หนูสิ สิริรัตน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 ก้าวไปอีกขั้นสู่ความความฝันระดับด๊อกเตอร์

Browse By

สาวเก่ง 2018 ต้องยกนิ้วให้ หนูสิ สิริรัตน์ เริองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 สาวสวยแห่งวงการนางงาม เพราะนอกจากจะงามอย่างมีคุณค่าแล้ว ยังเก่งรอบด้านจนต้องยกให้เป็นนางงามต้นแบบกันเลยทีเดียว เพราะนอกจากหน้าที่สำคัญที่ได้รับเกียรติให้เป็นคณะกรรมการคัดเลือกมิสไทยแลนด์เวิลด์ในทุกๆปีแล้ว

เธอยังมีบทบาทมากมายหลากหลายอาชีพทั้งเดินแบบ ถ่ายแบบ เป็นเทรนเนอร์บุคลิกภาพและการสร้างภาพลักษณ์ในองกรณ์ต่างๆ รวมถึงเป็นที่ปรึกษาให้กับทีมผู้บริหารการจัดการประกวดระดับนานาชาติอีกด้วย แต่ถึงแม้งานจะรัดตัวแค่ไหนก็ไม่เป็นอุปสรรคใดๆในการเรียนของสาวงามคนนี้เลยแม้แต่น้อย  เพราะล่าสุด ได้คว้าปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีมาครองสมใจ

และเพิ่งได้รับพระราชทานปริญญาบัตรจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นมหาบัณทิตป้ายแดงไปหมาดๆ งานนี้มีพี่น้องพ้องเพื่อนมาร่วมความยินดีอย่างคับคั่ง ณ อาคารชาญชัยอเคเดี่ยม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันก่อน และแถมหนูสิได้ยังวางแผนที่จะเรียนต่อปริญญาเอกทันทีอีกด้วย ทั้งสวย เก่ง แถมฉลาดครบเครื่องขนาดนี้ สมกับเป็นนางงามต้นแบบจริงๆ

ทั้งเก่งและสวยแบบนี้ zoominstyle อยากทราบเคล็ดลับของเธอจัง

-อัพเดทผลงานปัจจุบัน

ตอนนี้เป็นเทรนเนอร์สอนบุคลิกภาพและความงาม และที่ปรึกษากองประกวดเวทีต่างๆ ค่ะ จะเปิดตัวคอร์สเทรนนิ่งเพื่อสร้างบุคลิกและภาพลักษณ์เร็วๆนี้ทาง www.noo8i.com

– ความรู้สึกตอนนี้

ดีใจและภูมิใจในตัวเองที่รักการหาความรู้ การศึกษาในระดับปริญญาโทก็คิดว่าเป็นระดับที่ยากขึ้นอีกระดับหนึ่ง ต้องใช้ความตั้งใจและใฝ่รู้ในเรื่องต่างๆรอบตัวมาปรับใช้ด้วย รวมถึงการเข้าสังคมกับเพื่อนๆร่วมชั้นก็จะเป็นสังคมที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นให้ประสบการณ์และมิตรภาพที่ดี

– ยากไหมคะทำงานด้วยเรียนด้วย

ก็ไม่ง่าย ต้องมีการบริหารเวลาที่ดี ก็มีเหนื่อยบ้างแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะรักการเรียนอยู่แล้ว และด้วยความที่ได้กลุ่มเพื่อนเรียนที่ดีเลยมีทีมช่วยอัพเดทงานที่อาจารย์สั่งและบทเรียนเวลาจำเป็นต้องขาดเรียนจริงๆ

– ตั้งเป้าหมายในชีวิตอย่างไรบ้าง

นอกเหนือจากงานในวงการและงานเทรนนิ่ง ตั้งใจว่าอยากต่อยอดสิ่งที่เรียนมาในเรื่องการเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย กฎหมายเชิงธุรกิจ ร่วมถึงการเป็นทนายเพื่อสังคมรับให้คำปรึกษาให้แก่ผู้ต้องการความช่วยเหลืออันนี้ก็เป็นอีกบทบาทที่อยากให้ตัวเองทำให้ได้ค่ะ