BELL & ROSS BR 05 2 รุ่นใหม่ในแบบหน้าปัดเปลือยและเรือนทองหรู

Browse By

เบลล์ แอนด์ รอสส์ หนึ่งในผู้นำด้านนาฬิกานักบิน รังสรรค์ผลงานที่โดดเด่นอย่าง BR 03 ในตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า  ที่กลายเป็นนาฬิกาสำหรับนักบินมืออาชีพที่พร้อมใช้งานในสภาพแวดล้อมสุดขั้ว ปี 2019 เผยโฉมผลงานคอลเลคชั่นใหม่ BR 05 ในตัวเรือนสี่เหลี่ยมจัตุรัสอีกครั้ง แต่เด่นด้วยดีไซน์ใหม่ที่ให้ความรู้สึกและภาพลักษณ์ของนาฬิกาสปอร์ตหรู เพื่อให้เป็นอุปกรณ์เครื่องบอกเวลาสำหรับคนเมือง โดยยึดหลักการแสดงค่าเวลาที่ชัดเจน พร้อมฟังก์ชันรอบด้าน และความเที่ยงตรงสูงที่เชื่อถือได้ เด่นด้วยดีไซน์ของการผสานรูปทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยมบนตัวเรือน สู่รูปทรงเรขาคณิตที่แสดงถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ เบลล์ แอนด์ รอสส์ 

โครงสร้างตัวเรือนของ BR 05 ก้าวข้ามตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมแบบดั้งเดิม โดยเพิ่มความโค้งมนให้ดูทันสมัย และบ่งบอกถึงดีไซน์ที่มีกลิ่นอายความเป็นเมืองกรุงในทุกมิติ แม้จะปรับดีไซน์ใหม่ แต่ยังคงเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของ เบลล์ แอนด์ รอสส์ ทั้งหน้าปัดทรงกลมภายในตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยม น็อตที่ยึดแน่นใน 4 มุมของตัวเรือนแบบชิ้นเดียว และสายที่เชื่อมผสานกับตัวเรือนเป็นหนึ่งเดียว หลังจากปล่อยผลงานรุ่นแรกของคอลเลคชั่น BR 05 ในตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีล กับพื้นหน้าปัด 3 โทนสีไปเมื่อช่วงกันยายน เบลล์ แอนด์ รอสส์ ก็ส่งผลงานรุ่นถัดมาที่งดงามและหรูหรา 2 รุ่นใหม่อย่าง BR 05 Skeleton และ BR 05 Gold 

BR 05 Skeleton 

ผลงานเรือนสวยที่เผยให้ชมการทำงานของกลไกจักรกลบนพื้นหน้าปัดและด้านหลังอย่างเต็มตา ผลงานที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 500 เรือนเท่านั้น และยังคงโดดเด่นในดีไซน์เอกลักษณ์ของตัวเรือนที่ผสานวงกลมและสี่เหลี่ยมจัตุรัสเข้าด้วยกัน และเป็นโครงสร้างตัวเรือนชิ้นเดียว โดยสายนาฬิกาได้รับการออกแบบให้ผสานรวมเข้ากับตัวเรือนเป็นชิ้นเดียวกันอย่างสมบูรณ์ ซึ่ง Bruno Belamich ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ให้ความเห็นว่า “การผสานรวมเป็นชิ้นเดียวระหว่างตัวเรือนและสายข้อมือไม่เพียงลงตัวต่อเอกลักษณ์ทางรูปแบบเฉพาะตัวของแบรนด์เท่านั้น แต่ยังสร้างมิติรูปแบบใหม่ให้กับนาฬิกาด้วย เมื่อดีไซน์โดดเด่นดังกล่าวถูกถ่ายทอดสู่ เบลล์ แอนด์ รอสส์ ผลลัพธ์คือดีไซน์กราฟิกที่ทันสมัย”

BR 05 Gold

ยกระดับความหรูให้กับสปอร์ตรุ่นใหม่ด้วยการนำทองคำสีกุหลาบ (rose gold) 18 กะรัต มารังสรรค์เป็นตัวเรือนและสาย กลายเป็นอัญมณีแห่งเวลาที่งามประณีตและหรูหรา ต้องขอบคุณดีไซน์โครงสร้างชิ้นเดียวที่ให้ความสบายต่อการสวมใส่ และการขัดแต่งอย่างบรรจง ทำให้ BR 05 กลายเป็นเพื่อนคู่กายคู่ใจต่อผู้สวมใส่ที่มีวิถีชีวิตชาวเมืองและต้องเดินทางเคลื่อนไหวตลอดเวลา BR 05 Gold มาพร้อมพื้นหน้าปัดสีดำ ตัวเลขและขีดเครื่องหมายเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนว่า ให้การอ่านค่าเวลาชัดตาในทุกระดับแสง แสดงวันที่ในช่องหน้าต่างที่ 3 นาฬิกา ผลงานรุ่นนี้ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ BR-CAL.321 ที่เผยให้เห็นผ่านฝาหลังที่ผนึกด้วยคริสตัลแซฟไฟร์ นอกจากจะประกอบสายทองคำสีกุหลาบ 18 กะรัตหรูแล้ว ยังมีสายยางสีดำเป็นอีกทางเลือกที่มาพร้อมบานพับทองคำสีกุหลาบ 18k เช่นเดียวกับตัวเรือนด้วย