JOHN WICK CHAPTER 3: PARABELLUM แรงกว่านรก 3

Browse By

การกลับมาผงาดของสุดยอดนักฆ่าแห่งโลกภาพยนตร์ที่ผู้ชมทั้งโลกรอคอย หลังจากถูกสั่ง “ตัดหางปล่อยวัด” เพราะแหกกฏศักดิ์สิทธ์ข้อที่ว่า “ห้ามฆ่าในพื้นที่โรงแรมคอนติเนนตัล” ทำให้ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) ตกเป็นเป้าของมือสังหารทั่วทั้งวงการที่ต้องการเงินค่าหัวล่าตัวเขาที่สูงถึง 14 ล้านเหรียญ จอห์นต้องพึ่งตัวเองในการเอาชีวิตรอดจากนิวยอร์กที่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของเขา กระเสือกกระสนมาถึงคาซาบลังก้า และเรียกหาพันธะเลือดที่เขาเคยทำไว้กับ โซเฟีย (ฮัลลี่ เบอร์รี่) สาวสวยสุดอันตรายเจ้าของไนท์คลับที่ควบคุมเครือข่ายนอกกฏหมายทั้งหมดในแอฟริกาเหนือ จอห์นต้องการให้โซเฟียช่วยหาตัว ดิ เอลเดอร์ ผู้ที่เปรียบเป็นดาไลลามะแห่งโลกอาชญากร จอห์นยื่นข้อเสนอว่าจะให้เขาไปฆ่าใครได้แลกกับการล้างมลทินให้เขา

ตั้งแต่วินาทีแรกของ John Wick: Chapter 3—Parabellum อดีตมือสังการมือพระกาฬอย่าง จอห์น วิค ต้องแข่งกับเวลา  เรื่องราวเกิดขึ้นต่อจากภาคที่แล้วแบบไร้รอยต่อ เมื่อเขารู้ว่าตัวเองถูกประกาศเนรเทศ ไม่ได้รับการยอมรับและคุ้มครองจากสภาสูง องค์กรลับของพวกนอกกฏหมายที่คุมกฏโลกของมือสังหาร เมื่อมีค่าหัวสูงถึง 14 ล้านเหรียญ แม้แต่คนอย่าง จอห์น วิค ก็ไม่เคยต้องรับมือกับศัตรูที่ดาหน้าเข้ามาจากทุกทิศทางแบบครั้งนี้มาก่อน แต่นั่นมันผลักดันให้เขาเดินทางไปสุดขอบโลกเพื่อหาทางไถ่บาปให้ตัวเอง

ห้าปีที่แล้ว John Wick  ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการหนังแอคชั่นกับโลกนักฆ่าทะลักเดือด ที่ทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้สัมผัสกับฉากแอคชั่นสุดระห่ำ  ที่ทั้งสวยงามและสมจริง เมื่อเดินทางมาถึงภาคที่สาม ซึ่งจะเป็นการขยายจักรวาล Wick ให้ใหญ่กว่าเดิม เผยปฏิบัติการณ์ลับของสภาสูงและตัวละครที่น่าสนในอีกเพียบ

คีอานู รีฟส์ กลับมารับบทวิคอีกครั้ง ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น ก็กลับมารับบท โบเวอรี คิง ผู้กว้างขวาง เอียน แม็คเชน ในบท วินสตัน ผู้จัดการคอนติเนนตัล แลนซ์ เรดดิค ในบท ชารอน ผู้ดูแลโรงแรม และ โทไบอัส ซีกัล ในบทสายของโบเวอรี

ดาราที่ตบเท้าเข้ามาร่วมเสริมทัพในภาคนี้เช่น ฮัลลี เบอร์รี ในบท โซเฟีย แองเจลิก้า ฮุสตัน ในบท เดอะ ไดเรคเตอร์ เอเชีย เคท ดิลลอน ในบท ดิ แอดจูดิเคเตอร์ มาร์ค ดาคาสคอส ในบท ซีโร่ เจอโรม ฟลินน์ ในบท เบอร์เรด้า เจสัน เมทซาวคาลส์ ในบท ติ๊ก ต๊อก แมน ซาอิด แทดมาอูอิ ในบท ดิ เอลเดอร์ และ โบบัน มาร์จาโนวิค ในบท เอิร์นเนส

สตาเฮลสกี้สรุปเรื่องราวที่ผ่านมาและสิ่งที่กำลังจะเกิดต่อไปในภาคนี้ “ในภาคนี้ จอห์น วิคต้องทำสงครามกับคนทั้งโลก นี่เป็นโอกาสให้ได้พาเขาไปในสถานที่ใหม่ๆ เจาลึกเข้าไปในจิตใจของเขาและการเดินทางของตัวละครอื่นๆ  สำหรับภาคนี้ในฉากแอคชั่นเราต้องการเติมรสชาติใหม่ๆ ลงไปให้มันต่างจากเดิม แต่ละปมมันมอบข้อมูลให้เราได้รู้จักจอห์น วิคมากขึ้น ให้เราได้เห็นว่าเขาจะเดินทางไหนต่อไป”

วิคถูกบีบให้พึ่งพรสวรรค์สุดอันตรายของเขาอีกครั้ง แม้ว่าเขาอยากหันหลังให้มันขนาดไหน “เขายังต้องการจะหาทางล้างมลทิน แต่ขณะเดียวกันทุกคนกลับพยายามฆ่าเขา เขาต้องกลับไปขอความช่วยเหลือจากคนที่เขาไม่อยากกลับไปเจอ เพื่อเอาตัวรอด” สตาเฮลสกี้กล่าว

เมื่อหนังขยายจักรวาล พาผู้ชุมตะลุยลึกลงไปถึงที่มาของ จอห์น วิค เนื้อเรื่องราวบีบให้วิคต้องลุยมากกว่าเดิม สำหรับรีฟส์หนังเรื่องนี้คือความท้าทายด้านร่างกายที่สุดตั้งแต่ที่เขาเคยแสดงมา “ฉากแอคชั่นในเรื่องมันทะเยอะทะยานมาก ผมต้องฝึกก่อนเปิดกล้องจริงเป็นเดือนๆ” รีฟส์กล่าว “มันมีฉากแอคชั่นต่างกันหลายสไตล์ นอกจากการต่อสู้ระยะประชิดกับยิงปืน มันยังมีขี่มอเตอร์ไซค์ มีทั้งสุนัข เลยทำให้การฝึกมันเข้มข้นมาก แต่เอาตรงๆ นะ ผมชอบมัน  ผมชอบตัวละครนี้และโลกของ John Wick ที่พวกเราช่วยกันสร้างขึ้นมา”