เหล่าเซเลบริตี้หนุ่มเนี๊ยบ ร่วมเปิดตัวแบรนด์สูทน้องใหม่ “Triston” (ทริสตัน) ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค๊อก

Browse By

ชาร์ลส์ สิริ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ จัดงาน “Open house” เปิดตัวแบรนด์สูทน้องใหม่ “Triston” (ทริสตัน) ชูคอนเซ็ปต์ คลาสิก เท่ ดูดี มีระดับ มั่นใจได้ในคุณภาพวัสดุชั้นเลิศ ตัดเย็บเนี๊ยบในราคาจับต้องได้ ตอบสนองกลุ่มวัยรุ่นและผู้บริหารรุ่นใหม่ ที่พิถีพิถันในการแต่งตัวเพื่อบุคลิกที่โดดเด่น ท่ามกลางเหล่าเซเลบริตี้ร่วมปาร์ตี้ฉลองแบรนด์ใหม่คับคั่ง

บรรยากาศภายในซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ ช็อป “ชาร์ลส์ แพทเน็ท” (Charles Patnett) ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค๊อก แยกราชประสงค์ บรรยากาศเต็มไปด้วยสีสันแห่งความสุขและความอบอุ่น โดยได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้หนุ่มรุ่นใหม่สุดชิคตบเท้าร่วมงานจำนวนมาก อาทิ ศุภกฤต มหาดำรงค์กุล, กิตติทัช ไกรฤกษ์, นนท์ อัมระนันทน์, ณัฐกรม์ ชุณหะวัณ, คริสโตเฟอร์ จันวอง แมคคิแกน, ม.ล.อธิฉัตร ฉัตรชัย ฯลฯ โดยมี แมทธิว ขจรพันธ์ ผู้จัดการทั่วไป ให้การต้อนรับ

ชาร์ลส์ สิริ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ และผู้เคยสร้างความฮือฮาจากการสร้าง “ชาร์ลส์ แพทเน็ท” (Charles Patnett) เสื้อผ้าแบรนด์ดังสำหรับสุภาพบุรุษยุคใหม่ผู้มีสไตล์จนเป็นที่โด่งดังมาแล้วเผยว่า งาน Open house ครั้งนี้จัดขึ้นด้วยธีมปาร์ตี้แบบอบอุ่นและเป็นกันเอง เพื่อแนะนำแบรนด์สูทน้องใหม่ “Triston” (ทริสตัน) ให้กับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความพิถีพิถัน ชื่นชอบงานตัดเย็บที่มีความประณีต ในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ

พร้อมกันนี้ ยังได้เผยถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์แบรนด์ใหม่นี้ให้ฟังว่า “เริ่มจากตัวผมเองชื่นชอบการแต่งตัวในแนวคลาสสิกแบบ Gentleman และต้องใช้สูทในการติดต่องานมาโดยตลอด แต่หาร้านตัดสูทที่ถูกใจไม่ได้ ร้านที่ผมชอบก็อยู่ต่างประเทศ เวลาอยากจะได้สูทที่เหมาะกับการใช้งานในลักษณะต่างๆ ทำให้การติดต่อสื่อสารไม่สะดวก และไม่ทันการ ในแต่ละงานหรือกิจกรรม”

“ด้วยข้อจำกัดที่เล่ามาผมจึงตัดสินใจเปิดร้านสูทเอง เรียกว่าเหมือนให้บริการตนเองและเพื่อนๆ โดยใช้ชื่อแบรนด์ Charles Patnett ที่เอราวัณ แบงค๊อก เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งได้ให้บริการผู้บริหารระดับสูง ทั้งชาวไทยและผู้บริหารบริษัทข้ามชาติชั้นนำมาแล้วมากมาย รวมไปถึงเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์ จนแบรนด์แข็งแรงเป็นที่ยอมรับในคุณภาพของผ้า ซึ่งเรานำเข้าจากอิตาลีและอังกฤษทั้งสิ้น พร้อมการออกแบบตัดเย็บที่ประณีต และให้บริการลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง”

“จากความสำเร็จของแบรนด์แรก ผมได้เกิดไอเดียแตกไลน์สร้างอีกแบรนด์ขึ้นมาเป็นแบรนด์ลูก ในชื่อ “Triston” (ทริสตัน) เพื่อให้บริการลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเป็นวัยรุ่นหรือผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความประณีต แต่งตัวเนี๊ยบ เน้นคุณภาพ และทันสมัยสไตล์อิตาเลี่ยน ที่สำคัญคือ เบ็ดเสร็จในระดับราคาที่สามารถจับต้องได้ โดยเน้นรูปแบบที่คลาสสิกไม่วิ่งตามรูปแบบสมัยใหม่มากหรือแบบวูบวาบ มาไว ไปไว แต่จะคงดีเอ็นเอของความคลาสสิกที่สะท้อนออกมาในเสื้อผ้าและการตัดเย็บที่มีความโก้ เท่ ดูดี มีระดับ”

