“สันต์-กวีวัฒน์” ทุ่มทุนลุย 4 ธุรกิจบันเทิง

Browse By

เพราะหลงใหลในเสน่ห์งานบันเทิงเป็นอย่างมาก จึงทำให้นักธุรกิจที่เคยผลิตภาพยนตร์ในยุควีซีดี สันต์ กวีวัฒน์ บุณยรักษ์ ผู้บริหารไฟแรงแห่ง “สสิน ทีเอสเค” ตัดสินใจหวนมาทำงานด้านนี้อีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้เบนเข็มไปทำ ธุรกิจด้านลิสซิ่งและรับเหมาก่อสร้างอยู่เกือบ 10 ปี ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ใจกล้าเดินหน้าลุยงานบันเทิงทุกรูปแบบ

​สันต์-กวีวัฒน์ เปิดเผยว่า “สำหรับบริษัท สสินทีเอสเค ของผม ตอนนี้นอกจากจะทำธุรกิจเดิมจะทำเรื่องซื้อ-ขายสินค้าต่าง ๆ แล้ว แต่ด้วยความที่ผมชื่นชอบงานบันเทิงและเห็นช่องทางในการทำงานใหม่ ๆ ในแพลทฟอร์มใหม่ ๆ ด้วยเงินทุนที่ไม่ต้องใช้จำนวนมาก เราก็สามารถมีช่องเป็นของตัวเองได้แล้ว ผมจึงหันมาลุยธุรกิจนี้อย่างเต็มตัวครบวงการผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้แก่ “บีเซลโปรดักชั่น” ทำละครหรือซีรี่ส์ผ่านช่องทางยูทูปซึ่งที่ผ่านมาผมทำไปแล้ว 2 เรื่องคือ “ไฟล้อมเพชร” และ “รักซ้อนซ่อนสองใจ” ส่วนงานเพลงก็จะมีค่าย “เสือซ่อนลาย เอ็นเตอร์เทนเมนท์” เราจะเน้นไปทางเพลงลูกทุ่งก่อน มีศิลปิน 2 คนคือ เทียนฟง ที่ร้องเพลง “สัญญานาดำ” และ ภีม ภาณุวัฒน์ เจ้าของเสียงเพลง “ริมเล” นอกจากนี้ยังมีเพจ “ฟีเจอร์ บอร์ด” ซึ่งทำขึ้นเพื่อตอบสนองมุมมองทางการเมืองที่ไม่เน้นความรุนแรง เรานำเสนอมุมตลกและแปลกกว่าเดิม เพราะจุดมุ่งหมายของเราติเพื่อก่อเน้นพัฒนาอย่างสร้างสรรค์ครับ ซึ่ง 3 ส่วนนี้ธุรกิจ 3 ด้านนี้ เราทำกันมาเกือบ 8 เดือนครับ ซึ่งถามว่าผมพอใจผลตอบรับนะครับ อย่างละครหรือเพลงอาจจะยังไม่หวือหวามาก ตัวผมก็เข้าใจว่าต้องใช้เวลา อย่างละครผมไม่เน้นหวือหวาเลิฟซีนดุเพื่อเรียกกระแส เพราะผมเป็นคนอนุรักษ์นิยม เลยเน้นใช้ภาพสื่อสารที่ให้คนสัมผัสเองได้มากกว่าครับ”

“ส่วน “ฟีเจอร์ บอร์ด” ผลตอบรับค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ ตอนนี้ก็มีคนมาสอบถามราคาเรทในการซื้อโฆษณาเยอะพอสมควรและเป็นช่องใหญ่ ๆ ด้วยครับ สุดท้ายกับธุรกิจแอพลิเคชั่น “กอล์ฟ โก โก” เพิ่งเปิดให้ทดลองใช้เมื่อต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา กระแสตอบรับค่อนข้างดี จริง ๆ เราตั้งเป้าเอาไว้ว่าครึ่งปีหลังนี้มี User ประมาณ 2000 คน แต่แค่ช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน มี User 800 คนแล้ว ซึ่งดีกว่าที่เราคาดคิด ซึ่งผมมองว่าแอพลิเคชั่นนี้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการหาสนามและเวลาที่ไม่ตรงกันของก๊วนเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้กำลังมองหาผู้ระดมทุนร่วมเพิ่มเติมเพื่อช่วยเสริมให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ” สันต์-กวีวัฒน์ กล่าว