ลีวายส์®จัดงาน 501®Day เฉลิมฉลอง146ปี ดึง 3 แถวหน้าสตรีทอาร์ต

Browse By

ลีวายส์® จัดงาน 501® Day เฉลิมฉลองครบรอบ 146 ปีที่ได้ผลิต คิดค้นและพัฒนาให้ทุกคนได้สวมใส่ ทุกไอเดีย ทุกเทคนิค ทุกการสร้างสรรค์ ในกางเกงยีนส์ลีวายส์® ของเราถูกสรรสร้างโดยผู้คนหลายล้านคนเพื่อสร้างอัตลักษณ์ให้กับกางเกงลีวายส์®ของตัวเอง เสมือนยีนลีวายส์® เป็นดังผืนผ้าใบที่แสดงออกให้ทั้งโลกนี้ได้เห็นว่า “ใคร” คือ “คุณ” และเพื่อเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จในการสร้างไลฟ์สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ผ่านกางยีนส์มายาวนานกว่าศตวรรษ ปีนี้ลีวายส์®ได้เตรียมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญระดับโลกอีกครั้งกับงาน 501® Day ภายใต้คอนเซ็ปต์  “WE ARE ALL COLLABORATORS”

โดยลีวายส์®ได้ COLLAB. กับเหล่านักคิด นักออกแบบรุ่นใหม่จากหลากหลายวงการอย่างCARNIVALและวงการแฟชั่น ที่ได้ร่วมมือกับไทยดีไซน์เนอร์แถวหน้าของไทย อาทิ LALALOVE, TAKARAWONG, TAWN C., HEIDI’S SECRET, NASHA เพื่อรังสรรค์แฟชั่นโชว์สุดครีเอทที่ได้แฟชั่นไอคอนอย่าง ธีรดนย์ศุภพันธุ์ภิญโญ (เจมี่เจมส์) กัญญาวีร์ สองเมือง (ต้าเหนิง) ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์ (โทนี่ รากแก่น)ชิชาอมาตยกุล (คิทตี้)ร่วมเดินแบบ พร้อมพบกับ Levi’s® x Food Truck กับความอร่อยจากบรรดา Food Truck ชื่อดัง พร้อมกับเมนูที่นำมา Collaborate เป็น Exclusive เมนูที่หาทานจากที่ไหนไม่ได้ ส่งท้ายความสนุกกับคอนเสิร์ตไลฟ์แบรนด์ นำโดยศิลปินฮิปฮอปชื่อดังอย่าง THAITANIUM และ TWOPEE SOUTHSIDE

จุดเช็คพอยท์ที่ไม่ควรพลาด คือ Levi’s® Store ที่มีมุม Customize กางเกงยีนส์ที่เรียกว่า ‘Levi’s® Tailor Shop’’ ชวนให้ทุกคน มาร่วมกันสร้างสรรค์กางเกงยีนส์ตัวแรกและตัวเดียวบนโลก ทั้งตัด ปะ เย็บ และอื่นๆโดย Tailor master จากลีวายส์® รวมทั้งอีกหลากหลายเทคนิคสร้างสรรค์จากตัวคุณเองครั้งนี้ได้ร่วม Collaboration กับสตรีทอาร์ตแถวหน้าของเมืองไทย ได้แก่BENZILLABKK,PUCK, WARHEADที่จะมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะผ่านกระเป๋าหลังของกางเกงยีนส์ลีวายส์®ซึ่งจะเพ้นท์ให้แฟนๆภายในงานชมกันสดๆอีกด้วย

ปริญญา ศิริสินสุขหรือรู้จักในแวดวงคือ Benzilla เรียนจบจาก คณะนิเทศศิลป์ ออกแบบกราฟฟิก มหาวิทยาลัยกรุงเทพสมัยเรียนได้เรียนเกี่ยวกับการออกแบบสิ่งพิมพ์ กราฟฟิกโลโก้ ปัจจุบันทำอาชีพ Graphic Designทำควบคู่กันระหว่างงานศิลปะกับงานออกแบบ ที่มาของชื่อ Benzilla เพราะว่าตัวเองชื่อ Benz ตัว z มันคือตัวสุดท้าย จึงรู้สึกว่ามันจะต้องมีอะไรต่อ เหมือนคิดชื่อล็อกอินและอยากได้ชื่อที่มันพูดง่ายๆ เวลาพูดกับใครก็จะได้จำง่ายอีกด้วย สไตล์การวาดภาพของ Benzilla จะเป็นแนวสตรีท ที่มีความเป็นแฟชั่นและความเป็น Pop Culture ผสมกันการทำงานร่วมกับลีวายส์®ในครั้งนี้ Benzillaได้ดึงเอาความเป็นยีนส์ออกมาเป็นจุดเด่น เช่น Texture หรือเอาความดิบของยีนส์มาผสมกับงานสตรีทอาร์ทที่มีคาแรคเตอร์และสีสันสดใสในรูปแบบของเขา

