LINCON SLEEP STUDIO สุดยอดนวัตกรรมของเครื่องนอนเต็มรูปแบบ

Browse By

เพราะการนอนหลับสนิทเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยประสบการณ์กว่า 45 ปี ทำให้สองผู้บริหารหนุ่ม คุณไพโรจน์ สิริวรวิทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณไพรัช สิริวรวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รุ่งแสงไทย อินเตอร์แมทเทรส จำกัด เจ้าของแบรนด์แมสในตลาดที่นอน HOMEMATT (โฮมแมท) ต่อยอดแตกไลน์ LINCON (ลินคอน) สินค้าเครื่องนอนพรีเมี่ยมที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ เน้นเครื่องนอนที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพของแต่ละบุคคล รองรับการนอนที่ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์โดยการให้คำปรึกษาจากนักกายภาพบำบัด

และเพราะคนไทยมากกว่า 40% นอนหลับไม่เพียงพอ และเกิดปัญหานอนไม่หลับเรื้อรัง  ทาง LINCON SLEEP STUDIO พร้อมด้วยนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญ ทำให้สองผู้บริหารหนุ่ม คุณไพโรจน์ สิริวรวิทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณไพรัช สิริวรวิทย์ กรรมการผู้จัดการ ได้เล่าให้ฟังถึงเรื่องราวของ  LINCON ให้ทุกคนได้รู้จักแบรนด์นี้กันมากขึ้น

คุณไพโรจน์ สิริวรวิทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “LINCON คือความตั้งใจสร้างสรรค์ที่นอนที่มีความแตกต่าง ซึ่งเกิดจากการบ่มเพาะประสบการณ์ตลอด 45 ปีที่เราสั่งสมมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ เป็นผลจากการที่ได้เรียนรู้ในวัตถุดิบ กระบวนการผลิต การเลือกสรรวัสดุแต่ละชิ้นในแต่ละส่วนของที่นอน พร้อมกับรองรับเทรนด์ของกลุ่มผู้ใช้ที่หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น อีกทั้งยังเกิดจากการที่เราเองก็มีอายุมากขึ้น เริ่มมีปัญหาด้านการนอน จึงโฟกัสที่เครื่องนอนที่จะตอบสนองความต้องการเหล่านี้ รวมออกมาเป็นแบรนด์ใหม่ที่เราอยากนำเสนอในเจนเนอเรชั่นที่สอง เพื่อความยั่งยืนต่อไป”

ทางด้าน คุณไพรัช สิริวรวิทย์ กรรมการผู้จัดการ เล่าให้ฟังว่า “เราเริ่มทำธุรกิจเกี่ยวกับที่นอนมาตั้งแต่ปี 1975 โดยคุณพ่อเป็นผู้ริเริ่ม จากช่วงแรกที่เปิดเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ แหล่งค้าวัสดุที่เป็นวัตถุดิบในการทำที่นอนอย่างผ้าทำที่นอน ผ้าบุที่นอน และอื่นๆ โดยเราจะมีโรงงานผลิตวัสดุที่เกี่ยวข้องกับการทำที่นอนหลายโรงงาน ต่อมาก็เริ่มคิดค้นที่นอน 2 ระบบ ซึ่งในสมัยนั้นที่นอนยังเป็นใยล้วน แบบสปริงยังไม่ค่อยมี จนทำให้เราได้รับรางวัลจากท่านพิชัย รัตกุล ช่วงนั้นเรายังไม่มีแบรนด์หลัก ผลิตรุ่นหนึ่งก็ใช้ชื่อหนึ่ง จึงมีชื่อเต็มไปหมด จนคุณไพโรจน์ (พี่ชาย) เรียนจบและเข้ามาช่วยคุณพ่อดูแลธุรกิจ เราจึงได้มีแบรนด์ HOMEMATT แล้วเริ่มรับผลิตที่นอนให้กับส่วนราชการและโรงแรมต่างๆ ปัจจุบันเรา OEM (Origianl Equipment Manufacturer) รับผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ต่างๆ มีโรงงานผลิตวัตถุดิบเอง และทำเครื่องนอนให้โรงแรมชื่อดังต่างๆ

เราได้นำสิ่งที่ดีที่สุดในบรรดาสินค้าที่เรามีมารวมไว้ในแบรนด์ LINCON โดยตั้งใจเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้ระดับไฮเอนด์ที่นับเป็น 10% จากลูกค้าในตลาดเครื่องนอนทั้งหมด แต่ส่วนแบ่งตลาดไฮเอนด์ 10% นี้การแข่งขันจะค่อนข้างสูงมาก เนื่องจากมีแบรนด์ใหญ่ครองส่วนแบ่งการตลาดอยู่แล้ว ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์นำเข้า ดังนั้น การที่จะสู้กับแบรนด์เหล่านี้ได้ สินค้าของเราจะต้องมีอะไรที่พิเศษกว่า LINCON จึงวางตัวเองให้เป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่ลูกค้าสามารถคัสตอมไมซ์ในแบบที่ตัวเองต้องการ พร้อมช่วยซัพพอร์ทการนอน จุดเด่นของเราคือการเป็นเครื่องนอนที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับกับสรีระของคนแต่ละคน ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่แมทช์กับตัวเองและถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ มีนักกายภาพบำบัดคอยต้อนรับ กรอกแบบสอมถามและซักประวัติเหมือนไปโรงพยาบาล เมื่อได้ข้อมูลครบแล้วนักกายภาพบำบัดก็จะวัดและจัดสรีระในเรื่องที่นอนและหมอน ว่าควรจะมีความนุ่ม ความแน่น ของที่นอนขนาดไหนถึงจะพอดีกับลูกค้าแต่ละราย หรือหมอนที่หนุนควรใช้หมอนที่มีความสูงต่ำขนาดไหน เป็นต้น”

สำหรับผู้ที่เริ่มมีปัญหาเรื่องการนอนควรเริ่มจากการสังเกตองค์ประกอบที่กล่าวมาข้างต้น หรือลองมาพูดคุยแลกเปลี่ยนและขอคำปรึกษาจากนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่ LINCON SLEEP STUDIO ในโครงการ CDC เลียบทางด่วนรามอินทรา ร่วมทดสอบและสัมผัสเครื่องนอนพรีเมี่ยมเพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์และช่วยแก้ปัญหาเรื่องการนอนของแต่ละบุคคลได้ฟรีทุกวัน สามารถเพิ่มเติมได้ที่โทร. 063-472-6888 , เว็บไซต์ www.linconmattress.com , LINE: linconsleepstudio หรือ Click https://lin.ee/aGFymkF