ทำความรู้จักกับ Plant Energy พลังจากธรรมชาติ

Browse By

ครั้งแรกของการเปิดตัว Plant Energy พลังจากธรรมชาติ และกลิ่นหอมบำบัดที่มีผลกับอารมณ์ และสุขภาพ  ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องไม่ใหม่ แต่น้อยคนนักที่จะพอทราบและเข้าใจในเรื่องราวต่างๆ นี้ ครั้งนี้เลยได้ไปทำความรู้จัก พลังพืชบำบัด จากคุณโหน่ง เจ้าของและผู้บริหารแบรนด์สบายอารมณ์กันค่ะ เราไปเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันเลย

ศาสตร์ ‘พลังพืชบำบัด’ (Plant Energy Therapy) พลังชีวิตจากธรรมชาติ ที่ช่วยให้เราได้สัมผัสความสุขสมดุลได้อย่างง่ายดายเพียงการสูดดม โดยที่ทางสบายอารมณ์เชื่อว่าความสุข ความสมดุลของกายและใจเรา ไม่อาจสร้างได้จากตัวเราเองเพียงลำพัง นั่นเป็นเพราะเราอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่มีการแลกเปลี่ยนพลังงานกันอยู่ตลอดเวลา เคยไหมที่กินอิ่ม นอนหลับเพียงพอ แต่ยังรู้สึกขาดเรี่ยวแรง ขาดพลังใจ นั่นเพราะความลับของการสุขสมดุลตามธรรมชาติคือการสร้างสมดุลระหว่างพลังชีวิตในตัวเรา กับพลังชีวิตที่ดีจากธรรมชาติรอบตัว ไม่ว่า แสงแดด สายลม อากาศบริสุทธิ์ ต้นไม้ฯลฯ พลังทั้งสองส่วนนี้ต้องถ่ายเทแลกเปลี่ยนกันอย่างพอดีสม่ำเสมอ และผสานกลมกลืนกันและกัน นี่คือกลไกของธรรมชาติที่ทำให้เรามีความสุขได้ในทุกวัน

พลังพืชคืออะไร? ในธรรมชาติ ต้นไม้หรือพืชต่างๆ เป็นหัวใจสำคัญที่เกื้อกูลและเป็นที่พึ่งพามนุษย์เราในหลายๆ รูปแบบ ทั้งการเป็นอาหาร ให้ออกซิเจน เป็นยารักษาโรค และเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่ให้เรามีความสุขและเบิกบานใจ การที่พืชเป็นแหล่งสะสมพลังชีวิต นั่นเพราะพืชมีกลไกสังเคราะห์แสงที่สามารถเปลี่ยนพลังธรรมชาติ (แสงแดด อากาศ น้ำ แร่ธาตุ ฯลฯ) เข้ามาเป็นพลังชีวิตและสะสมไว้ในตนเองได้ (ในขณะที่คนและสัตว์ไม่สามารถทำได้ จึงต้องได้รับพลังชีวิตผ่านทางพืชเท่านั้น) พลังเหล่านี้ถูกสะสมอยู่ใน ทุกส่วนของพืช เช่นใบ ดอก เมล็ด ลำต้น ราก และในทุกเซลล์ของพืชเพื่อใช้ในการเจริญเติบโตและปกป้องตัวเองจากศัตรูพืชและมลภาวะต่างๆ ปัจจุบันมนุษย์มีการสกัดพลังชีวิตของพืชมาใช้ประโยชน์หลายรูปแบบ เช่นเป็นสารสกัดพืชสมุนไพร สกัดเมล็ดเป็นน้ำมันพืช แต่พลังชีวิตของพืชชนิดที่เข้มข้นที่สุด มีประสิทธิภาพมากที่สุด และออกฤทธิ์ได้เร็วที่สุด คือพลังชีวิตในรูปแบบของน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์100% ในร่างกายของเรามีจำนวนเซลล์ 100 ล้านล้านเซลล์ แต่ในขณะที่ทุกหยดของน้ำมันหอมระเหยประกอบด้วยโมเลกุลที่เล็กๆแต่ ทรงพลังมากถึง 40 ล้านล้านล้านโมเลกุล ดังนั้นเพียงแค่ 1 หยดของน้ำมันหอมระเหยก็มีปริมาณมากเกินพอ ที่จะเข้าไปทำงานปรับสมดุลเซลล์ต่างๆ ทุกเซลล์ในร่างกาย ผ่านการทำงานของสมองและประสาทส่วนกลาง โดยเราสามารถนำพาน้ำมันหอมระเหยเข้าสู่สมองได้ผ่านการสูดดมนั่นเอง

