“Inspire Me MQDC” พื้นที่แห่งการสรรค์สร้างแรงบันดาลใจสำหรับคนรุ่นใหม่

Browse By

แสงรวี โฆสิตไพศาล ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับสากล จัดงานแกรนด์โอเพนนิ่งพื้นที่แห่งใหม่เอาใจเหล่าคนมีอินสไปเรชั่น ในงาน “Inspire Me MQDC” VIP Open House Party เพราะเรื่องของแรงบันดาลใจไม่เคยหยุดนิ่ง “Inspire Me MQDC” จึงเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มาเติมเต็มอินสไปเรชั่นขั้นสุดไปกับพื้นที่แห่งการสรรค์สร้างแรงบันดาลใจรูปแบบใหม่ในสไตล์ Life Café ที่ทุกคนสามารถเข้ามาแฮงค์เอาท์และเสพไอเดียสร้างสรรค์ได้ทุกวันแบบไม่รู้เบื่อ มอบประสบการณ์สุดพิเศษด้วยรสชาติความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของขบวนเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และของหวานที่ล้วนผ่านการรังสรรค์มาอย่างพิถีพิถันให้คุณดื่มด่ำสุนทรียรสอันยอดเยี่ยม อีกทั้งเอ็นจอยไปกับการส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆ จากหลากไลฟ์สไตล์คอนเซ็ปต์ที่จะหมุนเวียนมากระตุกต่อมความคิดของคุณให้โลดแล่นแบบไร้ขีดจำกัด

ได้ฤกษ์เปิดตัวยิ่งใหญ่พร้อมคอนเซ็ปต์ตอกย้ำดีเอ็นเอของ MQDC ในการมุ่งมั่นสร้างความสุขอย่างยั่งยืนให้กับทุกชีวิต ครั้งแรกกับการจำลองความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและเหล่าสิ่งมีชีวิตมาไว้ใจกลางเมือง ด้วยเทคโนโลยีสร้างโลกเสมือนจริง Augmented Reality Mapping พร้อมฟังเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ โดย ดร.สิงห์ อินทรชูโต หัวหน้าคณะที่ปรึกษาศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (Research & Innovation for Sustainability Center – RISC) ร่วมด้วย 2 สมาชิกวงนูโวอย่าง จอห์น รัตนเวโรจน์ และ สหรัถ สังคปรีชา ที่มาร่วมสร้างสีสันและถ่ายทอดบทเพลงเพื่อโลก

โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ร่วมงานคับคั่ง อาทิ ปราการ ไรวา, เอกภัทร พรประภา, หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา, ศรินญา มหาดำรงค์กุล, แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, ศิลป์ศุภา อภิรักษ์ทานนท์,   ภัคญดา ชุติดนัยกุล, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, วิภาวี คอมันตร์, นาขวัญ รายนานนท์, เกล็ดดาว พานิชสมัย, ปณิตา ศรไทยเทวา, สันติมาน์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, เพ็ญสุภา คชเสนี ณ “Inspire Me MQDC” ชั้น 1 ไอคอนสยาม

จากแรงบันดาลใจในการดำเนินธุรกิจของ MQDC ที่มุ่งสร้างผลลัพธ์ที่แตกต่างภายใต้แนวคิด FOR ALL WELL-BEING ซึ่งต้องการเห็นความเป็นอยู่ที่ดีของทุกสรรพสิ่งบนโลกไม่เพียงแค่มนุษย์เท่านั้น จึงทำให้ MQDC เป็นหนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ตั้งใจพัฒนาโครงการที่ส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สังคมและธรรมชาติสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและยั่งยืน โดยตระหนักเสมอว่าหนึ่งการสร้างย่อมส่งผลกระทบต่อหลายชีวิต ดังนั้น เราจึงสร้าง…เพื่อที่จะสร้าง ด้วยการยึดมั่นสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนมนุษย์ โดยไม่ลืมให้ความสำคัญกับปัจจัยต่างๆ ในการพัฒนาแนวคิดใหม่เพื่อนำไปสู่ชีวิตที่ดีของทุกคนในอนาคต ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของการส่งต่อแรงบันดาลใจที่พร้อมจะสรรค์สร้างสิ่งที่ดีที่สุดใน Inspire Me MQDC” พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง

“Inspire Me MQDC” นับเป็น Life Café สไตล์เรียบหรูแต่แฝงไว้ด้วยความเก๋ไก๋ที่ผสานงานศิลปะให้เป็น หนึ่งเดียวกับไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว อบอวลไปด้วยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจที่นำเสนอให้คุณเพลิดเพลินและเข้าถึงได้ง่ายผ่านการเล่าเรื่องในรูปแบบ Digital Storytelling ด้วยการใช้เทคโนโลยีและสื่อดิจิตอลเข้ามามีส่วนร่วม แมตช์กับที่นั่งหลากสไตล์ซึ่งจัดวางไว้ให้คุณเลือกสรรมุมโปรดได้ดั่งใจต้องการ เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขไปกับสุดยอดเอ็กซ์คลูซีฟเมนู พบความอร่อยในตำนานของเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสชื่อดังจาก PAUL กับบรรดาขนมหวานที่รังสรรค์ขึ้นใหม่เอาใจคนรักของหวานที่นี่โดยเฉพาะ พร้อมจิบเครื่องดื่มสุด ครีเอทีฟที่มอบรสสัมผัสและพรีเซนเทชั่นยอดเยี่ยมให้เหล่าคนมีอินสไปเรชั่นนั่งชิลล์ได้ทั้งวัน ส่วนใครเป็นคอกาแฟขนานแท้ต้องไม่พลาด เพราะที่นี่พิถีพิถันในการคัดสรรใช้เมล็ดกาแฟสายพันธุ์ดี สมบูรณ์แบบด้วยเครื่องชงกาแฟ Mavam Espresso ที่ได้ชื่อว่าคุณภาพดีที่สุดในเมืองไทยให้คุณดื่มด่ำกับเสน่ห์ของกาแฟนุ่มละมุน ผสมผสานศิลปะการชงกาแฟด้วยเทคนิคพิเศษจากบาริสต้ามืออาชีพ ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ


โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความงดงามอลังการของหมู่มวลธรรมชาติที่ได้เนรมิตบริเวณไอคอนลักซ์ เรื่อยไปจนถึง Inspire Me MQDC ชั้น 1 ไอคอนสยาม ให้กลายเป็นผืนป่าขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ตระการตากับคอนเซ็ปต์ “Imaginary Dream Forest” ที่ชวนเหล่าแขกผู้มีเกียรติมาร่วมสร้างแรงบันดาลใจและเปิดโลกแห่งจินตนาการท่ามกลางธรรมชาติอันแสนอบอุ่น สนุกสนานกับสีสันและกิมมิคมากมายภายในงาน โดยมีไฮไลท์เป็นการนำเรื่องราวของนวัตกรรมและแรงบันดาลใจมาผสานรวมกันอย่างน่าทึ่ง ตื่นตากับเทคโนโลยีสร้างโลกเสมือนจริง Augmented Reality Mapping ที่ช่วยเชื่อมโยงระหว่างคน ธรรมชาติ และโลกให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น เติมเต็มจินตนาการแห่งแนวคิดในการสร้างความยั่งยืนกับการจำลองเหล่าสิ่งมีชีวิตน้อยใหญ่ในป่า มาดำรงชีวิตร่วมกันในสังคมเมืองผ่านการคิดค้นและพัฒนาแอพพลิเคชั่น Sound Of Earth (SOE) ทำให้ผู้ร่วมงานต่างเอ็นจอยดาว์นโหลดแอพพลิเคชั่นเพื่อเก็บภาพความประทับใจร่วมกับสัตว์นานาชนิดที่เคลื่อนไหวได้จริงอยู่รอบตัว อีกทั้งเพลิดเพลินกับการแสดง Nature Secret ที่จะพาทุกท่านโบยบินเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการ โดยมีเหล่านางแบบทำหน้าที่เป็นไลฟ์ แมนเนควิน โชว์ความงดงามราวกับเป็นเทพธิดาแห่งผืนป่าเลยก็ว่าได้

ก่อนเข้าสู่ไฮไลท์ของการเปิดตัว “Inspire Me MQDC” พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจอย่างเป็นทางการ โดยมี แสงรวี โฆสิตไพศาล ผู้อำนวยการอาวุโส แห่ง MQDC กล่าวต้อนรับเหล่าแขกผู้มีเกียรติอย่างเป็นกันเอง โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สิงห์ อินทรชูโต ผู้นำด้านการวิจัยเพื่อความสุขอย่างยั่งยืนจาก RISC มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการดีไซน์เพื่อโลก ส่งท้ายความสุขด้วยเซอร์ไพรส์จาก 2 ศิลปินวงนูโว จอห์น รัตนเวโรจน์ และ ก้อง – สหรัถ สังคปรีชา ศิลปินผู้มีแรงบันดาลใจในการสร้างโลกให้น่าอยู่ ในฐานะผู้ก่อตั้ง “Sound Of Earth” ร่วมถ่ายทอดบทเพลงแห่งแรงบันดาลใจเพื่อโลก ในรูปแบบ Silent Music ที่จะเปิดประสบการณ์การฟังดนตรีแนวใหม่ของคุณกับการแสดงที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษทางเสียง มุ่งหวังให้ทุกเพลงเป็นสื่อให้ทุกคนเริ่มเห็นคุณค่าของการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อความสุขอย่างยั่งยืน