2 is better than 1 กับ 2 ซิงเกิลที่ฟังสบาย

Browse By

ศิลปินน้องใหม่ในนาม “2 is better than 1” จากสังกัด Classy Records ที่สมาชิกประกอบด้วย ขนุน-วัลลภ เจียรสถิตย์ และ มะเหมี่ยว-อิสรีย์ นำพาเจริญ ส่งผลงานอัลบั้มหมายเลข 1 ชื่อชุด “2 is better than 1” ซึ่งใช้ชื่อเดียวกับชื่อวง ออกมาทำความรู้จักกับนักฟังเพลงไทยเป็นครั้งแรกกับแนวเพลงเฉพาะตัว เป็นเพลงฟังในบรรยากาศโปร่งสบาย มองโลกในแง่ดี อารมณ์เบิกบาน และใช้เครื่องดนตรีนานาชนิด บันทึกเสียงสดหมดทุกชิ้นอย่างมีชั้นเชิง ซึ่งนับว่าหาฟังได้ยากยิ่งในปัจจุบัน

จุดเด่นสำคัญอีกอย่างของอัลบั้มชุดแรกคือ แม้งานเพลงชุดนี้จะมีเครื่องดนตรีมากมายหลากชนิด ทั้งแปลกและหาฟังยากมาบันทึกเสียงสด แต่กลับไม่มีเครื่องดนตรีที่คุ้นหูอย่าง “กีตาร์” เลยแม้แต่เพลงเดียว

CD Album แรก มีเพลงที่แฟนเพลง Classy ชื่นชอบคือเพลง “คือ..ความรัก” , “ถ้ามีวันนั้น” และเพลง “คู่กัน” มียอดจำหน่าย CD รวมทั้งสิ้นใกล้ 700 Copies และยังผลิตแผ่นเสียงวางจำหน่ายอีก 300 Copies และขายไปแล้วเกิน 200 Copies

และเมื่อไม่นานมานี้ ศิลปิน 2 IS BETTER THAN 1 กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มหมายเลข 2 ที่มีชื่อว่า “3 is better than 2”

ซึ่งครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในวง โดย มะเหมี่ยว-อิสรีย์ นำพาเจริญ ออกไปเตรียมทำผลงานเดี่ยวของตัวเอง ขนุน-วัลลภ เจียรสถิตย์ จึงได้ชักชวน 2 สมาชิกใหม่เข้ามาเพิ่มสีสันและความแปลกใหม่ ได้แก่ มีน-พัทธศิษฏ์ ศรีศุภลักษณ์ และ หอย-อภิศักดิ์ เจือจาน

จาก 2 IS BETTER THAN 1 หรือ “2 ดีกว่า 1” ดังนั้น … การมี 3 คน ก็ย่อมต้องดีมากขึ้นไปอีก …อัลบั้ม 3 is better than 2 ยังคงคอนเซ็ปท์ Variety Pop มีความหลากหลายในสีสันของดนตรี ใช้เครื่องดนตรีนานาชนิดในการบันทึกเสียงสดเช่นเคย โดยพวกเขาทั้งสามเล่นเครื่องดนตรีบันทึกเสียงในห้องอัดด้วยตัวเองเป็นส่วนใหญ่

สิ่งที่แตกต่างจากอัลบั้มชุดที่ 1 อย่างแรกคือ ในชุดนี้มี “กีตาร์” เข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญ ทำให้ซาวด์ดนตรีเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ในด้านมุมมองของเนื้อหาก็เปลี่ยนไปพอสมควร มีความหลากหลายในการมองโลกมากขึ้น ลงลึกในสัจธรรมของชีวิตมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องความรัก  แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงเป็นแนวคิดที่มีความเฉพาะตัว และยังคงมุ่งหวังให้เกิดคุณงามความดีขึ้นบนโลกใบนี้

ซีดีอัลบั้ม “3 is better than 2” จากศิลปิน 2 IS BETTER THAN 1 มีทั้งหมด 13 เพลง กำหนดวางแผงในวันที่ แล้ว โดยสังกัด Classy Records ดังเดิม หาซื้อได้ตามร้านซีดีเท่ ๆ ทั่วประเทศที่ยังมีใจสนับสนุนเพลงไทย