อาซาว่า ร่วมมือกับ เวคกิ้งบี เปิดตัว “The Subtle Strength” ดึงแอน ทองประสม นั่งแท่น Muse ประจำคอลเลกชั่นชุดออกกำลังกาย

Browse By

ASAVA (อาซาว่า) นำโดย หมู – พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group ร่วมกับ Wakingbee (เวคกิ้งบี) แบรนด์เสื้อผ้าแอคทีฟแวร์ชื่อดัง ดึง แอน ทองประสม นั่งแท่น muse (มิวส์) พร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่น “The Subtle Strength” รับปี 2565


อาซาว่าร่วมกับเวคกิ้งบี เปิดตัวคอลเลกชั่นแอคทีฟแวร์ในชื่อ “The Subtle Strength” โปรเจกต์เสื้อผ้าออกกำลังกายสุดพิเศษ ที่ถ่ายทอดแนวคิดและสไตล์อันร่วมสมัยในแบบฉบับอาซาว่า สู่ความเป็นแอคทีฟแวร์ที่ผสมผสานฟังก์ชั่นซึ่งตอบโจทย์จากดีไซน์ของเวคกิ้งบี โดยได้นักแสดงตัวแม่ระดับเอลิสต์ของวงการบันเทิงไทยอย่าง สาวแอน ทองประสม มาเป็นส่วนสำคัญของโปรเจกต์ในครั้งนี้


ซึ่งงานนี้สาวแอนก็ไม่ได้มาแค่นั่งแท่น muse ประจำคอลเลกชั่น โชว์สวยเพียงอย่างเดียว แต่เธอได้มีโอกาสแชร์ไอเดีย และเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความเห็นในมุมมองของผู้ใช้งานในโปรเจกต์ใหญ่นี้ จึงต้องขอไปล้วงลึกถามสาวแอนกันถึงที่มาที่ไป และความรู้สึกของการได้มาเป็น muse ประจำคอลเลกชั่น รวมถึงคำแนะนำสำหรับนักออกกำลังกายมือใหม่ ซึ่งงานนี้สาวแอนก็ได้บอกว่า “จุดเริ่มต้นในการมาร่วมงานกับโปรเจกต์ Asava x Wakingbee นั้นเริ่มมาจากทั้งพี่หมู และแอน เราสองคนเป็นคนชอบออกกำลังกายทั้งคู่ และได้มาเจอกันที่ยิมโดยบังเอิญเป็นประจำ พอวันนึงแต้ว และทางเวคกิ้งบี เค้ามีโปรเจกต์ร่วมกับอาซาว่า ว่าอยากจะหาผู้หญิงสักคนนึงที่เป็นตัวแทนของคนที่ออกกำลังกายจริงจัง เค้าก็เลยมาชวนแอนว่าลองมาสนุกด้วยกันมั้ย เราก็ตอบตกลงเลยเพราะเป็นไลฟ์สไตล์ของเราอยู่แล้ว และที่สำคัญเป็นน้องแต้วด้วย ก็เป็นน้องที่สนิทกัน และแต้วก็เป็นคนที่ทำอะไรจริงจัง แอนก็เคยได้มีโอกาสใส่ชุดจากเวคกิ้งบีมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยแรก ๆ เลย”


“แอนได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับทางทีม และได้แชร์มุมมองของเรา ว่าในมุมมองของคนออกกำลังกาย เราคอนเซิร์นในเรื่องไหน เรากลัวโป๊ หรือต้องการการซัปพอร์ตตรงไหน เช่น เลกกิ้ง ไม่ใช่ว่าจะใช้ผ้าอะไรก็ได้ มันต้องซัปพอร์ตทั้งเรื่องความยืดหยุ่น เรื่องเหงื่อ และการเคลื่อนไหวต่าง ๆ บางทีเราวิ่งเสร็จต้องมาโยคะต่อ มันต้อง all in one พอเราออกกำลังกายมาถึงจุดนึงแล้ว บางครั้งเราก็อยากอวดผลลัพธ์ที่เราพยายามมา ไม่ได้อยากจะปกปิดตลอดเวลา เราก็เลยมีความรู้สึกว่าอยากจะใส่ขาสั้นบ้าง อยากจะยกแข้งยกขาอย่างไรไม่ให้โป๊ ซึ่งในคอลเลกชั่นนี้เค้าก็มีการซัปพอร์ตในจุดนี้ ทำให้เรารู้สึกว่าออกกำลังเสร็จแล้วเราสามารถไปนั่งกินโจ๊กต่อในตอนเช้า สามารถไปนั่งคุยงานต่อได้อย่างไม่ขัดเขิน แค่ใส่แจ็กเก็ตทับไปนิดหน่อย ก็เป็นชุดที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว” สาวแอนกล่าวต่อถึงการได้แชร์ไอเดีย และเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์นี้