ผู้บริหารหนุ่มเผยต่อไปถึงความโดดเด่นของแบรนด์น้องใหม่ว่า “Triston มีความโดดเด่นตรงที่ เราใช้แพ็ทเทิร์นแบบอิตาเลี่ยน คือ จะมีความเข้ารูปค่อนข้างมาก จึงเหมาะกับคนหนุ่มๆ รูปร่างสมารท์ หรือแม้ว่ารูปร่างไม่ถึงกับเพอร์เฟ็กต์ แต่ทีมดีไซเนอร์ของเรามีความชำนาญจากประสบการณ์ที่ตัดเย็บให้ผู้บริหารระดับสูงมามาก จึงสามารถแก้ไขปัญหาแต่ละจุดของสรีระลูกค้าได้ โดยผลลัพธ์ที่ออกมาจะสามารถปกปิดข้อด้อยในสรีระลูกค้าได้อย่างกลมกลืน เนียน เนี๊ยบ ส่วนวัสดุการตัดเย็บและผ้าที่ใช้ เราจะใช้ผ้านำเข้าจากญี่ปุ่น ทำให้ต้นทุนประหยัดลงกว่าแบรนด์หลัก ทำให้วั่ยรุ่น หรือคนรุ่นใหม่ จับต้องได้ง่ายขึ้น นอกจากสูทแล้วเรายังมีเสื้อเชิ้ต สแล็ก ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน และเครื่องประดับสำหรับสุภาพบุรุษด้วย ซึ่งเราเชื่อว่าคุณภาพที่เกิดจากความทุ่มเท และความตั้งใจเต็มร้อยของเรา จะเกิดการบอกต่อและมีลูกค้าประจำทำให้แบรนด์ใหม่ของเราแข็งแรงในเวลาไม่นาน”

“สำหรับการออกแบบตัดเย็บ สูทแต่ละตัว จะใช้เวลาประมาณสามสัปดาห์ แต่ไม่เกินหนึ่งเดือน ขึ้นกับรูปร่างลูกค้า หากหุ่นมาตราฐานจะใช้เวลาไม่นาน แต่ถ้าสรีระมีข้อด้อยบ้างในบางจุด จะต้องใช้เวลาปรับแต่งให้เนียนและเนี๊ยบที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาสมบูรณ์แบบ เหมาะกับรูปร่างลูกค้า เมื่อสวมใส่แล้วต้องเสริมบุคลิกลูกค้าให้ดูดีที่สุด”

คุณชาร์ลส์ เผยด้วยว่า กลุ่มเป้าหมายหลักของแบรนด์ Triston คือคนไทย รองมาคือต่างชาติ โดยสนนราคา เริ่มต้น 6,800 บาท ไปถึง 10,000 บาท ขึ้นกับว่าลูกค้าเลือกใช้ผ้าแบบไหน ซึ่งเทียบแล้วเป็นราคาที่สมเหตุสมผล และถือว่าคุ้มเกินราคา กับคุณภาพที่ลูกค้าได้รับ แต่ถ้าเทียบกับแบรนด์หลักแล้ว ราคานี้จะประหยัดลงมามากเกินเท่าตัวเลยทีเดียว

ครั้นถามเจาะใจ เพราะอะไรจึงรักธุรกิจร้านตัดเย็บสูทและอะไรคือความสุขที่ได้ ผู้บริหารหนุ่มเผยความในใจว่า “ธุรกิจร้านสูทแบบ Bespoke ทำยากครับ เราต้องปรับตามคำสั่งลูกค้าทุกอย่าง จะใช้แบบสแตนดาร์ดตัวเดียวครอบจักรวาลไม่ได้ หน้าที่เราคือจะต้องทำใหม่ตามสรีระลูกค้า แล้วเก็บแบบลูกค้าไว้ทุกคน เพราะเราให้บริการลูกค้าระยะยาว ไม่ได้ทำตามกระแส ที่เห่อเป็นพักๆ แล้วหยุดไป เพราะฉะนั้นต้นทุนเราจะสูงกว่าร้านอื่นๆ มากในแง่ความประณีตและความพิถีพิถัน แต่เรากำหนดราคาให้จับต้องได้เพราะต้องการให้บริการลูกค้าในวงกว้างขึ้น นอกเหนือจากลูกค้ากลุ่มเอหรือผู้บริหาร ความสุขที่ผมได้รับเสมอมา คือ ลูกค้ามีความพึงพอใจ จากสิ่งที่เรามอบให้เกินความคาดหวัง เมื่อลูกค้านึกถึงสูท เชิ้ต กางเกง ก็จะนึกถึงเราก่อนเสมอ แค่เราได้รับความไว้วางใจขแค่นี้ก็มีความสุขและได้กำลังใจมากๆ แล้วครับ” ผู้บริหารหนุ่มทิ้งท้าย

พบกับคอนเนอร์สูทแบรนด์ใหม่สุดเนี๊ยบ “Triston” ได้แล้ววันนี้ ในช็อป “ชาร์ลส์ แพทเน็ท” (Charles Patnett) ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค๊อก แยกราชประสงค์ โทร.092-601-9992 ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ facebook.com/tristonsuit IG : Tristonsuit