ทำความรู้จัก ‘อริสา อัศวณิชย์ชากร’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบแห่งแบรนด์ยีนส์ ‘อสิรา’ (ASIRA)

Browse By

ก้าวแรกในวงการแฟชั่นของ อริสา อัศวณิชย์ชากร ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ประจำแบรนด์ อสิรา’ (ASIRA) เริ่มต้นจากความคุ้นเคยกับธุรกิจเดนิมของครอบครัว เธอเติบโตและคลุกคลีอยู่กับเนื้อผ้าแสนพิเศษที่ครองใจคนทั่วโลกมาหลาย ทศวรรษ รวมไปถึงประสบการณ์ต่างแดนที่ได้ใช้ชีวิตศึกษาด้าน Bachelor of Business Administration, Boston University ประเทศอเมริกา นานหลายปี ได้หล่อหลอมทัศนคติและสไตล์อันเป็นอิสระ ความเชื่อมั่น และเปิดกว้างกับทุกความแตกต่าง ทำให้งานดีไซน์คอลเล็กชั่นแรก ของเธอโดดเด่นแฝงไว้ด้วยความเป็นขบถอันมีชีวิตชีวา 

ภาพของผู้หญิงอสิราที่เราวาดเอาไว้เต็มไปด้วยพลังความเย้ายวน มั่นใจ และ แข็งแกร่ง เธออยู่ในการเดินทางที่ไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อสำรวจโลก และตัวเอง ในการค้นหาความปรารถนาใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นของเธอ และความตั้งใจที่แน่วแน่ นักออกแบบสาวเล่าถึงไอเดีย และ จุดเริ่มต้นของการผันตัวเองมาทำงานด้านแฟชั่นดีไซน์ หลังจากจบการศึกษาด้าน Master of Business Administration จาก Sasin Graduate Institute of Business Administration of Chulalongkorn University

จุดเริ่มต้นที่เปรียบได้กับแต้มต่อสู่โลกแฟชั่น ไม่ได้ทำให้อริสาหยุดพัฒนางานดีไซน์ของตัวเอง แต่เลือกที่จะสร้างผลงาน โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพื่อยืนหยัดถึงสไตล์ ที่เปรียบได้กับลายเซ็นของเธอเอง โดยแรงบันดาลใจในงานออกแบบมาจากการ เดินทาง ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก สัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมอันลึกซึ้งที่หยั่งรากลึกมานาน หนึ่งในเมืองที่เธอตกหลุมรัก อย่างหมดใจต้องยกให้ มหานครแฟชั่นอย่างปารีส หลังจากได้ใช้ชีวิตที่นี่นานถึง 6 เดือน

งานดีไซน์ซึ่งมอบชีวิตใหม่ให้กับเดนิมตัวเก่า ทั้งหมดนี้ล้วนสะท้อนถึงดีเอ็นเอของแบรนด์ อสิรา’ (ASIRA) สู่เดนิมทุกชุดที่เธอตั้งใจ นำเสนอ ภาพลักษณ์ของผู้หญิงเก่งแถวหน้าในวันนี้ โดยมาพร้อมสไตล์เฉียบคมและทัศนคติฉลาดล้ำ แสดงออกถึงเจตนารมณ์ ความมุ่งมั่น อันสวยงามผ่านงานดีไซน์ในแต่ละแบบ 

ผู้หญิงทุกคนต่างมีเสน่ห์และเอกลักษณ์ของตัวเอง เรามองเห็นความแตกต่างและคิดเสมอว่า นี่คือความท้าทายในการเติมแต่ง ลุคใหม่ ของเดนิมให้ทันสมัยยิ่งขึ้น เพราะผู้หญิงวันนี้ต้องมีความคล่องตัว และแสดงออกถึงพลังเฟมินีนได้อย่างลึกซึ้ง เข้ากับทุก ไลฟ์สไตล์ และเพียบพร้อมด้วยความสามารถ