Pinky Tailor ‘Godfather of Ploenchit’ คอลเล็กชั่นหล่อเท่ไม่ธรรมดา

Browse By

พิงค์กี้ เทเลอร์ (Pinky Tailor) ร้านออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้าเฉพาะบุคคลเปิดตัวครั้งแรกในปีพ.ศ.2523 (ค.ศ.1980) โดยมร. พิงค์กี้ (Mr.Pinky) ผู้เป็น Tailor Master ที่มีพรสรรค์ อีกทั้งมีแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานตัดเสื้อเพื่อสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ‘ต้องการสร้างความมั่นใจและสร้างความโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่ผ่านกระบวนการตัดเย็บที่ใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน และผู้สวมใส่ต้องได้มากกว่าความพอใจ’

เมื่อพิงค์กี้ เทเลอร์ส่งต่อมาถึงมือของคุณปวิณ ผลิตเดชตระกูล Owner & Head Designer at Pinky Tailor ทายาทรุ่นที่ 2 ทำให้มีวิธีการตัดเย็บและการสร้างสรรค์แพตเทิร์นที่โมเดิร์นขึ้น ดีไซน์ที่มีลูกเล่นไม่เหมือนใคร ใช้เทคนิคเฉพาะที่ดึงความความโดดเด่นของบุคลิกลูกค้าที่สวมใส่ออกมาผสมผสานกับวิธีการตัดเย็บที่ใส่ใจทุกรายละเอียด อำพรางจุดบกพร่องหรือปรับให้ผู้สวมใส่มั่นใจมากขึ้น ดูดีทุกอิริยาบถ ไม่ว่าจะเดิน นั่งและยืน ที่เนี้ยบตลอดเวลา โดยนำเอาหลักวิศวกรรมศาสตร์มาคำนวณสรีระมนุษย์เพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุดในการตัดเย็บพร้อมด้วยทีมช่างที่ถูกฝึกฝนมาเป็นอย่างดี สิ่งสำคัญที่คุณปวิณยึดถือคือการรักษาเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าได้สวมใส่ได้ในทุกเวลาที่ต้องการ อีกทั้งยังเคยไปแสดงคอลเล็กชั่นที่ Paris Fashion Week และ New York Fashion Week เมื่อปีพ.ศ.2559 (ค.ศ.2016) เรียกว่าฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ

ล่าสุดกับคอลเล็กชั่นหล่อเท่ไม่ธรรมดาที่คุณปวิณดีไซน์มาเพื่อคุณหนุ่มๆ ผสมผสานความแปลกใหม่และกลิ่นอายคลาสสิกเข้ากับความเท่สไตล์แก็งสเตอร์ เรียกว่าหล่อร้ายก็ว่าได้ ในชื่อคอลเล็กชั่น ‘ก็อดฟาเธอร์ ออฟ เพลินจิต (Godfather of Ploenchit)’ คือการบอกเล่าถึงประสบการณ์กับฝีมือในการตัดเย็บของพิงค์กี้ เทเลอร์ที่มีมา เป็นตำนานของละแวกเพลินจิต ตั้งแต่ก่อสร้างตึกมหาทุนที่ร้านตั้งอยู่ “เราสะสมประสบการณ์มาตลอด เลยมีความคิดว่าได้เวลาที่จะให้ลูกค้าของเราได้รับรู้ถึงประสบการณ์ที่เรามีและความหลากหลายที่เราต้องการนำเสนอครับ โดยคอลเล็กชั่นก็อดฟาเธอร์ ออฟ เพลินจิตจึงมีกลิ่นอายความเป็นมาเฟีย ความเป็นเจ้าพ่อที่ไม่ใช่นักเลง แต่แสดงถึงความมีสีสัน มีคัตติ้งการตัดเย็บที่ชำนาญและเชี่ยวชาญ รวมถึงการเลือกใช้เฉดสีและความเป็นที่หนึ่งด้านเทเลอริ่งในเมืองไทยของเรา”

นอกจากนี้ ยังเลือกเฟ้นหาวัตถุดิบในการตัดเย็บชั้นดีจากแหล่งต่างๆ ในยุโรป โดยคุณปวิณและทีมออกแบบเดินทางไปเลือกวัตถุดิบในการตัดเย็บทุกๆ 3- 6 เดือน จากญี่ปุ่น อิตาลีและฝรั่งเศส  เพื่อเลือกผ้า เครื่องมือ และอุปกรณ์ต่างๆ จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ในคอลเล็กชั่นนี้จึงมีการนำเสนอหลายหลากที่ได้กลั่นกรองตกตะกอนความคิดจากงานที่ผ่านๆ มา ไม่ว่าจะเนื้อผ้าที่เลือกสรรจากอิตาลี ผ้าตัดเสื้อเชิ้ตที่เลือกผ้าฝ้ายอย่างดีจากอิตาลีเช่นกัน รวมถึงการเลือกกระดุม ผ้าซับในและเอ็กเซสซอรี่ต่างๆ ผสานเทคนิคตัดเย็บใหม่ๆ ที่ได้จากการไปดูงานและเรียนรู้เพิ่มเติมจากต่างประเทศนำมาปรับใช้พลิกแพลงให้เข้ากับเนื้อผ้าหรือลูกค้าแต่ละราย เป็นการพัฒนาการออกแบบให้ตามเทรนด์อยู่เสมอ ที่พิเศษมากกว่าเดิมคือ ใน Godfather of Ploenchit Collection มีไอเท็มเพิ่มเติมแบบไม่เคยมีมาก่อนเป็นแจ๊กเก็ตนักบิด (Biker Jacket) ดีไซน์ให้ดูสบายๆ เท่ๆ คูลๆ แต่ฮอตแซ่บกว่าเดิม

อยากให้ตัวเองหรือสาวๆ อยากให้หนุ่มคนข้างๆ เนี้ยบไม่ซ้ำใคร ขอเชิญที่ Pinky Tailor กันเลย Godfather of Ploenchit รอคุณอยู่

Pinky Tailor 888/40 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพีนี เขตประทุมวัน กรุงเทพ 10330 โทร. 0-2252-9680

Website: http://pinkytailor.com

Facebook: https://www.facebook.com/PinkyTailor

 Instagram: http://instagram.com/pinkytailor