เปิดตัว K11 MUSEA ณ ริมอ่าววิคตอเรีย ฮ่องกง

Browse By

K11 MUSEA ห้างสรรพสินค้าและศูนย์รวมความหลากหลายทางวัฒนธรรม จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของเอเชีย ณ ใจกลางของอ่าววิคตอเรีย ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมแล้ว ด้วยความมุ่งมั่นที่ต้องการจะเป็น “A Muse by the Sea” หรือ จิตวิญญาณทางความคิดจากท้องทะเล นายเอเดรี่ยน เช็ง จึงรังสรรค์ K11 MUSEA ให้เป็นแหล่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคยุคใหม่ ผ่านการผสมผสานของพลังทางความคิด วัฒนธรรม และนวัตกรรมได้อย่างลงตัว จากสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายใน สู่ร้านแบรนด์สินค้าและคอนเซ็ปต์สโตร์ชั้นนำ K11 MUSEA จะกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของย่านจิม ซา จุ่ย ที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจ มอบความสดใหม่ ให้การเรียนรู้และความบันเทิงให้แก่ผู้เยี่ยมชมจากทั่วทุกมุมโลก

K11 Musea เป็นภาพสะท้อนของความหลากหลายของผู้คนบนโลกที่เชื่อมต่อถึงกันด้วยปัจจัยต่าง ๆ เป็นบ้านหลังใหญ่ที่รวบรวมเอาสไตล์ วัฒนธรรม ประเพณี และสิ่งของที่มีคุณค่าทางจิตใจจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียวกัน โดยในการออกแบบพื้นที่ในห้างทั้งหมดสิบชั้นนี้ เป็นการทำงานร่วมกันของสถาปนิก ศิลปิน และดีไซน์เนอร์บนเกาะฮ่องกงและทั่วโลกกว่า 100 ชีวิต จนออกมาเป็นโครงสร้างกว่า100 แบบ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่ความคิดและชีวิตประจำวัน ให้ห้างนี้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ผสมผสานการช้อปปิ้งและวัฒนธรรมที่หลากหลายไว้อย่างลงตัว

ศิลปินและบริษัทชั้นนำผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบ อาทิ Kohn Pedersen Fox Associates, James Corner Field Operations, OMA โดย Rem Koolhaas และ David Gianotten, PLandscape สตูดิโอออกแบบภูมิทัศน์และภายในจากกรุงเทพมหานคร,Speirs + Major ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดแสงจากสหราชอาณาจักร, Monstrum บริษัทนักออกแบบสนามเด็กเล่นจากเดนมาร์ก และ LAAB สตูดิโอสถาปัตยกรรมจากฮ่องกง

K11 MUSEA เป็นจุดศูนย์กลางของทุกไลฟ์สไตล์โดย K11 กรุ๊ป อาทิ K11 ARTUS ที่อยู่อาศัยสุดหรูหราระดับพรีเมี่ยมแห่งแรกในเอเชีย K11ATELIER อาคารสำนักงานรูปแบบใหม่ที่มุ่งเป็นต้นกำเนิดของความคิดสร้างสรรค์ของพนักงานทุกคน รวมไปถึงโรงแรม Rosewood Hong Kong ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2562