THE HOUSE WITH A CLOCK IN ITS WALLS “บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์”

Browse By

ตามธรรมเนียมของภาพยนตร์คลาสสิกโดยแอมบลิน ที่ซึ่งเหตุการณ์มหัศจรรย์จะเกิดขึ้นในสถานที่ที่คาดไม่ถึงที่สุด แจ็ค แบล็ค (Jumanji : Welcome to the Jungle, Goosebumps) และเคท แบลนเชตต์ นักแสดงเจ้าของสองรางวัลอคาเดมี ออร์ด (Blue Jasmine, Thor: Ragnarok) นำแสดงใน The House with a Clock in Its Walls จากแอมบลิน เอนเตอร์เทนเมนต์, รีลายแอนซ์ เอนเตอร์เทนเมนต์และมิธโธโลจี้ เอนเตอร์เทนเมนต์

การผจญภัยมหัศจรรย์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวชวนขนหัวลุกของ ลูอิส บาร์นาเวลท์ (โอเวน วัคคาโรจาก Daddy’s Home, Mother’s Day) เด็กชายวัยสิบขวบ ผู้ไปอาศัยอยู่กับลุงนิสัยพิลึกของเขาในบ้านเก่าซอมซ่อ ที่มีหัวใจเสียงดังติ๊กต่อกอย่างลึกลับ แต่โฉมหน้าที่เงียบเหงาหาวนอนของเมืองใหม่แห่งนี้กลับลุกขึ้นมามีชีวิตด้วยโลกลี้ลับของพ่อมดและแม่มดเมื่อลูอิสบังเอิญไปปลุกวิญญาณคนตายโดยไม่ได้ตั้งใจ

ลูอิส วัยสิบขวบ ผู้เพิ่งเป็นกำพร้า และถูกส่งตัวไปอยู่กับโจนาธาน (แบล็ค) ลุงของเขา ได้ค้นพบโลกลี้ลับที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์ ปริศนาและภัยร้ายเหนือธรรมชาติ ทั้งหมดนี้อยู่ในเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบของเขา ในตอนที่ลูอิสย้ายไปอยู่กับลุงโจนาธาน เขาก็ค้นพบว่า คฤหาสน์ลึกลับที่กลายเป็นบ้านของเขาในตอนนี้ เต็มไปด้วยความลับ และความลับที่สำคัญที่สุดคือเสียงติ๊กต่อกที่ดังอย่างต่อเนื่องมาจากที่ไหนซักแห่งในบ้านหลังนี้…

เขาไม่แน่ใจว่าอะไรที่น่าอัศจรรย์ใจมากกว่า ระหว่างคฤหาสน์หลังใหญ่ที่มหัศจรรย์…หรือลุงโจนาธานผู้พิลึกพิลั่นและคุณนายซิมเมอร์แมน (แบลนเชตต์) เพื่อนซี้ของโจนาธาน คู่ปะทะคารมและเพื่อนบ้านของเขา ตอนนี้ ลูอิสถูกดึงเข้าไปพัวพันกับสิ่งที่น่าอัศจรรยใจไม่แพ้กันด้วยพ่อมดและแม่มด ผู้อยู่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจลับในการค้นหาที่มาและความหมายของนาฬิกาเสียงติ๊กต่อกที่นับถอยหลังไปสูหายนะ…ที่ซ่อนอยู่ที่ไหนซักแห่งภายในกำแพงของบ้านหลังนี้

ทั้งหมดนี้ บวกกับคำสาปร้าย ฟักทองรูปแจ็ค โอที่โจมตีคน การบ้านกองเป็นตั้งและพ่อมดชั่วร้ายที่ลุกขึ้นมาจากหลุม? ชีวิตใหม่ของลูอิสเป็นยิ่งกว่าสิ่งที่เด็กชายสิบขวบที่ชาญฉลาดและเจ้าเล่ห์จะต้านทานได้ ในตอนที่เด็กกำพร้าผู้หลงทางผู้นี้ได้แปลงร่างกลายเป็นหนึ่งในพ่อมดน้อยที่ทรงพลังที่สุดในโลก เขาไม่เพียงแต่จะพบการผจญภัยครั้งสำคัญของชีวิตเท่านั้น…แต่เขายังจะช่วยเยียวยาคนสองคนที่หัวใจแตกสลายและทำให้พวกเขาได้ค้นพบเวทมนตร์ของตัวเองอีกครั้งหนึ่ง

พบกับ THE HOUSE WITH A CLOCK IN ITS WALLS “บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์” 27 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์