โลกของโปเกมอนจะลุกมาโลดแล่น ใน POKÉMON Detective Pikachu

Browse By

การผจญภัยในรูปแบบไลฟ์แอ็คชั่นครั้งแรกของโปเกมอนในภาพยนตร์เรื่อง “POKÉMON Detective Pikachu – โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู” นำแสดงโดยไรอัน เรย์โนลด์สในบทนักสืบพิคาชู สร้างอิงจากแบรนด์โปเกมอนอันเป็นขวัญใจ ตัวละครได้รับความนิยมที่สุดในโลกในวงการบันเทิงหลายยุคสมัย และเป็นผลงานแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล


แฟนจากทั่วโลกจะได้พบกับพิคาชูในบทบาทของโปเกมอนนักสืบบนจอยักษ์อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ภาพยนตร์ยังได้รวมเหล่าโปเกมอนตัวโปรดอีกมากมาย ซึ่งแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติและหน้าตาในแบบเฉพาะของตัวเอง

ภาพยนตร์เรื่อง “POKÉMON Detective Pikachu – โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู” นำแสดงโดยจัสติซ สมิธ ผู้มารับบททิม, แคทริน นิวตัน ผู้มารับบทลูซี่ สตีเวนส์นักข่าวรุ่นน้องที่มาเฝ้าติดตามข่าวสำคัญแรกของเธอ รวมถึงซูกิ วอเตอร์เฮาส์, โอมาร์ ชาพาร์โร, คริส เกียร์ พร้อมด้วยเคน วาตานาเบ้ ผู้เข้าชิงรางวัล Oscar และบิล ไนฮี่

เรื่องราวเริ่มขึ้นจากยอดนักสืบแฮร์รี่ กู้ดแมนหายตัวไปอย่างลึกลับ ทิม ลูกชายวัย 21 ปีของเขา จึงต้องหาสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น ผู้ช่วยการสืบสวนครั้งนี้คือนักสืบพิคาชูอดีตคู่หูนักสืบของแฮร์รี่ นักสืบที่มีความตลกและน่ารักอยู่ในตัว แถมยังแอบมีความสับสนในตัวเองอยู่ด้วย จะได้เห็นการทำงานอย่างเข้าขากันระหว่างพวกเขา เพราะทิมคือมนุษย์เพียงคนเดียวที่พูดคุยกับนักสืบพิคาชูได้ พวกเขาต้องร่วมมือกันไขปริศนาที่แสนสับสน ตามหาเบาะแสไปด้วยกันบนท้องถนนไรม์ ซิตี้ เมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและทันสมัย มนุษย์และโปเกมอนใช้ชีวิตอยูด้วยกันในโลกของไลฟ์แอ็คชั่นที่มีความสมจริง พวกเขาจะได้พบกับตัวละครโปเกมอนต่าง ๆ ได้พบกับเรื่องราวน่าตกใจที่ทำลายความสงบของการอยู่ร่วมกัน รวมถึงเป็นภัยคุกคามโลกทั้งใบของโปเกมอนอีกด้วย


ภาพยนตร์เรื่อง “POKÉMON Detective Pikachu – โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู” กำกับฯ โดยร็อบ เลทเทอร์แมน จากเนื้อเรื่องของแดน เฮอร์แนนเดซ และ เบ็นจี้ ซามิต และ นิโคล เพิร์ลแมน บทภาพยนตร์โดยแดน เฮอร์แนนเดซ และ เบ็นจี้ ซามิต และ ร็อบ เลทเทอร์แมน และเดเร็ค คอนนอลลี่ สร้างอิงจากวีดีโอเกม “Detective Pikachu” ที่พัฒนาขึ้นโดย Creatures Inc. อำนวยการสร้างโดยแมรี่ พาเรนท์ และ เคล บอยเตอร์ สำหรับ Legendary Pictures และฮิเดะนากะ คาตามากิ และ ดอน แม็คโกแวนสำหรับ The Pokémon Company อำนวยการสร้างบริหารฯ โดยโจ คาแร็คซิโอโล จูเนียร์, อาลี เม็นเดส, สึเนคาซุ อิชิฮาระ, เค็นจิ โอคุโบะ, โทชิโอะ มิยาฮาระ, ฮิโระ มัตสึโอกะ และ โคจิ อูเอะดะ

ทีมงานเบื้องหลังของเลทเทอร์แมน ได้แก่ ผู้กำกับภาพผู้เคยเข้าชิงรางวัล Oscar ถึงสองครั้ง จอ์น มาเธซอง ผู้ออกแบบฉาก ไนเกล เฟลป์ส ผู้ลำดับภาพ มาร์ค แซนเกอร์ และ เจมส์ โธมัส ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ซูซี่ เฮอร์แมน ประพันธ์ดนตรีโดยเฮนรี่ แจ็คแมน วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์โดย Moving Picture Company และ Framestore


แบรนด์โปเกมอนเริ่มมีขึ้นเมื่อปี 1996 และมีการตอบรับอย่างท่วมท้น โดยได้สร้างความตื่นเต้นให้แฟนวีดีโอเกมจากทั่วโลกด้วยยอดขายมากกว่า 324 ล้านชิ้น มีการจำหน่ายการ์ดเกมใน 11 ภาษาด้วยยอดจัดจำหน่ายการ์ดที่มากกว่า 25.7 พันล้านใบ ทีวีซีรีส์แอนิเมชั่น 21 ตอนที่มีการฉายมากกว่า 160 ประเทศ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นมากกว่า 20 เรื่อง รวมถึงหนังสือ การ์ตูนมังงะ ดนตรี ของเล่น สินค้าที่ระลึก โปรแกรมต่าง ๆ รวมถึง Pokémon GO ที่ได้รับความนิยมในวงกว้างด้วยยอดดาวน์โหลดที่มากกว่า 850 ล้านครั้ง สร้างความสนุกสนานให้แฟน ๆ ทุกวัยจากทั่วโลก

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์สและเลเจนดารี่ พิกเจอร์ส นำเสนอภาพยนตร์จาก a Legendary Pictures Production ร่วมกับ Toho Co., Ltd, a Rob Letterman Film เรื่อง “POKÉMON Detective Pikachu – โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู” ภาพยนตร์จะมีการจัดจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่นและจีนโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ในประเทศญี่ปุ่นโดย Toho Company, Ltd. และโดย Legendary East ในประเทศจีน