Mortal Kombat จากวีดีโอเกมแฟรนไชส์ สู่การผจญภัยบนจอยักษ์

Browse By

ภาพยนตร์จากนิวไลน์ ซีเนม่าสู่การผจญภัยบนจอยักษ์ที่ดังระเบิดเรื่องใหม่ “Mortal Kombat” ได้แรงบันดาลใจจากวีดีโอเกมแฟรนไชส์ชื่อดังซึ่งล่าสุดได้กลายเป็นวีดีโอเกมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดและสร้างความสนุกสนานเป็นประวัติศาสตร์อย่าง Mortal Kombat 11 ภาพยนตร์กำกับฯ โดยผู้สร้างภาพยนตร์โฆษณาชาวออสเตรเลียที่เคยรับรางวัลมาแล้ว ไซมอน แม็คคอยด์ นี่เป็นผลงานแรกที่เขาทำหน้าที่กำกับฯ และอำนวยการสร้างฯ โดยเจมส์ วาน (ภาพยนตร์ในจักรวาล “The Conjuring”, “Aquaman,”),  ทอดด์ การ์เนอร์ (“Into the Storm,” “Tag”) แม็คคอยด์และอี. เบ็นเน็ตต์ วอล์ช (“Men in Black: International,” “The Amazing Spider-Man 2”)

ในภาพยนตร์เรื่อง “Mortal Kombat” เป็นเรื่องราวของนักต่อสู้ศิลปะแบบผสมผสาน โคล ยัง ที่ต่อสู้เพื่อเงินรางวัล โดยที่เขาไม่รู้เหตุผลว่าทำไมจักรพรรดิ์จาง จุงแห่งเอาท์เวิล์ดได้ส่งนักรบที่เก่งกาจที่สุดของเขาอย่าง ซับ-ซีโร่ ไครโอแมนเซอร์จากอีกโลกหนึ่งมาล้มล้างโคล โคลกังวลเรื่องความปลอดภัยของครอบครัว โคลได้ไปค้นหาซอนย่า เบลดจากการชี้เป้าของแจ็กซ์ ผู้พันหน่วยรบพิเศษ ซึ่งมีสัญลักษณ์ลายมังกรประหลาดแบบเดียวกับที่โคลมีตอนเกิด หลังจากนั้นไม่นานเขาพบว่าตัวเองอยู่ที่วัดของลอร์ด ไรเด็น เอลเดอร์ กอดและผู้ปกปักษ์เอิร์ธเรลม์

ผู้ให้ที่พักกับผู้ที่มีสัญลักษณ์นี้ สำหรับที่แห่งนี้โคลต้องผ่านการฝึกฝนกับนักรบผู้เก่งกาจอย่างลุย แชง, คุงลาว และอันธพาลจอมโกงอย่างเคโน่ จนเขามีความพร้อมพอที่จะต่อสู้กับแชมเปี้ยนที่เก่งที่สุดในโลกจากเอาท์เวิล์ด ในการประลองที่มีการเดิมพันสูงแห่งจักรวาล แต่โคลจะทุ่มเทพลังมากพอที่จะปลดล็อคอาร์เคโน่ของเขา พลังอันยิ่งใหญ่ที่อยู่ในจิตวิญญาณของเขาได้ทันเวลา เพื่อช่วยครอบครัวและขัดขวางเอาท์เวิล์ดไปตลอดกาลได้หรือไม่?

สำหรับการนำผลงานยอดนิยมสู่จอยักษ์ แม็คคอยด์เป็นผู้นำทีมผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งชาวออสเตรเลียและสหรัฐฯ อาทิเช่น ผู้กำกับภาพ เจอร์เมน แม็คมิคคิง (“True Detective,” “Top of the Lake: China Girl”) ผู้ออกแบบฉาก นามาน มาร์แชล  (“Underwater,” “Servant”) ผู้ลำดับภาพ แดน ลีเบ็นทัล (“Spider-Man: Far From Home”) และสก็อตต์ เกรย์ (“Top of the Lake,” “Daffodils”) ผู้ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ คริส กอดฟรีย์ (“Hacksaw Ridge”) และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แคปปี้ ไอร์แลนด์ (“Lion,” “The Rover”) ดนตรีโดยเบ็นจามิน วอลฟิช (“Blade Runner 2049,” ภาพยนตร์ “IT”)

นิวไลน์ ซีเนม่า นำเสนอภาพยนตร์จาก an Atomic Monster/Broken Road Production เรื่อง “Mortal Kombat” ภาพยนตร์จะฉายในโรงภาพยนตร์เริ่มวันที่ 8 เมษายน 2021 และจัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส