Landmeé มอบความสนุกผ่านการดีไซน์ ในคอลเลคชั่น “Naughty Little Heart SS18”

Browse By

เนตรดาว วัฒนะสิมากร(มี่) ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์และเจ้าของแบรนด์ “Landmeé (แลนด์มี่)” แบรนด์เสื้อผ้าแนววินเทจยุค 70 เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ “Naughty Little Heart” ต้อนรับ Spring/Summer 2018 ภายใต้ คอนเซ็ปต์ “Rebel Girl” สาวหวานที่มีความขี้เล่นซ่อนอยู่ ภายในงานนี้มีเหล่าเซเลบริตี้มาร่วมงาน อาทิ ณฐพร เตมีรักษ์, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, วิริฒิพา ภักดีประสงค์, วิโอเลต วอเทียร์, พลอย หอวัง และนท พนายางกูร รวมถึงสื่อต่างๆ อีกมากมาย ที่ Benedict Studio ห้อง St. Mary room

หลังจากเปิดตัวคอลเลคชั่น“Lovestory”เมื่อต้นปีที่แล้วดีไซน์เนอร์สุดชิคในลุควินเทจอย่าง เนตรดาว วัฒนะสิมากร(มี่) กลับมาสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบเสื้อผ้าที่คงความเอกลักษณ์ของLandmee ต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ด้วยความประณีต พิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นการตัดเย็บ หรือ ปักลวดลาย ที่ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์มาโดยตลอด ถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว อีกทั้งยังมีการมิกซ์แอนแมทช์เรื่องของเนื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ด้วย รับรองเลยว่าคอลเลคชั่นฤดูร้อนนี้โดนใจสาวๆ สาวกแลนด์มี่แน่นอน

ภายในงานถูกตกแต่งในสไตล์มินิมอลดูเรียบหรู โดยโทนสีของห้องเน้นหินอ่อนเป็นสีขาวทำให้มีความสบายตา รวมถึงเก้าอี้ที่จัดวางไว้ทั้งสองฝั่งของห้องด้วยเช่นกัน พนักพิงของเก้าอี้ถูกคลุมด้วยเสื้อยืดสีนีออนซึ่งเป็นสีกิมมิกของคอลเลคชั่นนี้ ผนังห้องและพื้นที่ตรงกลางเว้นไว้สำหรับเดินแฟชั่นโชว์ถูกประดับด้วยดอกไม้หลากสีแฝงความเป็นวินเทจซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Landmeé รวมถึงช่วยดึงสีภายในห้องให้มีความโดดเด่นสไตล์ยุโรปมากยิ่งขึ้น ตรงระเบียงเปิดหน้าต่างมีแสงส่องเข้าถึงสถานที่จัดงาน สร้างความรู้สึกอบอุ่น ละมุน อบอวลไปด้วยความสุข ดนตรีที่เปิดเป็นแบล็คกราวน์ช่วงแฟชั่นโชว์เป็นดนตรีจังหวะสนุกยุค 70 เข้ากับคอนเซ็ปต์ “Rebel Girl”ในคอลเลคชั่น “Naughty Little Heart” แม้จะขัดกับโทนสีขาวที่ดูเรียบร้อยแต่กลับสื่อความรู้สึกที่เข้ากันอย่างลงตัว บรรยากาศภายในงานมีความสบายเป็นกันเองของแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนที่มาร่วมงาน ทุกท่านเพลิดเพลินไปกับการชมแฟชั่นที่จะมาสร้างสีสันในฤดูร้อนนี้

คอลเลคชั่น “ Naughty Little Heart ” ได้แรงบันดาลใจจาก post card เก่าในยุค ปลายศตวรรษ 60 ถึง กลางศตวรรษ 70 ของทางประเทศฝรั่งเศสและประเทศอังกฤษ ในสังคมสาวๆสมัยนั้นนอกจากมีการแต่งตัวพบปะ จิบน้ำชากันยามบ่ายแล้ว ในช่วงฤดูร้อนยังมีการจับกลุ่มเล่นกีฬาและแข่งกีฬากันอีกด้วย จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการตัดเย็บชุดในลุค”Rebel Girl” หรือสาวน้อยที่มีความขบถในตัวเอง ดีเทล

เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้นำเอาสไตล์วินเทจทั้งยุคอดีตและปัจจุบัน มาผสมผสานกันเกิดเป็นลุคใหม่ของ Landmeé ระหว่างชุดในยุคโบราณกับชุดกีฬาแบบวินเทจเช่น ชุดเทนนิส ชุดว่ายน้ำ หรือแม้กระทั้งชุดแข่งรถมาแมทช์กับสตรีทสไตล์แบบวินเทจซ่อนกลิ่นอายความสนุกที่ได้แรงบันดาลใจมา จากดนตรีในยุค70 และ ยุค90 สำหรับชุดหลักของคอลเลคชั่นเป็นชุดเดรสจั๊มสูทผ่าด้านข้าง และชุดจั๊มสูทสั้น ในดีไซน์ใหม่ที่แตกต่างจากเดิมแต่ยังคงความเอกลักษ์ของ Landmeé โดยสีผ้าในคอลเลคชั่นนี้เน้นเป็น สีนีออน เช่น สีม่วง สีชมพู สีฟ้า สีเหลือง และ สีเขียว สื่อถึงความสนุก สดใส ผ่อนคลาย และ อ่อนหวาน แต่ก็ซ่อนความทะมัดทะแมงผ่านการดีไซน์ของเสื้อผ้า ส่วนของเนื้อผ้ามีความเป็นพิเศษต่างจากคอลเลคชั่นอื่น เพราะ Landmeé ได้หยิบเนื้อผ้าของชุดกีฬามาตัดเย็บต่อเป็นชุดเดรสอย่างไม่ซ้ำใคร

เนตรดาว วัฒนะสิมากร กล่าวว่า “สีที่ใช้ในคอลเลคชั่นนี้คือสีนีออน เพื่อสร้างสีสันและเพิ่มความสนุกในการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น ในด้านแมททีเรียลได้นำเนื้อผ้าในการทำชุดกีฬาและส่วนต่างๆของเสื้อกีฬาเช่น ปกเสื้อ ปลอกแขน มาต่อเป็นชุดเดรสที่สร้างความแปลกใหม่ของการดีไซน์ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นผ้าชีฟองหรือผ้าพริ้วๆ ผ้ากีฬาก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ในการตัดเย็บชุดเดรสได้เช่นกัน”

พบกับสีสันในช่วงซัมเมอร์นี้ ที่ Landmeé สยามสแควร์วัน ชั้น 2 โซน Winter โทร: 02-115-1499 Instagram: Landmee_official