ครอบครัวยุคใหม่หมดกังวลกับภาวะร่างกายขาดแคลเซียม กับทางเลือกใหม่อย่าง Yahee Calcium water

Browse By

ปัญหาเรื่องภาวะร่างกายขาดแคลเซียมนับเป็นปัญหาใหญ่ของคนไทย กระทรวงสาธารณสุขได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่าคนไทยมีความเสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุนถึง 90% ซึ่งสาเหตุหลักเกิดจากที่ร่างกายขาดแคลเซียมส่งผลให้กระดูกบางลง ทำให้เปราะหักง่าย เนื่องจากสาเหตุร่างกายได้รับแคลเซียมในปริมาณที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ต่อทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ข้อมูลยังพบว่าคนไทยอายุ 70 ปีขึ้นไป เป็นโรคกระดูกพรุนมากกว่า 50% โดยพบในเพศหญิงถึง 35% มากกว่าเพศชายถึง 20% นอกจากนี้ยังพบด้วยว่าคนไทยมีแนวโน้มว่าอายุเฉลี่ยของผู้ที่เป็นโรคกระดูกพรุนจะลดลงทุกปี ปัจจุบันภาวะกระดูกบางหรือกระดูกพรุน สามารถพบได้ในทุกเพศทุกวัย เนื่องจากพฤติกรรมการทานอาหาร หรือ การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป นับเป็นปัญหาด้านสุขภาพของคนไทยที่ถดถอยลงเรื่อยๆ  

นายแพทย์ สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ จำกัด และกรรมการผู้จัดการ บริษัท โอสถสภา ยันอี เบฟเวอเรจ ระบุสาเหตุของภาวะร่างกายขาดแคลเซียมไว้ว่า “แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์เรามากที่สุดเมื่อเทียบกับแร่ธาตุชนิดอื่น แคลเซียมอยู่ในร่างกายเราถึง 98% ในส่วนของกระดูก มีผลต่อการสร้างมวลกระดูกที่แข็งแรง ไปจนถึงระบบประสาทที่มีผลต่อการพัฒนาสมองของคนเรา และที่สำคัญร่างกายไม่สามารถผลิตแคลเซียมได้เอง ต้องมีการบริโภคอาหารที่มีแคลเซียมเข้าไปให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย”

ทพญ. สุชาวดี สัมฤทธิวณิชชา กรรมการบริหาร บริษัท ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ จำกัด และบริษัท โอสถสภา ยันฮี เบฟเวอเรจ กล่าวว่า “การรับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูง, การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน หรือ แอลกอฮอล์ เป็นปัจจัยที่ขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมและส่งเสริมให้มีการขับแคลเซียมออกจากร่างกาย ดังนั้น การรักษาระดับการบริโภคอาหารให้สอดคล้องกับระดับแคลเซียมที่ร่างกายต้องการจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก และเพื่อทดแทนแคลเซียมที่สูญเสียไปในแต่ละวัน การเลือกรับประทานแคลเซียมเสริมควบคู่กับวิตามินดีจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น”

ฟังข้อมูลจากคุณหมอแล้ว ลองมองหาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเสริมแคลเซียม Yanhee Calcium Water ที่มีระบบควบคุมการผลิตสินค้าเพื่อให้มีคุณภาพ มีมาตรฐานต่างๆ ให้การรองรับ มีการวิจัยพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันปัญหาด้านสุขภาพโรคกระดูกพรุนที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยน้ำยันฮีแคลเซียม 1 ขวด ให้แคลเซียมสูงถึง 200 มิลลิกรัม หากมีอาการแพ้นมหรือแพ้แลคโตส ก็เสริมแคลเซียมได้ เพราะไม่มีแลคโตสผสม ไม่มีน้ำตาล 0 แคลลอรี่ สามารถดื่มได้ทุกวันได้ทุกวัย คุณแม่ตั้งครรภ์ก็สามารถดื่มได้ โดยเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป 

โดยทาง ยันฮี แคลเซียม วอเตอร์ ได้มี “โครงการเสริมสร้างมวลกระดูกให้แข็งแรง” กับปฏิบัติการร่วมทดลองดื่ม “ยันฮี แคลเซียม วอเตอร์” น้ำแคลเซียมเจ้าแรกในประเทศไทย พร้อมพิสูจน์บริบท “โรคกระดูกพรุนคือภัยเงียบ ทานแคลเซียมป้องกันได้” เป็นงานวิจัยที่มีโครงการอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะช่วยให้คนไทยมีมวลกระดูกที่แข็งแรงต่อไป