ปรนนิบัติผิวอย่างไรให้ชุ่มชื่นสดใสรับลมหนาว

Browse By

ใกล้หน้าหนาวแล้วเป็นช่วงแห่งการเฉลิมฉลองและเดินทางพักผ่อนรับลมหนาว นอกจากจะเตรียมชุดสวยๆและอุ่นป้องกันความหนาวแล้ว อย่าลืมเตรียมผิวรับมือกับลมหนาวกันด้วยนะคะเพราะอากาศหนาวมาพร้อมกับอากาศที่แห้ง ถึงแม้อยู่ในบ้านบางที่ใช้ heater หรือเครื่องทำความร้อน ยิ่งทำให้ผิวแห้งเสียความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแตกเป็นขุย แต่งหน้ายาก และระคายเคืองง่ายเข้าไปอีก ครั้งนี้ Zoominstyle มีเทคนิคง่ายๆในการดูแลผิวให้สวยรับลมหนาวจากคุณหมอนีน่า – พญ. ชุติมา อัศวอารี จาก The Medici clinic มาฝากกันด้วยค่ะ


• ปกป้องผิวจากแสงแดด
ถึงแม้จะอากาศจากหนาวแต่อย่าลืมว่าพระอาทิตย์ยังส่องแสงตลอดทุกวัน ยิ่งถาทำกิจกรรมกลางแจ้ง หิมะหรือน้ำแข็งต่างๆ เป็นตัวสะท้อนแสงแดดได้เป็นอย่างดี สามารถทำให้ผิวไหม้ได้เหมือนแดดหน้าร้อนริมทะเลได้แบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ดังนั้นครีมกันแดดที่มีSPF มากกว่า 30 และผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของ zinc oxide หรือ titanium dioxide เพือปกป้องผิว ยังเป็นไอแทมจำเป็นของหน้าหนาวอยู่นะคะ
• หลีกเลี่ยงการอาบน้ำ หรือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น
ในหน้าหนาวการอาบน้ำอุ่นอาจช่วยให้ผ่อนคลายแต่น้ำร้อนจะชะล้างไขมันบนผิว ทำให้ผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ ทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น และกระตุ้นการเกิดเม็ดสี หรือฝ้ากระ บนใบหน้าได้ ถ้าจำเป็นควรใช้น้ำอุ่นแทนน้ำร้อน ใช้เวลาอาบน้ำให้สั้นที่สุด และ รีบทาครีมให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันการเสียความชุ่มชื้นจากผิว
• ดื่มน้ำให้เพียงพอ
ในช่วงหน้าหนาวเรามักจะดื่มน้ำน้อยกว่าปกติโดยไม่รู้ตัว เพราะไม่รู้สึกร้อนหรือเสียเหงื่อมากนัก แต่อย่าลืมน้ำสำคัญกับผิวนุ่มชุ่มชื้น ควรจิบน้ำอุ่นบ่อยๆ แทนชา กาแฟ และ เครื่องดื่ม alcohol ที่ทำให้เพิ่มการขับน้ำออกทางปัสสาวะ
• เติมความชุ่มชื้นจากภายนอกสู่ภายใน
การรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมากจะช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก เช่น แตงกวา ส้ม กีวี มะเขือเทศ อาหารเหล่านี้ยังมีสารอาหารบำรุงผิวเช่น วิตามินชี zinc ช่วยในการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวอีกด้วย การเพิ่มอาหารที่ให้ไขมันดีช่วยเพิ่ม skin protection barrier เช่น avocado, almond, walnut.


• ในช่วงนี้การบำรุงผิวด้วย skin care ปกติ อาจไม่เพียงพอ โดยเฉพาะ ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือ ผิวที่ขาดการดูแลเป็นระยะเวลายาวนาน การดูแลที่เพิ่มเติมจากปกติเช่น ทรีทเม้นท์บำรุงผิว หรือ การผลักวิตามิน 1-2 ครั้ง/สัปดาห์
• สำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย และมีปัญหาผิวหลายอย่าง ตั้งแต่ ผิวขาดน้ำ ริ้วรอย ผิวระคายเคืองง่าย ตอนนีมีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมมากในหมู่ดารา Hollywood รวมถึงสาวๆญี่ปุ่นและเกาหลี เป็นการบำรุงถึงระดับDNA ด้วยโปรแกรม Innoglitter skin booster


• Innoglitter skin booster เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่มีส่วนผสมของ PDRN ที่ให้การบำรุงถึง DNA ร่วมกับ hyarolonic acid ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และ วิตามินกว่า 50 ชนิด รวมถึง growth factor หรืออาหารผิว และ coenzyme ช่วยเร่งการฟื้นฟูและสร้างผิวใหม่ และดูแลในทุกปัญหาผิว เห็นการเปลี่ยนแปลงและผิวชุ่มชื้น ฉ่ำวาว ได้ตั้งแต่ครั้งแรก จะช่วยเรื่องจุดด่างดำและริ้วรอยลงอย่างชัดเจนหลังทำ 3-5 ครั้ง


• เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย โดย ควรรับการดูแล 1-2 ครั้ง/เดือน.ใน3 เดือนแรก หลังจากนั้น เดือนละ 1 ครั่ง เพื่อการดูแลต่อเนื่อง
• PDRN ย่อมาจาก polydeoxyribonucleotide เป็นสารสกัดจาก DNA มีคุณสมบัติ ลดการอักเสบและการฟื้นฟูเนื้อเยื่อ จึงกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้เป็นอย่างดี เมื่อฉีดเข้าไปที่ผิว ผิวก็จะไดรับการซ่อมแซมฟื้นฟูอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เป็นการฟื้นฟูโครงสร้างผิวตามธรรมชาติลึกถึงระดับ DNA เมื่อนำมารักษาผิว จึงได้ผลดีและมีความปลอดภัยสูง เพราะ PDRN เป็นธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์ ฟื้นฟูผิวหน้าได้ดีเยี่ยม

The Medici clinic
Premium Aesthetic and Anti-aging center

ศูนย์ความงามครบวงจรที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ทั้งในเรื่องสถานที่ เครื่องมือ ผลิตภัณฑ์ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มากด้วยประสบการณ์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำในไทยและต่างประเทศ พร้อมดูแลความงามให้แก่คุณตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า ฟื้นฟูผิวและสุขภาพ ในแบบฉบับที่ The Medici Clinic เพียงที่เดียว แต่กลับไปแบบสวยครบสูตร อยู่ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้า K village สุขุมวิท 26 Tel: 0926455542 026615006 FB: The Medici clinic  Instagram: themediciclinic