วอล์ท ดิสนีย์ ประเทศไทย สร้างปรากฎการณ์ “ยุคแห่งมาร์เวล” ส่งภาพยนตร์และออริจินัลซีรีส์ 6 เรื่อง ตลอดทั้งปี 2022

Browse By

บริษัท เดอะ วอล์ท ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเฉลิมฉลอง “ยุคแห่งมาร์เวล” ต้อนรับภาพยนตร์และออริจินัลซีรีส์จากจักรวาลมาร์เวล หรือ Marvel Cinematic Universe (MCU) แห่งปี 2022 ทั้งหมด 6 เรื่อง 6 รสชาติ ได้แก่ ภาพยนตร์ภาคต่อ 3 เรื่อง ที่จะเข้าโรงภาพยนตร์ คือ Marvel Studios’ Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Marvel Studios’ Thor: Love and Thunder และ Marvel Studios’ Black Panther: Wakanda Forever และออริจินัลซีรีส์บน Disney+ Hotstar ที่จะแนะนำซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่อีก 3 เรื่อง ได้แก่ Marvel Studios’ Moon Knight, Marvel Studios’ Ms. Marvel และ Marvel Studios’ She-Hulk ให้แฟนๆ ได้ตั้งตารอยาวๆ ตลอดทั้งปี โดยเรื่องแรกของ “ยุคแห่งมาร์เวล” นี้ คือ Marvel Studios’ Moon Knight ที่พร้อมให้สตรีมตอนแรกวันพุธที่ 30 มีนาคมนี้บน Disney+ Hotstar

ไลน์อัพความสนุกในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ยังประกอบไปด้วย
• 4 พฤษภาคม: ภาคต่อของ #หมอแปลก ใน Marvel Studios’ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ในประเทศไทย ซึ่งแฟนๆ สามารถซื้อบัตรรับชมภาพยนตร์ล่วงหน้า พร้อมรับของสะสมสุดพิเศษ (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการเท่านั้น) ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 9 เมษายนนี้ ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเอส เอฟ ซีนีม่า
• 8 มิถุนายน: แฟนๆ จะได้สตรีมออริจินัลซีรีส์ Marvel Studios’ Ms. Marvel บน Disney+ Hotstar
• 7 กรกฎาคม: พบกับภาคต่อของเทพเจ้าสายฟ้าใน Marvel Studios’ Thor: Love and Thunder
• 10 พฤศจิกายน: บทต่อไปของเหล่าวากันด้าใน Marvel Studios’ Black Panther: Wakanda Forever
• Marvel Studios’ “She-Hulk” ออริจินัลซีรีส์จากมาร์เวล ที่จะสตรีมให้รับชมกันบน Disney+ Hotstar ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ เร็วๆ นี้

คุณวินท์รดิส กลศาสตร์เสนี ผู้จัดการทั่วไป Direct-to-Consumer ไต้หวัน ฮ่องกง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ไม่รวมอินโดนีเซีย) และผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เป็นเวลากว่า 15 ปี นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องแรกของจักรวาลมาร์เวลได้เปิดตัวสู่สายตาแฟนๆ ทั่วโลก เฟรนไชส์ของเราได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชมในประเทศไทย ซึ่งประเทศไทยเองมีฐานแฟนคลับของจักรวาลมาร์เวลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ปีนี้เรามีภาพยนตร์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์และออริจินัลซีรีส์ที่สตรีมบน Disney+ Hotstar ตลอดทั้งปี ไม่เพียงเท่านี้ ดิสนีย์และมาร์เวลยังมีสินค้าลิขสิทธิ์จากพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้รับลิขสิทธิ์จากเรามากกว่า 80 ราย ซึ่งจะทำให้แฟนๆ ชาวไทยได้มีส่วนร่วมและใกล้ชิดกับตัวละครและเรื่องราวที่พวกเขาชอบมากยิ่งขึ้น”

ในงานนี้ นนน กรภัทร์ เกิดพันธุ์, อาเล็ก ธีรเดช เมธาวราวุธ และแมทธิว ดีน ฉันทวานิช เป็นตัวแทน 3 เจนเนอเรชันของแฟนมาร์เวลเมืองไทย มาพูดคุยถึงความประทับใจในฐานะแฟนตัวยงของจักรวาลมาร์เวล การเติบโตมากับจักรวาล มาร์เวลและความตื่นเต้นกับไลน์อัพภาพยนตร์และออริจินัลซีรีส์ที่กำลังจะมาถึงในปี 2022

นนน กรภัทร์ เกิดพันธุ์ กล่าวว่า “ตัวผมเองเป็นแฟนหนังมาร์เวลมาตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งหนังเรื่องแรกที่ผมดูคือเรื่องไอรอนแมนตอนที่ได้ดูครั้งแรกก็ตื่นตาตื่นใจกับโปรดักชั่นมากๆ เลยครับ พอโตขึ้นมาก็เริ่มเข้าใจเนื้อเรื่องที่ร้อยเรียงกันอย่างซับซ้อน ยิ่งสนุกขึ้นไปอีกครับ”

ด้านอาเล็ก ธีรเดช เมธาวราวุธ เผยว่าเป็นแฟนมาร์เวลมาตั้งแต่สมัยเป็นฉบับการ์ตูน จนถูกนำมาทำเป็นหนังไลฟ์แอ็กชัน ที่มาเติมเต็มความฝันและจินตนาการของเขาแบบเต็มที่ “ภาพยนตร์และซูเปอร์ฮีโร่ของจักรวาลมาร์เวลก็เหมือนกลุ่มเพื่อนของผมที่เติบโตมาด้วยกันเลยครับ พัฒนาการของตัวละครและเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ต่างๆ ถือเป็นส่วนหนึ่งของความรักที่ผมมีให้กับพวกเขาล่ะครับ ยิ่งมาตอนนี้พวกเขาก็แนะนำผมให้รู้จักกับเหล่าเพื่อนใหม่อีกมากมาย ทุกครั้งที่มีหนังใหม่ผมจะรีบไปดูก่อนตั้งแต่วันแรกเลยครับเพราะกลัวโดนสปอยล์จากคนอื่นแล้วหมดสนุก”

แมทธิว ดีน ฉันทวานิช เสริมว่า “ตัวผมเองติดตามมาร์เวลมาตั้งแต่ยังเป็นหนุ่มๆ ซึ่งปัจจุบันมีครอบครัวและมีลูกแล้ว ต้องเรียกว่าผมกับภาพยนตร์ในจักรวาลมาร์เวล เติบโตมาพร้อมๆ กันจริงๆ ครับ แต่ก่อนก็จะชวนเพื่อนๆ ไปดูหนังมาร์เวลในโรงภาพยนตร์กัน แต่เดี๋ยวนี้ก็ต้องจูงมือครอบครัวไปดูด้วยกันเวลาที่มีหนังซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ๆ เข้ามา หรือชวนกันมาดูซีรีส์มาร์เวลพร้อมหน้ากันทาง Disney+ Hotstar ทำให้จากเดิมที่มีแค่ผมเป็นแฟนมาร์เวล ตอนนี้ขยายไปทั้งครอบครัวแล้วครับ”

Social Media:
Twitter: @MarvelThailand/ @DisneyPlusTH
Instagram: @MarvelThailand/ @DisneyPlusHotstarTH
Facebook: @MarvelThailand/ @DisneyPlusHotstarTH
Hashtag: #ยุคแห่งมาร์เวล