XLARGE  แบรนด์สตรีทแวร์แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Browse By

XLARGE แบรนด์สตรีทแวร์สุดเก๋ายุค 90’s จากเมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา แบรนด์ที่มีอายุถึง 30 ปี เป็นงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมผสานสไตล์  สุดคลาสสิก ทั้งด้านไลฟ์สไตล์การทำงาน, ดนตรี, วินเทจ และ สเก็ตบอร์ตคัลเจอร์ เข้ากับกลิ่นอายของเทรนด์ แฟชั่นยุคใหม่ เน้นความเรียบง่ายแบบสตรีทแวร์ขนานแท้

และก่อนจะมี XLARGE ในประเทศไทย เราไปทำความรู้จักแบรนด์นี้กับคุณวิชนารถ สิริสิงห์ General Manager บริษัท บางกอกสปอร์ตแวร์ จำกัด และคุณยามาโมโตะ มาซาโตชิ กรรมการผู้จัดการ-เอเชียแปซิฟิก กันก่อน

คุณวิชนารถ เล่าว่า ก่อนหน้าที่จะนำเข้าแบรนด์ คุณวิชนารถ ผม เพิ่งกลับมาจากอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้มาช่วยที่บริษัทดูแลแบรนด์ทั้ง 3 แบรนด์เลย มี NewEra  Kappa  และ XLARGE ครับ ตอนนี้ดูแลแบรนด์ XLARGE เต็มตัว และที่สยามเซ็นเตอร์เป็นสาขาแรกในไทยและ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีแพลนที่จะขยายสาขาต่อไปในหัวเมืองของแต่ละจังหวัดด้วยครับ น่าจะเริ่มจากจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวก่อน  แล้วก็มีจำหน่ายทานออนไลน์ด้วยครับ
ที่เลือกแบรนด์นี้เพราะว่า  XLARGE  เป็นแบรนด์ที่มี history ค่อนข้างยาวนาน  เป็นแบรนด์ที่เกิดขึ้นในปี 1991 ที่นครลอสเเองเจลีส ถูกญี่ปุ่นซื้อมาพัฒนาต่อ  เป็นแบรนด์สตรีทที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมของอเมริกาและความ fashionable ของญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน  ก็เป็นแบรนด์ที่สมบูรณ์แบบ ผมรู้จักแบรนด์นี้มานานแล้วครับ ตั้งแต่ตอนไปเรียนอยู่ที่อเมริกา สมัยก่อนในเมืองไทยจะไม่ค่อยมี ผมไปเห็นครั้งแรกก็ตอนที่ไปเรียนที่อเมริกา สมัยก่อนมี Flagship อยู่ที่ลอสเเองเจลีส  ตอนนี้มีที่นิวยอร์ก  ที่ฮาราจูกุ แล้วตอนนี้ก็มาเมืองไทยแล้ว
ตอนนี้ของที่นำเข้ามาเรียกว่าเกือบครบทุกคอลเลคชั่น แต่สิ่งที่ไม่ค่อยจะได้เอามาคือเสื้อผ้าหน้าหนาว  ประเทศเรามันร้อนนะ เสื้อยืด ก็จะเอามาน้อย ฮู้ดก็ยังพอใส่ได้ ก็มีคนมาถามหาว่าฮู้ดหมดแล้วเหรอ   เพราะเรายังไม่ได้เอาเข้ามาเยอะ  เวลาเอาเข้ามาต้องรีบมาจับจองแล้วรีบซื้อกันก่อน
คุณ ยามาโมโตะ  ได้พูดถึงการที่เลือกให้ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ฟังว่ามันจะเป็นแผนการที่จะเริ่มเข้าสู่ระดับ international เป็นแผนการตลาด  เรามีแผนที่จะไปทั้งทางด้านอเมริกา อาเซียน ยุโรป และแอฟริกา
แต่เลือกที่เป็นที่ไทยเพราะว่าเราได้ partner ที่ดี   ถึงแม้กลยุทธ์ในการเจริญเติบโตของที่เป็นโดยทั่วไป จะมีทั้งเรื่องการเพิ่มทุนหรือการเปิดสาขาเยอะๆ ก็ตามที  แต่ว่าในส่วนตัวของเขาแล้วเขาเห็นว่า partner เป็นส่วนสำคัญที่สุดเหมือนกัน
XLARGE THAILAND STORE พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ที่ Siam Center ชั้น M และ Popup Store ที่ Central world ชั้น 2 โซน Beacon ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/xlarge_th    www.instagram.com/xlarge_th  และ LINE OA : @xlarge_TH