Browse By

Daily Archives: April 16, 2020

“เซ็นทรัลพัฒนา” จับมือ “กรมการค้าภายใน” ช่วยเกษตรกรไทยสู้ “โควิด-19” เปิดพื้นที่ “ตลาดผลไม้รวมใจ คนไทยช่วยชาติ”

“เซ็นทรัลพัฒนา” ร่วมกับ “กรมการค้าภายใน” เปิด “ตลาดผลไม้รวมใจ คนไทยช่วยชาติ” พื้นที่จำหน่ายฟรี.. ตลอดเดือนเมษายนนี้ ขอเชิญชวนคนไทยช่วยกันอุดหนุนสินค้าจากกลุ่มเกษตรกรไทยผู้ประสบปัญหาผลไม้ล้นตลาด มุ่งช่วยเกษตรกรไทยด้วยการเพิ่มช่องทางกระจายผลไม้ไทย สด อร่อย เกรดส่งออกในราคาหน้าสวน ส่งตรงจากสวนกว่า 200 ตัน พลาดไม่ได้กับ 6 ผลไม้ไฮไลท์สร้างภูมิคุ้มกันต้านโควิด-19 ต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีสูง นำโดย ทุเรียนหมอนทองลับแลม, มะม่วงอาร์ทูอีทู, มะม่วงมันศาลายา, มะม่วงยู่เหวิน, มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง และ ฝรั่งหงเปาสือ เป็นต้น ณ 6 ศูนย์การค้าสาขาใกล้บ้าน ได้แก่ สาขาลาดพร้าว, เวสต์เกต, ปิ่นเกล้า, บางนา, พระราม 3 และอีสต์วิลล์ หรือเลือกสะดวกด้วยบริการ “One Call – One

คาราวาน “Lotus Rangers” ออกปฏิบัติการส่งที่นอนสนาม 3,000 ชุด ถึงมือเหล่านักรบชุดขาวใน 26 โรงพยาบาลสนาม

บริษัท โลตัส เบดดิ้ง กรุ๊ป ผู้ผลิตที่นอนและเครื่องนอนชั้นนำของโลกแบรนด์ Lotus Bedding, Lotus Mattress, Omazz, Midas, Dunlopillo, Bedgear, LaLaBed, Zinus, Eastman House, Malouf, Loto mobili, Woodfield และ Restonic จัดคาราวานเฉพาะกิจในชื่อ “Lotus Rangers” ส่งมอบที่นอนและเครื่องนอนขนาด 3 ฟุต จากโรงงาน จำนวน 3,000 ชุด ถึงมือเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลที่ปฏิบัติภารกิจ อยู่ใน 26 โรงพยาบาลสนามและสถานที่กักตัวผู้ป่วยโควิค-19 ที่ยังคงขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ในหลายจังหวัด อาทิ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จ.ปทุมธานี, โรงพยาบาล บางกรวย 2

‘ช้อปปี้’ แนะวิธีจัดการกับ ‘ความเครียด’ ผ่าน 5 กิจกรรมง่ายๆ ที่สามารถทำได้ ‘From Home’

อ้างอิงจากถ้อยแถลงส่วนหนึ่งของ นพ.เทดรอส แอดฮานอม ผู้อำนวยการทั่วไปขององค์การอนามัยโลก (WHO) ซึ่งระบุว่าเป็นเรื่องปกติที่จะเกิดความเครียด ความกังวล และความหวาดกลัวท่ามกลางสภาวะวิกฤตการณ์ ฉะนั้นการหมั่นตรวจเช็คสุขภาพกายและสุขภาพจิตอยู่เสมอ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และควรจัดการกับความเครียดเหล่านั้นด้วยวิธีต่างๆ อย่างเหมาะสม  แน่นอนว่าในขณะนี้คนไทยหลายคนมีแนวโน้มที่จะเกิดสภาวะความเครียด จากรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น การอยู่บ้าน เพื่อตอบรับนโยบายเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การอยู่บ้านก็ไม่ได้เลวร้ายไปเสียหมด ยังมีข้อดีอีกหลายๆ อย่าง ที่เรียกได้ว่าเป็นโอกาสทองของคุณเลยทีเดียว วันนี้ ‘ช้อปปี้’ ในฐานะผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จึงได้รวบรวมวิธีจัดการกับความเครียด เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้การอยู่บ้านของคนไทยทุกคนเต็มไปด้วยความสุขอย่างสูงสุด ซึ่ง 5 วิธีจัดการกับ ‘ความเครียด’ ประกอบด้วย 1. Stay Connected at Home การเสพข่าวสารที่มากเกินไป อาจจะทำให้คุณเกิดความเครียดได้ไม่รู้ตัว แต่ถึงอย่างไรก็ตามคุณอาจจะใช้วิธีแบ่งเวลา 1-2 ครั้งในแต่ละวัน เพื่ออัพเดตข้อมูลความเป็นไปของสถานการณ์ในปัจจุบัน ให้สามารถวางแผนรับมือได้อย่างตรงจุด