาวรุ่ง ทารอน เอเจอร์ตัน บอกเล่าเรื่องราวที่ทุกคนสามารถอินไปด้วยได้ ว่าเด็กผู้ชายจากเมืองเล็กๆ ได้กลายมาเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทุกคนชื่นชอบและมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในวัฒนธรรมร่วมสมัยได้อย่างไร

ROCKETMAN ยังร่วมแสดงโดย เจมี่ เบลล์ ผู้รับบท เบอร์นี่ ทาปิน นักแต่งเนื้อเพลงและหุ้นส่วนในการแต่งเพลงที่ทำงานกับ เอลตัน มานาน, ริชาร์ด แม็ดเด้น รับบท จอห์น รี้ด ผู้จัดการคนแรกของเอลตัน และไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด รับบท ชีล่า แฟร์บราเธอร์ แม่ของเอลตัน

จุดกำเนิดงานมหากาพย์การเดินทางด้วยเสียงเพลงอันแสนยาวนาน ขอต้อนรับสู่โลกของ ROCKETMAN

“ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับตอนที่ผมเริ่มมีชื่อเสียงครับ” เอลตัน จอห์นบอก “เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษและเหนือจริงมาก ผมอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้รู้สึกเช่นนั้นครับ”

ไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใดที่งานสร้างภาพยนตร์ในแบบเดิมๆ นั้น ช่างไม่เหมาะเสียเลยกับการเล่าเรื่องราวชีวิตของ เอลตัน จอห์น เพราะอะไรที่เดิมๆ นั้นคงไม่สามารถบรรจุเรื่องราวของเขาผู้นี้ได้ การเปลี่ยนแปลงของ เอลตัน จากการเป็น เรจินัลด์ ดไวท์ เด็กจากครอบครัวชนชั้นกลางผู้เป็นอัจฉริยะทางด้านการเล่นเปียโน ไปเป็นนักร้อง/นักดนตรีซูเปอร์สตาร์ของโลก เต็มไปด้วยความวุ่นวาย อุกอาจ และอันตราย พอๆ กับที่เป็นเรื่องราวที่ให้แรงบันดาลใจและหาญกล้า ไม่มีทางที่ภาพยนตร์ธรรมดาๆ จะนำเสนอเรื่องราวนี้ได้อย่างเป็นธรรม

ขอต้อนรับสู่ ROCKETMAN งานมหากาพย์การเดินทางด้วยเสียงเพลง ที่ทำให้เส้นแบ่งระหว่างความเป็นแฟนตาซีและความเป็นจริงกลายเป็นเส้นเลือนราง เป็นงานที่เชื่อมต่อโลกของดนตรี ชื่อเสียง และแฟชั่น ROCKETMAN จะนำพาผู้ชมไปสู่การเดินทางที่ไม่มีการเซ็นเซอร์ ผ่านชีวิตของบุคคลที่มีชื่อเสียงผู้หนึ่ง ที่มาพร้อมกับบทเพลงของเอลตัน ที่มีผู้คนรักมากที่สุด ซึ่งถูกนำมาจินตนาการใหม่และทำให้ทันสมัยขึ้นผ่านการแสดงประกอบบทเพลงและงานดราม่าโดยทีมนักแสดงรุ่นใหม่ ที่ทั้งช่วยผลักดันและสร้างเรื่องราวนี้ขึ้นมา“ไอเดียก็คือ” ผู้กำกับเด็กซ์เตอร์ เฟล็ทเชอร์ กล่าว “การสร้างสิ่งที่จะระเบิดขึ้นบนจอภาพยนตร์ เป็นการเดินทางผจญภัยที่แสนสนุก โกลาหล เกี่ยวกับจินตนาการ การเฉลิมฉลอง และงานดราม่า”

