POEM ชวนเหล่าแฟชั่นนิสต้าร่วมดื่มด่ำมนต์เสน่ห์แห่งความงดงามของดวงจันทร์ ในงานแฟชั่นโชว์ครบรอบ 12 ปี

Browse By

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 12 อย่างงดงาม สำหรับแบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู โพเอม’ (POEM) ที่ครองใจเหล่าแฟชั่นนิสต้ามาอย่างยาวนาน โดยล่าสุด ฌอนชวนล ไคสิริ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบได้เนรมิตรันเวย์ต้อนรับฤดูกาลออทั่ม/วินเทอร์ 2018 อวดโฉมเสื้อผ้าดีไซน์ล่าสุด โดยนำเสนอแรงบันดาลใจจากแสงเงาและสุนทรียะความงดงามของดวงจันทร์ ผ่านเส้นสายการออกแบบเสื้อผ้าอันปราณีตบรรจงในคอลเลกชั่นที่มีชื่อว่า เทล ออฟ เดอะ ลูมิเนรี่ (Tale of the Luminaries) นิทานพระจันทร์: วัฏจักรแห่งแสงและอารมณ์ผู้หญิง ให้เหล่าแฟนคลับแบรนด์ได้ยลโฉมพร้อมกัน โดยมีนักแสดงสาวชื่อดัง อุรัสยา เสปอร์บันด์ ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในชุดฟินาเล่สุดอลังการ ที่เกษรวิลเลจ ชั้น 19 บริเวณห้องเกษร คริสตัล บ็อกซ์ ในค่ำคืนที่ผ่านมา

โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์ตบเท้าเข้าร่วมกันอย่างคับคั่งอาทิ ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร, อรชุมา ดุรงค์เดช, กรกนก ยงสกุล, ยุวเรต ศรุตานนท์, ปาวา นาคาศัย, ภิรญา สิงหะ, เขริกา โชติวิจิตร และอีกมากมาย

รวมถึงนักแสดงชื่อดัง อาทิ แอน ทองประสม, สู่ขวัญ บูลกุล, กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, นนท์ อัลภาชน์ ป้อมเพชร, มารี เบิร์นเนอร์, สุชาร์ มานะยิ่ง, อุษามณี ไวทยานนท์, วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร, พุฒิชัย เกษตรสิน, เข็มอัปสร สิริสุขะ, เดียร์น่า ฟลีโป, พิจักขณา วงศารัตนศิลป์, ซอนญ่า สิงหะ, สุภัสสรา ธนชาต, อามีนา กูล และอีกมากมาย

โพเอม’ (POEM) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีคุณภาพสูงที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2006 กับการดีไซน์ที่ผสมผสานการตัดเย็บเสื้อผ้าแบบบูติคเข้ากับไลฟ์สไตล์ของหญิงสาวในยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว โดยมีแนวคิดหลักจากการนำมุมมองในเรื่องโครงสร้าง รูปทรง และเส้นสายทางสถาปัตยกรรมมาผสมผสานเข้ากับสัดส่วนโค้งเว้าตามแบบสรีระของผู้หญิง ผ่านไอเดียของ ฌอนชวนล ไคสิริ อดีตนักศึกษาสถาปัตยกรรมผู้ผันตัวมาเป็นดีไซเนอร์สร้างสรรค์แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ที่หลงใหลในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค ที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บเสื้อผ้าแบบเดรสเมคกิ้งจากประเทศฝรั่งเศส

กล่าวถึงแนวคิดหลักของการออกแบบเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ว่า คอลเลกชั่นนี้เราได้หยิบยกเอาเรื่องราวของพระจันทร์มาร้อยเรียงผ่านปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่มีความงดงามและน่าจดจำ โดยหนึ่งปรากฏการณ์ที่ถูกนำมาใช้เป็นไอเดียหลักของการทำเสื้อผ้าครั้งนี้ก็คือซูเปอร์บลูมูนสีเลือดเปรียบได้กับอารมณ์และคาแรคเตอร์ของผู้หญิงที่มักมีความโดดเด่นในแบบของตัวเองที่ทำให้รู้สึกน่าค้นหาอยู่เสมอ

โดยในคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2018 เทล ออฟ เดอะ ลูมิเนรี่ (Tale of the Luminaries) นิทานพระจันทร์: วัฏจักรแห่งแสงและอารมณ์ผู้หญิง ทางทีมดีไซน์ได้บรรจงถ่ายทอดความงดงามของพระจันทร์ผ่านรูปทรงวงกลมที่เปรียบเสมือนรากฐานสำคัญของ โพเอม’ (POEM) ตลอด 12 ปีที่ผ่านมา เพราะเป็นเส้นสายที่ทีมออกแบบได้ใช้สร้างสรรค์ชิ้นซิกเนเจอร์ประจำแบรนด์อย่างกระโปรงวงกลม ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ผู้หญิงเคลื่อนย้ายสรีระได้อย่างสะดวก และสง่างาม

สามารถยลโฉมได้แล้ววันนี้ที่อาณาจักรห้องเสื้อหรูใจกลางเมืองแห่งใหม่ของแบรนด์ โพเอม’ (POEM) เกษรวิลเลจ ชั้น 2, ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน, ชั้น M เอ็มศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 2 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ และชั้น 2 โซนเซน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมกันนี้ โพเอม’ (POEM) ยังมีวางขายอยู่ในศูนย์การค้าชั้นนำในประเทศจีน, ฮ่องกง และสิงคโปร์อีกด้วย