ทำไมเราจึงต้องการพลังพืชบำบัด  เคล็ดลับความสุขคือการพึ่งพาและแลกเปลี่ยนพลังกันและกันระหว่างเราและธรรมชาติ รวมถึงพลังจิตใจ พลังความรู้สึก และพลังความรัก ซึ่งเป็นพลังที่สามารถเคลื่อนย้ายถ่ายเทกันได้ตลอดเวลา เช่นเดียวกับศาสตร์โบราณอย่างฮวงจุ้ย จักระโยคะ พลังจักรวาล ฝังเข็ม หรืออโรมาเธอราพีต่างๆ ที่ทุกศาสตร์พูดในเรื่องเดียวกัน นั่นคือเป็นศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนพลังชีวิต หรือพลังธรรมชาติทั้งสิ้น ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายของการใช้ชีวิตในเมืองและการเผชิญความเครียดในแต่ละวัน ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยหลายๆ ชนิดนี้เอง สบายอารมณ์จึงตั้งใจนำเคล็ดลับจากธรรมชาติมาแบ่งปันในรูปแบบของน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ของขวัญจากพืชธรรมชาติที่เข้มข้นด้วยพลังชีวิตที่ดีในการนำมาปรับสมดุลภายในของเรา ผลลัพธ์จึงเป็นความสุข ความสมดุล หรืออาจเป็นความกระตือรือล้น ความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า เรื่อยไปถึงความสงบ ผ่อนคลาย ขึ้นอยู่กับพลังพืชที่แตกต่างกันไป และการหยิบใช้ตามประโยชน์ที่เราต้องการ


น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ 100%  น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์สกัดได้จากพืชหอมหลากหลายชนิด โดยวิธีการสกัดหลักๆที่เป็นที่ยอมรับในความบริสุทธิ์ตั้งแต่โบราณกาลจนถึงปัจจุบันมีอยู่ 2 วิธี ได้แก่ วิธีกลั่นไอน้ำ (Steam Distillation) ซึ่งเป็นวิธีที่เป็นที่นิยมที่สุด และวิธีหีบเย็น (Cold Pressed Extraction)สำหรับพืชประเภทส้มและมะนาว โดยผลผลิตจากการสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหยที่เข้มข้น ปราศจากการเติมแต่งสารสังเคราะห์ใดๆ จึงเรียกว่าน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ 100% น้ำมันหอมระเหยถูกจำแนกออกเป็น 9 ประเภทกลิ่น ไม่ว่ากลิ่นจากพืชตระกูลดอก, ตระกูลใบ, ตระกูลผลไม้, ตระกูลราก, ตระกูลเมล็ด, ตระกูลสมุนไพร, ตระกูลยางไม้, ตระกูลเผ็ดร้อน และตระกูลแก่นไม้ กลิ่นแต่ละกลิ่นจากพืชแต่ละชนิด และจากแต่ละส่วนของพืช เหมาะสมกับสภาวะทางร่างกายและอารมณ์ที่แตกต่างกันไป ทั้งตระกูลกลิ่นยังสามารถเชื่อมโยงกับบุคลิกภาพคนเราได้อีกด้วย การเข้าใจบุคลิกภาพของเราจึงอาจเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยให้ค้นหาตระกูลพืชที่เหมาะสมกับตัวเราได้

ในส่วนของแบรนด์สบายอารมณ์นั้น ทางแบรนด์ก็ปรารถนาให้ทุกคนสุขกาย สบายอารมณ์ อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติได้ง่ายๆ ในทุกวันทางแบรนด์จึงมุ่งมั่นที่จะเป็นตัวกลางในการนำน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์100% ให้เข้ามาเป็นมิตรคู่กายในชีวิตประจำวันของทุกคน โดยสามารถนำมาใช้ได้หลากหลายรูปแบบ โดยการ Smell ใช้ผ่านการสูดดมโดยตรง อาทิ

– ดมจากขวด เหยาะลงผ่ามือ หรือเหยาะบนผ้าเช็ดหน้า แล้วพกติดกาย
– Diffuse ใช้กับเครื่องกระจายกลิ่น เช่น เตาน้ำมันหอมระเหย, เครื่องพ่นไอน้ำ (Air Diffuser) หรือ เครื่องพ่นน้ำมันหอมระเหย (Nebulizer)
– Spray ใช้ในรูปแบบสเปรย์ฉีดพ่นเพื่อสร้างบรรยากาศ
–  Massageโดยการผสมกับน้ำมันตัวพา (Carrier oil) หรือในโลชั่นทาผิวในอัตราส่วนที่เหมาะสม ก่อนทาบำรุงผิว
– Bath ใช้หยดลงในอ่างอาบน้ำ แล้วแช่ตัวพร้อมสูดดมเพื่อความผ่อนคลาย
– Facial Steam โดยการใส่น้ำร้อนในถ้วย หยด 3-5 หยด แล้วสูดดมกลิ่นจากไอน้ำ

ผลิตภัณฑ์กลุ่มน้ำมันหอมระเหยสบายอารมณ์ วางจำหน่ายแล้วที่ร้านบู้ทส์ทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ทาง Shopee, Lazada และ sabai-arom.com ติมตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sabai-arom.com Facebook: Sabai-arom IG: Sabaiaromofficial