สาวแอนเสริมเพิ่มเกี่ยวกับคอลเลกชั่น Asava x Wakingbee นี้ว่า “ส่วนตัวเลยเทสต์แอน แอนชอบอาซาว่ามานานแล้ว เราเป็นลูกค้าประจำของอาซาว่าอยู่แล้ว สิ่งที่ชอบคือความสง่างาม ความโก้ ความหรูหรา ด้วยดีไซน์การตัดเย็บไปจนถึงสีที่เลือกมาแมตช์กัน แอนก็ชอบดีไซน์จากพี่หมูมาตลอด พอมาเจอทางเวคกิ้งบีที่ฟังก์ชั่นมาก ๆ และเข้าใจถึงวิถีของคนออกกำลังกายจริง ๆ ว่าต้องการอะไร พอทั้งสองคนมารวมตัวกัน เราก็รู้สึกว่าสิ่งที่เราชอบมาก ๆ สองอย่าง คือ ทั้งเรื่องดีไซน์ และความฟังก์ชันนอลมาอยู่ด้วยกัน มันก็เลยลงตัว และแอนก็เชื่อว่าชุดออกกำลังกายเป็นตัวกระตุ้นอย่างหนึ่งให้คนอยากออกกำลัง ผู้หญิงยังไงก็ยังต้องการความสวยงามและแฟชั่นในตัว ถ้าเราลงทุนกับมันแล้ว สิ่ง ๆ นั้นทำให้เรามีไฟในการที่อยากจะออกกำลังอยู่ตลอดเวลา แอนว่ามันคุ้มค่า และที่สำคัญเสื้อผ้าของอาซาว่าคือความ timeless ไม่ใช่เสื้อผ้าที่อยู่ชั่วครั้งชั่วคราว แต่มันสามารถสวมใส่ไปได้ตลอด มันคลาสสิก ถึงจะมีความสนุกสนานตามเทรนด์ในช่วงนั้น ๆ แต่ไม่ว่าจะหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่เอ้าท์ ก็เลยรู้สึกว่าเป็น collaboration ที่ลงตัวมาก ๆ”


สุดท้ายนี้ สาวแอน ทองประสม ได้ทิ้งท้ายด้วยคำแนะนำสำหรับสาวมือใหม่หัดออกกำลังกาย และบอกวิถีไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายของตนเองเผื่อคนที่สนใจไว้ว่า “แอนมีความตั้งใจว่าจะออกกำลังกายไปตลอดจนกว่าเราจะไม่มีแรง เพราะฉะนั้นก็จะพยายามวางตารางการออกกำลังกายให้เหมือนกับการที่เราต้องเข้าห้องน้ำ ขับถ่าย หรือกินข้าว แต่อาจจะไม่ได้ถี่ขนาดเช้า กลางวัน เย็น ทำให้ได้อย่างน้อย 3 วัน แต่ถ้ามีเวลาก็เป็น 5 วันเลยค่ะ แต่คงไม่ถึง 7 วัน เพราะการพักผ่อนก็เป็นการช่วยให้เราฟื้นฟูอย่างหนึ่ง แอนเชื่อว่าผู้หญิงจะสวยได้ต้องมาจากข้างในก่อน และการออกกำลังกายก็เป็นยาวิเศษด้วย ถ้าให้แอนแนะนำ แอนจะให้ความสำคัญเรื่อง top bra ค่อนข้างมาก เพราะว่าเราต้องรักษาทรวดทรงของเราในขณะทำกิจกรรม และทำให้เราดูไม่โป๊ เพราะฉะนั้นมันต้องซัปพอร์ตในจุดนี้ และที่สำคัญคือต้องเก็บเนื้อตรงรักแร้ให้เรา และชอบกางเกงที่เป็นเอวสูงเพื่อมาปิดพุงท้องน้อยเรา เราก็จะรู้สึกมั่นใจขึ้น การที่เราแต่งตัวสวย ๆ แต่งชุดที่มันใช่ มันจะส่งให้เราออกจากบ้านอย่างมั่นใจ แอนว่านั่นคือสิ่งที่สำคัญ”

ใครอ่านที่สาวแอนเล่าถึงการได้มาร่วมงานในโปรเจกต์นี้แล้วไม่อยากพลาดชุดออกกำลังกายดี ๆ แบบนี้ สามารถรอติดตามพบกับ Asava x Wakingbee คอลเลกชั่นแอคทีฟแวร์นี้ได้ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ที่ร้าน Wakingbee ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ที่ https://www.wakingbee.com/th/