งานผิวต้องมา! หมอโอ๊ค แนะนำ 5 วิธีดูแลผิวให้สวยใส ฉ่ำวาว แลดูสุขภาพดี แบบ ‘Glass Skin’

Browse By

สำหรับสาวๆ นอกจากใบหน้าและรูปร่างที่ต้องคอยดูแลอย่างสม่ำเสมอแล้ว งานผิวก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะถ้าเรามีผิวที่เปล่งปลั่ง เรียบเนียน สดใส แลดูสุขภาพดี ก็จะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูสดใส น่าเข้าใกล้ พร้อมเสริมเสน่ห์และความั่นใจให้กับสาวๆ ได้เลยทีเดียว

เมิร์ซ เอสเธติกส์ ในฐานะผู้นำนวัตกรรมความงามจากเยอรมัน จึงได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาร่วมพูดคุยและอัปเดตเทรนด์ผิวประจำปี พร้อมแชร์วิธีการดูแลผิวให้สวยใส แลดูสุขภาพดี  ไม่ตกเทรนด์ กับ หมอโอ๊ค หรือ นายแพทย์ สมิทธิ์ อารยะสกุล จาก Smith Prive’ Aesthetique Clinic จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามมาดูกัน

สำหรับเทคนิคการดูแลผิวให้ สวยใส ฉ่ำวาว เป็นธรรมชาติแบบ ‘Glass Skin’ ที่คุณหมอโอ๊คอยากแนะนำสาว ๆ มี 5 วิธี คือ

  1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
    จุดเริ่มต้นของการดูแลตัวเองที่ดีในทุกด้าน ก็คือการเริ่มดูแลตัวเองจากภายใน การที่จะมีผิวแบบ “Glass Skin” ก็เช่นกัน ยังต้องอาศัยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายนำไปใช้เสริมสร้างกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพสู่ภายนอก

2. ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 1.5 ลิตร
ต้นไม้ขาดน้ำแล้วใบแห้งเหี่ยวฉันใด ร่างกายที่ขาดน้ำก็จะมีผิวที่แห้งเหี่ยวฉันนั้น น้ำสะอาด จึงเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกายและผิวของเรา

3. นอนหลับพักผ่อนวันละ 7-8 ชั่วโมง
สังเกตุไหมว่าเวลาที่เรานอนดึก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ทั้งความสิว ความหมองคล้ำ ความถุงใต้ตา จะมาเยี่ยมเยือนผิวหน้าของเราทันที เพื่อให้ผิวของเรากระจ่างใส และมีชีวิตชีวา การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

4. ทาครีมกันแดดทุกวัน
เพื่อป้องกันการโดนทำร้ายจากรังสี UV สาว ๆ ควรที่จะทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV สูง เพื่อปกป้องผิว โดยหากต้องทำงานที่โดนแดดบ่อยครั้ง ควรเลือกซื้อครีมกันแดดที่สามารถทาระหว่างวันได้ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. ปรึกษาคุณหมอในคลินิกเสริมความงาม
การดูแลผิวจากภายในเป็นวิธีที่ดี แต่ยังต้องใช้เวลาและความสม่ำเสมอในการดูแล เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น สาวๆอาจจะต้องปรึกษาคุณหมอในคลินิกเสริมความงามร่วมด้วย

สาวๆ คนไหนที่อยากมีผิวสวยใส ฉ่ำวาว ไม่ตกเทรนด์ แบบ ‘Glass Skin’ ก็อย่าลืมลองไปทำตามคำแนะนำของคุณหมอโอ๊ค และหากท่านใดสนใจ สามารถรับบริการ Skin Radiance Program by Merz Aesthetics ได้แล้ววันนี้ ที่คลินิกความงามกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ โดยสังเกตเครื่องหมาย Skin Radiance by Merz Aesthetics  ณ คลินิกให้บริการ