Bioderma Sébium Farewell Party #ลาก่อนเพื่อนออย  ปาร์ตี้บอกลา (หน้า) มัน กับ 3 กูรูชื่อดัง

Browse By

บริษัท นาโอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเวชสำอางดูแลผิวพรรณจากฝรั่งเศส แบรนด์ Bioderma จัด Exclusive Workshop หรือปาร์ตี้บอกลา (หน้า) มัน ในชื่อ “Bioderma Sébium Farewell Party #ลาก่อนเพื่อนออย” ที่ Glowfish สาทร โดยเชิญ 3 กูรูชื่อดัง มาแชร์เคล็ดลับบอกลาหน้ามัน ได้แก่ ภก.ดร.กิติยศ ยศสมบัติ อาจารย์พิเศษ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาแชร์เทคนิคดูแลผิว โค้ชพี่อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน แชร์เทคนิคโพสมันๆอย่างมั่นใจ และคุณโจ้ เจษฎา ผู้กำกับชื่อดัง  แชร์เทคนิค Selfie Mobiography สุด Cool แบบมืออาชีพ ซึ่งปาร์ตี้สุดพิเศษครั้งนี้ Bioderma จัดขึ้นเพื่อมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มซีเบี่ยม ที่มีผิวมัน-ผิวผสม โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้เคล็ดลับดีๆ ไปบอกลาหน้ามัน สลัดความนอยด์ไปไกลๆ กลายเป็นคนใหม่ที่มีแต่ความมั่นใจ  เท่านั้นไม่พอหลังจากบอกหน้ามันกันแล้ว ผู้โชคดีทั้ง 15 ท่าน ยังจะได้ถ่ายรูปเก๋ๆ  พร้อมอัลบั้มรูป New Me ส่วนตัวสุด Chic กลับบ้านไปด้วย ความพิเศษแบบนี้มีให้เฉพาะแฟนคลับของ Bioderma เท่านั้น

คุณวัลภา  รัตนชัยพิพัฒน์ ผู้อำนวยการบริษัท นาโอส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Bioderma มีศูนย์วิจัยค้นคว้าและผลิตอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส มีหลักปรัชญาที่เรียกว่า  Ecobiology หมายถึงการใส่ใจในธรรมชาติของผิว ดังนั้น Bioderma  จึงใส่ใจและเคารพในธรรมชาติของผิว โดยเลียนแบบกลไกทางชีววิทยาและองค์ประกอบต่างๆที่เกี่ยวข้อง คัดสรรส่วนผสมบริสุทธิ์อย่างโมเลกุลที่พบตามธรรมชาติในผิวเพื่อความคงทนและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ที่ศูนย์วิจัยในประเทศฝรั่งเศส มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญทั้งแพทย์ผิวหนัง นักชีววิทยาและนักวิทยาศาสตร์ มาร่วมกันค้นคว้านวัตกรรมใหม่ๆอยู่เสมอ ซึ่งปัจจุบันนาโอส มีสิทธิบัตรมากกว่า 80 สิทธิบัตร ส่วนปรัชญาในการดำเนินธุรกิจก็คือ Care First หมายถึงการใส่ใจผู้บริโภค เราเชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง ดังนั้น Care First ของ Bioderma ก็คือการใส่ใจที่ผิวพรรณของทุกคนนั่นเอง”

