เตรียมมาส่อง “เพชร 90 เหลี่ยม” ครั้งแรกของโลก ส่งตรงจากเบลเยียม ในงาน Jubilee Diamond The Brilliance of 90 Years Journey

Browse By

ใครที่กำลังมองหาเครื่องประดับเพชรบอกเลยว่าต้องไม่พลาดกับงาน “Jubilee Diamond The Brilliance of 90 Years Journey” (ยูบิลลี่ ไดมอนด์ เดอะ บิลเลี่ยน ออฟ 90 เยียส เจอร์นี่) งานฉลองครบรอบ 90 ปี ยูบิลลี่ ไดมอนด์ (Jubilee Diamond) ผู้นำด้านเครื่องประดับเพชรแถวหน้าของไทย โดยบอสสาวเก่ง
อัญรัตน์ พรประกฤต ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อแทนคำขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุน ระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายนนี้เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ห้อง Le Grand Ballroom ชั้น 7 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท

งานนี้ไดมอนด์เลิฟเวอร์ต้องตาลุกวาวแน่นอนเพราะจะเป็นครั้งแรกของโลกที่นำราชินีแห่งอัญมณี “เพชร” มาเจียระไนถึง 90 เหลี่ยม ฝีมือช่างเจียระไนฝีมือระดับตำนานของประเทศเบลเยียม

ซึ่งกูรูเพชร คุณอัญ – อัญรัตน์ พรประกฤต เผยว่า “ปกติแล้วเพชรทรง Cushion Cut จะถูกเจียระไนประมาณ 58-66 เหลี่ยมเท่านั้น แต่เนื่องด้วย Jubilee Diamond ได้ทำการค้ากับเมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียมมาอย่างยาวนานกว่า 90 ปี ซึ่งเมืองแอนต์เวิร์ป ถูกยกให้เป็นศูนย์กลางการค้าเพชรและศูนย์กลางการเจียระไนอันดับหนึ่งของโลก และยังเป็นเมืองที่ตั้งของ HRD Antwerp สถาบันเพชรชั้นนำของโลกอยู่ในประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันที่ออกใบรับรองคุณภาพเพชร เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ดังนั้นเพื่อแสดงถึงสานสัมพันธ์อันดีระหว่างไทย-เบลเยียม จึงได้จัดทำเพชรกะรัตพิเศษ ‘Centennial Jubilee 90 Facets’ (เซ็นเทนเนียล ยูบิลลี่ 90 ฟาเสต) โดยได้รับการออกแบบและเจียระไนขึ้นเป็นพิเศษ จาก Baron de Borrekens (บารอน เดอ โบราเคนส์) ช่างเจียระไนตระกูลอันเก่าแก่ของประเทศเบลเยียม โดย ‘Centennial Jubilee 90 Facets’ นำเพชรทรง Cushion Cut (คุชชั่น คัต) หรือ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส แต่มุมทั้งสี่ด้านมีลักษณะมนมาเจียระไนแบบแฮนด์เมด 90 เหลี่ยมนั้นใช้ระยะเวลาทำเป็น 2 เท่าของการเจียระไนเพชรปกติ แต่เพชรที่ได้จะเล่นไฟ หรือ การสะท้อนแสง มากกว่าปกติ 60% จึงทำให้เวลาสวมใส่จะให้แสงวิบวับ สวยงามกว่าเพชรดีไซน์ทั่วไป ทั้งนี้โดยปกติเพชรที่จะนำเจียระไนเป็นทรง Cushion Cut (คุชชั่น คัต) มักมีขนาด 1 กะรัตขึ้นไป แต่สำหรับงานนี้ได้จัดทำขึ้นเป็นพิเศษโดยมีขนาด 0.30 – 5 กะรัต เพื่อแฟนๆ ไดมอนด์เลิฟเวอร์ทุกท่าน”


ไดมอนด์เลิฟเวอร์ มาชม ช็อป เครื่องประดับเพชรในราคาพิเศษได้ในงาน “Jubilee Diamond The Brilliance of 90 Years Journey” ฉลองครบรอบ 90 ปี ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ห้อง Le Grand Ballroom ชั้น 7 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิทรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.jubileediamond.co.th/, Facebook: Jubilee Diamond (Thailand)