ครบรอบ 10 ปี Kito Keyboard มากกว่าการสวมใส่คือรองเท้า Iconic แห่งยุค

Browse By

แน่นอนว่ารองเท้าคือสิ่งที่อยู่ควบคู่กับทุกก้าวเดินของมนุษย์มาอย่างยาวนาน ซึ่ง กีโต้ ก็ไม่เคยหยุดก้าวเดินไปข้างหน้าเช่นกันด้วยความตั้งใจที่จะเป็นรองเท้าของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง ตลอดเส้นทางการเดินทางผลิตรองเท้ามาร่วม 50 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 ในนามของแบรนด์รองเท้า “กิเลน” จนกลายมาเป็น “กีโต้” ในปี พ.ศ. 2535 ทางแบรนด์ กีโต้ เองก็ไม่เคยหยุดพัฒนารองเท้าของตนเองทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งานด้วยการออกแบบที่ให้ความสำคัญมากกว่าแค่การสวมใส่ และสร้างสรรค์รสชาติใหม่ๆให้กับวงการรองเท้าในประเทศไทยอย่างไม่หยุดยั้ง

ในตลาดที่มีแบรนด์รองเท้าแบรนด์หลักๆ อยู่เพียงไม่กี่แบรนด์และมีการแข่งขันที่ขับเคี่ยวกันมาอย่างต่อเนื่องแต่ กีโต้ ก็ยืนหยัดอยู่ได้ด้วยเอกลักษณ์อันแตกต่างยากที่จะหาได้จากแบรนด์อื่นๆด้วยดีไซน์อันล้ำสมัย เรียกได้ว่ามาก่อนกาลใดๆ และรุ่นที่เรียกได้ว่าเป็น Iconic ของรองเท้าแตะในประเทศไทยอย่าง Kito Keyboard ที่สะเทือนวงการรองเท้าและวงการดีไซน์ในขณะนั้นอย่างรุนแรง 

แน่นอนว่าเส้นทางของ กีโต้ เองก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะในปี พ.ศ. 2553 สภาพเศรษฐกิจของไทยที่เรียกได้ว่าไม่สู้ดีนัก กีโต้ เองก็ได้รับผลกระทบตรงนี้จนอาจจะเรียกได้ว่าเป็นขาลงแต่ว่า กีโต้ ก็ไม่หยุดหรือยอมแพ้ และงัดไม้เด็ดออกมานั่นก็คือ Kito Keyboard ที่ทำให้ กีโต้ ฟื้นตัวขึ้นมาได้และอยู่ยงมาได้จนถึงทุกวันนี้

ถ้าว่ากันตามดีไซน์ของ Kito Keyboard แล้วไม่มีใครคิดหรอกว่ามันจะมียอดขายถล่มทลายจนต้องผลิตเวอร์ชั่นใหม่ออกมาอีกในปีเดียวกันตามคำเรียกร้องของลูกค้า ในยุคนั้นไม่ว่าใครก็จะต้องมี Kito Keyboard ไว้ในครอบครอง นับเป็นเทรนด์ใหญ่ที่เกิดขึ้นและเปิดตลาดทางเลือกของรองเท้าแตะในประเทศไทยอย่างมาก เห็นได้ชัดจากช่วงสิบปีที่ผ่านมารองเท้าแตะต่างเริ่มออกจาก Safe Zone ของตัวเองและคิดค้นหาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำ แต่ต้องยอมรับว่า Kito Keyboard ได้กลายเป็น Iconic แห่งยุคหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์รองเท้าแตะของไทยไปแล้ว

เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ของ Iconic รองเท้าแตะแห่งยุค กีโต้ ได้นำเอา Kito Keyboard กลับมาอีกครั้งหนึ่งในดีไซน์ใหม่ที่ร่วมสมัยมากขึ้น และมากกว่าแค่การนำกลับมาเพื่อรำลึกถึงคือการพัฒนาดีไซน์และคุณภาพที่มากกว่าแค่การสวมใส่ตามความตั้งใจดั้งเดิม

ถึงแม้ กีโต้ จะมีอายุอานามที่มากขึ้นในทุกๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม กีโต้ ก็พร้อมจะก้าวไปกับคนรุ่นใหม่ ด้วยการบริหารงานและบุคลากรรุ่นใหม่ ที่จะแต่งแต้มและรังสรรสิ่งใหม่ให้วงการรองเท้าของไทยต่อไป ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นดีไซน์สุดล้ำที่ยิ่งกว่า Kito Keyboard จากแบรนด์รองเท้าแบรนด์นี้ออกมาอีกก็เป็นได้