ทางด้าน ภก.ดร.กิติยศ ยศสมบัติ อาจารย์พิเศษ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งได้มาแชร์เทคนิคดูแลผิวสำหรับผู้ที่อยากบอกหน้ามันในงาน Bioderma Sébium Farewell Party #ลาก่อนเพื่อนออย ได้กล่าวว่า “ข้อดีของหน้ามันคือดูอ่อนวัย แต่หน้ามันเกิดจากต่อมไขมันที่ขยันเกินไป ส่วนหนึ่งเกิดจากกรรมพันธุ์ นอกจากนั้นยังมีปัจจัยที่ทำให้เกิดหน้ามันได้หลายอย่างด้วยกัน  ได้แก่ 1.อาหาร ต้องงดอาหารที่มีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป 2.การพักผ่อน ไม่ได้อยู่ที่จำนวนชั่วโมงที่นอนหลับเท่าไหร่ แต่ร่างกายเราปรับฮอร์โมนตามการทำงานของแสงอาทิตย์ ดังนั้นจะต้องนอนให้เป็นเวลา 3.ปัจจัยที่เกี่ยวกับโรคหรือยาบางชนิด เช่น ผู้หญิงบางคนจะหน้ามันเยอะขึ้นในช่วงวันนั้นของเดือน ซึ่งปัจจัยทั้งสามเป็นปัจจัยที่เราสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อลดปัญหาหน้ามันได้ ซึ่งถือเป็นการปรับเปลี่ยนภายใน  ถ้าปรับเปลี่ยนแล้วอาจได้ผล 50 % ดังนั้นอีก 50% จะต้องพึ่งปัจจัยภายนอก เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสม โดยต้องทำความสะอาดผิวให้ถูกต้อง ผู้ที่มีผิวมัน ไม่ควรล้างหน้าให้แห้งมากๆ เพราะต่อมไขมันจะพยายามทำงานให้ได้เท่าเดิม หมายความว่าต่อมไขมันจะขยันปั้มน้ำมันออกมาเยอะขึ้น ซึ่งสามารถทำให้เกิดการอักเสบและการอุดตันได้หรือเกิดสิวนั่นเอง ดังนั้นการทำความสะอาดผิวสำหรับคนผิวมันจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ชำระล้างเฉพาะสิ่งสกปรกแต่ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหรือดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวนั่นเอง รวมไปถึงการเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิวมันที่มีเนื้อครีมบางเบา ไม่อุดตัน แต่ปรับสมดุลผิวให้ควบคุมปริมาณน้ำมันให้ออกมาปกติ และปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด”

 ส่วนโค้ชพี่อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน กูรูนางแบบชื่อดัง มาแชร์เทคนิคโพสมันๆอย่างมั่นใจ  ในช่วง Posing Tips  Workshop ว่า “สิ่งแรกที่ทำให้คนเรามีความมั่นใจก็คือ การเห็นคุณค่าในตัวเอง ส่วนการโพสท่าถ่ายรูปให้สวยและมั่นใจ ที่บางคนไม่สามารถทำได้ เพราะตาแข็งไม่มีแววตาสดใส เทคนิคคือให้หลับตาแล้วคิดถึงข้อดีของตัวเอง ชื่นชมตัวเอง เราเก่ง เราดี ค้นหาข้อดีอะไรของเรา เพื่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง แล้วค่อยๆลืมตาขึ้น คราวนี้สายตาที่มองกล้องก็จะฉายแววมีความสุข มีความมั่นใจได้ไม่ยาก”

สุดท้ายกูรู ผู้กำกับชื่อดัง คุณโจ้ เจษฎา โอสถาเลิศ ยังได้เปิดเผยถึงเทคนิคการดึงอินเนอร์หรือความมั่นใจจากภายใจในสไตล์ของผู้กำกับ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้โชคดีทั้ง 15 ท่าน ได้ไปถ่ายรูปทำอัลบั้มส่วนตัวแบบสุดพิเศษ New Me นั่นเอง งานนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งวันที่สนุกสนานและเต็มอิ่มมากๆ ที่ทาง Bioderma ได้สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับกลุ่มผู้ค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มซีเบี่ยม ที่มีผิวมันหรือผิวผสมและมีแนวโน้มเป็นสิ่วง่ายนั่นเอง ปรับลุคคนหน้ามันไม่มั่นใจ เป็นลุคใหม่สดใส เปล่งประกาย

โดยนอกจากเคล็ดลับดีๆไว้บอกลาหน้ามันจาก 3 กูรูชื่อดังแล้ว งานนี้ Bioderma ยังจัดเต็ม มอบผลิตภัณฑ์ในกลุ่มกลุ่มซีเบียม ซึ่งมี Fluidactiv ®สิทธิบัตรเฉพาะ ที่มีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มซีเบี่ยม เป็นนวัตกรรมที่สามารถป้องกันการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ให้ทั้ง 15 ผู้โชคดีกลับบ้านด้วย และยังมีรางวัลใหญ่มูลกว่า 10,000 บาท มอบให้เป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีภาพถ่ายสุด cool อีกหนึ่งรางวัล ใครที่พลาดงานนี้ บอกเลยว่า น่าเสียดายมาก อย่างไรก็ตามยังมีกิจกรรมสุด Exclusive ของ Bioderma อีกมากมายให้ร่วมสนุกกัน ติดตามโปรโมชั่นและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@: BiodermaThailand  หรือ Facebook Fanpage : BIODERMAThailand