ไตรภัค สุภวัฒนา PUCK นักเขียนการ์ตูนอิสระที่รู้จักกันในนาม PUCKเรียนจบจากคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากรที่มีทั้งผลงานการ์ตูนและภาพประกอบที่หลากหลาย มาเป็นเวลาถึง 12 ปี ตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปัจจุบัน มีผลงานการ์ตูนรวมเล่มมากกว่า 22 เล่ม และยังเป็นเจ้าของคาแรคเตอร์ “SAWREAL RABBIT”  หรือกระต่ายหนามสุดโหด ผลงานการ์ตูนก็มี Style งานภาพที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อหามุมมองที่เสียดสีสังคมแบบตรงไปตรงมาตัวงานใช้สีสดใสและอารมณ์ที่เกินความจริงนอกจากผลงานการ์ตูนอันแพรวพราวแล้ว PUCK ยังสร้างสรรค์ผลงานศิลปะไว้ร่วมกับสินค้า หรือองค์กรต่างๆ ไม่ว่าจะแนวแฟชั่น แนวดาร์ก หรือแนวเด็กน้อยใสๆมีสไตล์ภาพและการลงสีที่แปลกประหลาด ประหนึ่งเสพ LSD แล้วเห็นภาพหลอนวูบวาบ บนโลกสีลูกกวาดที่ชวนให้ปวดตามากกว่าสดใส และแรงบันดาลใจของpuck ที่ใช้ในการออกแบบผลงานในครั้งนี้เขาหยิบเอาสัตว์ที่เป็นเหมือนราชาประจำถิ่นเช่น อินทรีเสือ ฉลาม นักสู้ผู้ล่า พี่ใหญ่ของผืนฟ้า ผืนป่า ผืนน้ำ แต่พอเป็นรุ่นใหญ่ก็ต้องผ่านอะไรมาเยอะ เลยทำให้สัตว์เหล่านั้น มีรอยบาดแผล เพราะบาดแผลถือเป็นเหรียญตราแทนค่าความกล้าที่ต่อสู้อุปสรรค  และเพื่อความสนุกของคนที่มาเพ้นท์ก็จะให้เลือกบาดแผลได้เอง บาดแผลอาจมีมากน้อย หรือจะเป็นแผลที่เขียนเป็นชื่อรอยจดจำแทนความเป็นส่วนตัวจำเพาะในอดีต และทั้งหมดนั้นก็เชื่อมโยงไปยังลีวายส์®ที่พอผ่านอะไรมายิ่งเก่ายิ่งขาดก็ยิ่งเท่ เพราะรุ่นใหญ่ก็ต้องเคยเจ็บมาทั้งนั้น

 

ณัฐพล สุริยาวรกุล หรือ Warhead กราฟฟิกดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรงคนหนึ่งของวงการการันตีจากความขยันในการทำผลงานที่มีออกมาให้เห็นกันได้ตลอดเวลา ลองสังเกตจากงานที่ทำร่วมกับสินค้าต่างๆที่มีออกมาตลอดเวลา รวมถึงงานสตรีทอาร์ตตามกำแพง ผลงานส่วนใหญ่จะเป็นคาแรคเตอร์ดีไซน์ ซึ่งมาจากความชอบในคาแรคเตอร์ของแอนิเมชั่นหรือจากเกมส์ต่างๆ โดยจะใช้คาแรคเตอร์ที่ดูสนุกสนานสีสันฉูดฉาดมีเรื่องราวเป็นของตัวเองตามแต่ละตัวที่วาดออกไปแรงบันดาลใจครั้งนี้เขาคิดว่าลีวายส์®เป็นแบรนที่อยู่กับชีวิตประจำวันของคนทุกวัย จึงคิดว่าส่วนหนึ่งจะนำมาจากการใช้ชีวิตประจำวันเช่นทางเดินตามท้องถนน ความเป็นสตรีทอาร์ท หรือสัญลักษณ์ต่างๆ และนำมาปรับใช้ในการออกแบบ โดยอาจจะมีส่วนอื่นเพิ่มเติมเข้ามาอีก

ลีวายส์® จึงอยากชวนทุกคนมาร่วมชมผลงานสตรีทอาร์ตบนยีนส์ และร่วมสร้างสรรค์กางเกงตัวโปรดที่จะมีตัวเดียวในโลกในแบบของคุณ กับศิลปินทั้ง 3 คน ในงาน ลีวายส์®501®Day ในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ตั้งแต่เวลา17.00-22.00น. บนพื้นที่เดอะลิ้งค์อโศก-มักกะสัน (The Link Asoke-Makkasan)