ใน ROCKETMAN บท เอลตัน จอห์น รับบทแสดงโดย ทารอน เอเจอร์ตัน ที่ให้การแสดงระดับสุดยอด ซึ่งเราจะได้เห็นเขาบันทึกเสียงบทเพลงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจอห์นหลายเพลงด้วยกัน เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการติดตาม เอลตัน จากบ้านเกิดเมืองพินเนอร์ในอังกฤษ เรื่อยไปจนถึงถนนแห่งความมีชื่อเสียง การเสพติด และหัวใจที่แหลกสลาย เราจะได้พบกับแม่ที่เขามีความสัมพันธ์ในแบบที่มีปัญหา (รับบทโดย ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด), จอห์น รี้ด ผู้จัดการและอดีตคนรักของเขา (ริชาร์ด แม็ดเด้น) และผู้ประพันธ์บทเพลงที่เป็นตำนานคู่บุญกับเขา เบอร์นี่ ทาปิน (เจมี่ เบลล์) ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนรักและหุ้นส่วนในการสร้างสรรค์งานร่วมกับเขามาตลอด 50 ปี ซึ่งถ้าไม่มีคนๆ นี้ จอห์นอาจไม่มีชีวิตรอดมาจนถึงปัจจุบัน ก็อย่างที่ เอลตัน ซึ่งให้อิสระทั้งกับทีมนักแสดงและทีมงานของ ROCKETMAN ในการเล่าเรื่องของเขาอย่างเต็มที่ กล่าวว่า “ชีวิตของผมบ้าสุดๆ ไปเลยครับ ช่วงเวลาตกต่ำก็ต่ำสุดๆ ช่วงเวลาทะยานสูงก็สูงริบลิ่ว น่าเศร้าที่มันไม่มีสมดุลตรงกลางเอาเสียเลย”

สำหรับผู้อำนวยการสร้าง เดวิด เฟอร์นิช เขารู้มาตั้งแต่ต้นแล้วว่า เอลตัน จอห์น มีความสนใจที่จะเล่าเรื่องราวชีวิตของเขาออกมาในแบบงานแฟนตาซี เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ อาจไม่ใช่ในแบบที่เกิดขึ้นจริง แต่ในเวอร์ชั่นแฟนตาซี “และนั่นคือจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์ที่เราอยากสร้างออกมาครับ” สำหรับ แมทธิว วอห์น อีกหนึ่งผู้อำนวยการสร้างของ ROCKETMAN เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องหาหนทางที่เหมาะสมที่สุดที่จะเล่าเรื่องราวชีวิตที่ไม่มีอะไรธรรมดาเลยของคนๆ นี้ และเขาก็ค้นพบมันเมื่อได้อ่านบทภาพยนตร์ของ ลี ฮอลล์ ครั้งแรก “ลีสร้างผลงานที่สุดยอดมากเลยครับ” วอห์นกล่าว “ในการสร้างบทภาพยนตร์เพลงที่ไม่ได้เป็นภาพยนตร์เพลงจริงๆ เป็นงานชีวประวัติที่ไม่ได้เป็นเรื่องชีวประวัติ เป็นงานแฟนตาซีที่อิงอยู่บนความเป็นจริง และความเป็นจริงอิงอยู่กับงานแฟนตาซี”

ขณะที่ เอลตัน ในวัยหนุ่มต้องดิ้นรนต่อสู้กับภาพลักษณ์ส่วนตัว ชีวิตทางเพศ ปัญหาวัยเด็ก และการเสพติดมากมายในวัยผู้ใหญ่ เขาได้ค้นพบหนทางหลบหนีผ่านเสียงเพลงที่ทำให้เราได้เห็นเขาระเบิดตัวตนออกมาในอีเว้นต์ระดับโลก เขาสร้างพลังด้วยบุคลิกบนเวทีที่พิเศษสุดในชุดเสื้อผ้าแหวกแนว และมุมมองที่มีต่อโลกที่ไม่เหมือนใคร ผ่านแว่นตาย้อมสี ตามที่ ไกลส์ มาร์ติน มิวสิค ไดเร็คเตอร์ที่ได้รับคำชมของ ROCKETMAN ได้กล่าวเอาไว้ว่า “เอลตันรัวนิ้วไปบนคีย์เปียโนราวกับกำลังเอาคืนโลกใบนี้ครับ”

ผลก็คือภาพยนตร์ (ที่ใช้เวลาสร้างนานกว่า 10 ปี) ที่มีความพิเศษสุด “สิ่งที่คนเหล่านี้ทำเอาไว้กับเรื่องราวของผมมันมหัศจรรย์มากครับ” จอห์นกล่าว “มันตรงไปตรงมาสุดๆ และต่อยแบบไม่ยั้งเลยครับ ผมอยากให้คนดูได้ดูจนแทบรอไม่ไหวแล้ว และหวังว่าพวกเขาจะชอบภาพยนตร์เรื่องนี้มากพอๆ กับผมนะครับ”